Bánh thanh long
Top 20 trong Top 22 Món bánh ngon và cách làm không cần lò nướng
Thanh long là thức quả tươi mát rất tốt cho sức khỏe nhất là mẫu thanh long đỏ. Nếu bạn đã chán ăn trực tiếp thì hãy thử đổi vị sang làm bánh thanh long nhé, chắc chắn sẽ cực cuốn.
Nguyên liệu:
- 300 ml sữa tươi
- 20 gram đường
- 40 gram bột ngô
- 50 gram thanh long đỏ
- Cơm dừa: 1 bát con nhỏ
- 20 gram đường
Cách làm:
- Bước 1: Cắt miếng nhỏ thanh long, cho vào rây rùi nghiền mịn để lấy phần nước cốt và bỏ phần hạt đi
- Bước 2: Đổ 300 ml sữa tươi ra bát, thêm 20 gram đường, 40 gram bột ngô, trộn đều với nhau
- Bước 3: Cho nồi lên bếp, trộn nước cốt thanh long cùng hỗn hợp bột. Khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau tạo thành màu đỏ hồng đẹp mắt. Bật bếp và nấu trên lửa vừa, vừa nấu các nàng vừa dùng đũa khuấy để bột được đều nhau và không bị vón cục nhé
- Bước 4: Đợi bánh nguội hoàn toàn thì các nàng đổ bánh ra 1 cái thớt, cắt bánh thành những hình vuông nhỏ dễ ăn