Top 10 Món bánh ngon nhất được chế biến từ chuối chín

Loan Lắm Lời 204 0 Báo lỗi

Chuối là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Ở chuối chứa nhiều chất carbohydrate, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất giúp chúng ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Bột mì đa dụng 80 gr
    • Chuối 1 quả
    • Đường 70 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
    • Bột nở 6 gr(baking powder)
    • Bột quế 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Sữa đậu nành 15 ml
    • Nho khô 10 gr
    • Hạnh nhân lát 10 gr

    Cách làm:

    • Nghiền chuối và trộn với trứng:
      • Đầu tiên, bạn cho vào tô 1 quả chuối đã lột vỏ, 70g đường rồi dùng nĩa tán thật nhuyễn để hỗn hợp nhuyễn mịn.
      • Sau đó, bạn cho vào 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và dùng phới lồng trộn đều.
    • Rây và trộn bột:
      • Cho vào hỗn hợp trứng 80g bột mì rây mịn, 6g bột nổi rồi dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
      • Sau đó, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột quế, 50ml dầu ăn, 15ml sữa đậu nành, 10g nho khô, 10g hạnh nhân lát và tiếp tục trộn đều.
    • Nướng bánh:
      • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.
      • Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.
    Muffin chuối
    Muffin chuối
    Muffin chuối
    Muffin chuối

  2. Nguyên liệu:

    • Chuối sứ chín 10 trái
    • Bột gạo 100 gr
    • Bột mì 50 gr
    • Vani 5 gr (2 ống)

    Cách làm:

    • Pha bột:
      • Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.
      • Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.
    • Sơ chế chuối:
      • Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.
    • Chiên bánh:
      • Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.
      • Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.
      • Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.
      • Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé.
    Bánh chuối chiên bột gạo
    Bánh chuối chiên bột gạo
    Bánh chuối chiên bột gạo
    Bánh chuối chiên bột gạo
  3. Nguyên liệu:

    • Chuối tây 5 quả
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Gạo nếp 200 gr
    • Lạc 100 gr
    • Nhỏ bột năng 1 muỗng
    • Muối 1 ít
    • Đường 4 muỗng canh
    • Hạt trân châu nhỏ hay còn gọi là bột báng 50 gr
    • Lá chuối để gói 100 gr

    Cách làm:

    • Nấu gạo nếp và nước cốt dừa:
      • Gạo nếp vo sạch nấu nồi cơm điện cho tí muối cho đậm đà. Gạo nếp vừa chín tới thêm 50 ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.
      • Phần 150 ml nước cốt dừa đổ vào nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.
    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Lạc rang thơm, giã thô.
      • Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.
      • Ngâm hạt trân châu vào tô nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước rồi đổ vào nồi đun.
    • Gói chuối nướng:
      • Dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch. Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi.
      • Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.
      • Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra thớt, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.
    • Nướng chuối:
      • Đem chuối bọc nếp cho vào lò nướng để nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.
      • Món chuối bọc nếp thơm lừng, bạn cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.
    Chuối bọc nếp nướng
    Chuối bọc nếp nướng
    Chuối bọc nếp nướng
    Chuối bọc nếp nướng
  4. Nguyên liệu:

    • Chuối chín 10 trái
    • Dừa nạo 1 kg
    • Bột năng 260 gr
    • Bột gạo 100 gr (có thể thay bằng bột mì)
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Vani 1 ống
    • Mè/vừng rang 10 gr
    • Đường 50 gr Muối 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.
      • Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.
    • Làm lớp bột dẻo cho bánh:
      • Cho 250gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 50gr đường, 1 ống vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 2 chén nước.
      • Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.
    • Nấu bánh bằng nồi cơm điện:
      • Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.
      • Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.
      • Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.
    • Làm nước cốt dừa:
      • Bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với đường và 10gr bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.
      • Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn hơn nhé!
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
  5. Nguyên liệu:

    • Chuối chín 4 trái
    • Phô mai 50 gr (mozzarella)
    • Bột nếp 150 gr
    • Sữa đặc 25 ml
    • Mè trắng 50 gr
    • Dầu ăn 1/2 chén

    Cách làm:

    • Làm vỏ bánh chuối:
      • Trước tiên bạn bóc vỏ chuối rồi cho vào một cái tô để dầm nhuyễn, sau đó cho thêm 25ml sữa đặc vào và khuấy đều tay.
      • Kế đến, cho tiếp vào tô 150g bột nếp và trộn đều thành một khối bột dẻo, mềm.
    • Cho nhân vào và nặn bánh:
      • Bạn cắt phô mai mozzarella thành vụn nhỏ.
      • Kế tiếp, chia hỗn hợp bột nếp, chuối đã trộn thành từng viên tròn nhỏ, bằng nhau.
      • Ấn dẹp bột bánh, cho nhân phô mai mozzarella vào rồi vo tròn lại. Làm cho đến khi hết phần bột bánh và phô mai mozzarella.
    • Lăn mè và chiên bánh:
      • Bạn dùng chổi quét 1 ít nước lên bánh rồi lăn bánh vào đĩa mè, ấn cho bánh hơi dẹp (hoặc để tròn tùy thích).
      • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng thì cho bánh vô rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.
    Bánh chuối nhân phô mai
    Bánh chuối nhân phô mai
    Bánh chuối nhân phô mai
    Bánh chuối nhân phô mai
  6. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi: 710 gr
    • Đường: 110 gr
    • Chuối xiêm chín: 900 gr
    • Bánh mì sandwich: 410 gr
    • Bột mì: 60 gr
    • Kem tươi (whipping cream): 50 gr
    • Đường bột: 1 muỗng cà phê.
    • Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,...

    Cách làm:

    • Sơ chế chuối:
      • Chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm.
      • Bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gram đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.
    • Chuẩn bị bánh nướng:
      • Sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén.
      • Lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối.
      • Tiếp theo bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.
      • Phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu.
      • Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng
    • Nướng bánh:
      • Làm nóng lòng nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút.
      • Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.
      • Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.
    Bánh chuối nướng
    Bánh chuối nướng
    Bánh chuối nướng
  7. Nguyên liệu:

    • Chuối chín: 3 quả
    • Dứa nhỏ: 1 quả (gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng mỏng)
    • Sữa đậu nành: 550ml
    • Bột mì: 210gr
    • Bột nở: 8gr
    • Muối
    • Dầu thực vật

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Bóc vỏ chuối dùng thìa nghiền nhuyễn
      • Cho sữa và chuối vào máy say sinh tố say nhuyễn thành hỗn hợp sánh, cho hỗn hợp ra bát. Đổ bột mì và bột nở vào và tiếp tục đánh cho quện bột và dẻo mịn. Dứa đã gọt vỏ thái miếng khoanh tròn khoảng 1.5-2cm.
    • Chiên bánh:
      • Bắc bếp lên cho dầu vào chảo, đun dưới ngọn lửa vừa, khi dầu nóng các bạn đổ dứa vào chiên lật hai mặt cho đều. Sau đó cho hỗn hợp bột vào chính giữa dứa đun lửa nhỏ.
      • Cho lượng bột vừa phải thôi các bạn nhé.Khi chiên bánh cứ 2 phút các bạn lật bánh cho bánh chín đều, rán như vậy cho đến khi hết bột.
      • Trình bày ra đĩa, bánh xếp tầng lên nhau, để bánh được bắt mắt hơn các bạn rưới mật ong lên trên mặt bánh cho chảy từ trên xuống dưới.
    Bánh pancake chuối dứa
    Bánh pancake chuối dứa
    Bánh pancake chuối dứa
    Bánh pancake chuối dứa
  8. Nguyên liệu:

    • 220gr bột mì
    • 10g đường
    • 1 quả chuối chín
    • 2gr men nở khô
    • 1 quả trứng
    • Dầu ăn
    • Vừng rang chín.

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Chuối bóc bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với trứng và đường xay nhuyễn.
      • Đổ chuối đã xay ra tô, thêm bột mì, men nở vào trộn đều.
      • Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
    • Tạo hình bánh:
      • Cán bột thành tấm mỏng sau đó dùng khuôn nhấn để cắt thành từng chiếc bánh nhỏ. Xếp bánh ra khay.
      • Lấy một chiếc đũa nhúng vào nước sau đó nhúng qua bát vừng rang cho vừng dính vào đũa rồi ấn đũa lên bánh để vừng bám vào bánh. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Che khay bánh bằng khăn rồi để bánh nở trong khoảng 50 phút.
    • Chiên bánh:
      • Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo rồi đun nóng. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
    Bánh chuối mini
    Bánh chuối mini
    Bánh chuối mini
    Bánh chuối mini
  9. Nguyên liệu:

    • 4 quả chuối
    • 2 quả trứng
    • 1 thìa cà phê vani, 1/2 thìa cà phê dầu olive
    • 1 thìa mật ong
    • 100gr yến mạch ăn liền
    • 100ml sữa tươi
    • 1 thìa cà phê bột quế
    • 1 thìa cà phê bột ca cao
    • 1/2 thìa cà phê bột baking powder

    Cách làm:

      • Bước 1: Lấy ba quả chuối, bóc bỏ vỏ rồi dùng kéo cắt nhiều miếng vừa ăn
      • Bước 2: Tiếp đó thêm 1/2 thìa vani, 1 thìa bột quế, 1/2 thìa cà phê dầu olive vào trộn đều rồi bỏ thêm 3 thìa đầy bột yến mạch.
      • Bước 3: Thêm 1 muỗng thìa baking powder, 1 thìa mật ong để tạo vị ngọt, bột ca cao vào và vào trộn đều. Đổ bột bánh vào khuôn nướng.
      • Bước 4: Lấy quả chuối chín còn lại cắt thành từng khoanh sau đó xếp vào khuôn, theo chiều kim đồng hồ, nhớ ấn chuối ngập trong bột. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được
      Bánh chuối yến mạch nướng
      Bánh chuối yến mạch nướng
      Bánh chuối yến mạch nướng
      Bánh chuối yến mạch nướng
    • Nguyên liệu:

      • 3 quả chuối chín
      • 40gr bột mì
      • 3 quả trứng gà
      • 30ml sữa tươi không đường
      • 300ml sữa tươi có đường
      • 50gr bột bắp
      • Gia vị: Đường, dầu ăn

      Cách làm:

      Trộn hỗn hợp chuối:

      • Chuối bạn bóc vỏ, cắt nhỏ rồi dằm nhuyễn. Sau đó bạn trộn cùng 300ml sữa tươi có đường, 50g bột bắp, 3 thìa đường cho đều.

      Nấu hỗn hợp chuối:

      • Cho hỗn hợp chuối lên bếp nấu đặc sệt lại rồi bỏ ra tô. Bạn bọc màng thực phẩm hỗn hợp chuối, ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

      Tách lòng trứng:

      • Bạn tiến hành tách 3 lòng trắng trứng và lòng đỏ rồi để vào 2 tô khác nhau.

      Đánh trứng với bột:

      • Bạn lọc 3 lòng trắng trứng gà ra tô và 80g đường. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho tan đến khi thu được hỗn hợp kem đặc sệt.
      • Còn lòng đỏ trứng bạn trộn cùng 30ml dầu ăn, 30ml sữa tươi không đường, 30g bột bắp, 40g bột mì trộn đều.
      • Tiếp theo bạn cho từ từ hỗn hợp kem vừa làm vào phần lòng đỏ trứng khuấy cho tan.

      Nướng bánh:

      • Bạn đổ hỗn hợp bánh vừa làm ở bước 3 vào khay có lót giấy nến. Cho bánh vào nướng với nhiệt độ 75 độ C trong vòng 20-25 phút.

      Cuộn bánh:

      • Bạn lấy bánh vừa nướng ra, múc 1 muỗng kem chuối lên bề mặt bánh rồi cuộn lại. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi xoắn 2 đầu như hình, bỏ tiếp vào ngăn mát 1-2 tiếng là xong.
      Bánh chuối cuộn Nhật Bản
      Bánh chuối cuộn Nhật Bản
      Bánh chuối cuộn Nhật Bản
      Bánh chuối cuộn Nhật Bản




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy