Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ thịt heo quay

Thu Hoai 6866 0 Báo lỗi

Một ngày muốn kiếm tìm hương vị mới lạ, hấp dẫn từ thịt heo, trong khi bạn lại đã chán ngán với những món kho, rim thì đừng ngại gì mà không thử lựa chọn thịt ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 500g thịt heo quay.
    • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    • 1 trái dừa tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường, muối, hạt tiêu
    • Hành củ
    • Hạt tiêu
    • Ớt quả
    • Rau thơm
    • Hành lá

    Cách làm:

    • Bước 1: Đối với thịt heo quay hãy cắt thành miếng cỡ bao diêm, không nên cắt nhỏ quá sẽ trong giống thịt kho bình thường. Sau đó, ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ với nước mắm ngon, 2 muỗng đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị. Tùy gia đình các bạn ăn mặn ngọt như nào có thể tùy biến nhé, tại nhiều gia đình miền bắc và miền trung không thích ăn ngọt quá.
    • Bước 2: Tiếp theo cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho thịt đã ngấm gia vị vào đảo đều; khi thịt thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu, vặn để lửa lớn cho sôi, rồi muôi vớt bỏ bọt, vớt bỏ nhiều lần để nước trong hơn. Sau đó, vặn lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián, đồng thời bắt đầu sánh lại. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu và đợi màu của món ăn thật ưng ý.
    • Món ăn chuyển qua màu vàng đẹp rất ngon mắt
    • Trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) sẽ được luộc chín, bóc vỏ và cho vào kho chung. Trứng tuyệt đối không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không đẹp và ăn không ngon. Rất nhiều trường hợp vỏ trứng sẽ bị chai, ăn rất dai, nhà có trẻ em sẽ rất khó cho các cháu khi ăn.
    • Khi nước thịt đã sánh lại và có màu đẹp, tiến hành nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt rất thanh của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà, mùi thơm sực nức mới thoáng qua đã muốn ăn rồi. Nước thịt nêm vừa tới, ăn với cơm nóng cũng đã thấy ngon, thấy đậm đà đến nức lòng.
    • Bước 3: Trang trí cho món ăn, món ăn ngon nếu được trang trí đẹp, bắt mắt lại càng ngon, tiến hành cho thịt và trứng ra tô và tranh trí thêm chút rau thơm, hành lá, 1 vài quả ớt tươi tỉa hoa thật khéo cho thật đẹp. Vừa ngon lại vừa đẹp là tiêu chí chúng ta luôn hướng đến khi nấu ăn.
    Thịt heo quay kho tàu
    Thịt heo quay kho tàu
    Thịt heo quay kho tàu
    Thịt heo quay kho tàu

  2. Nguyên liệu:

    • Thuốc bắc: 1 gói đóng sẵn gồm có cao kỳ tử, táo tàu, hoài sơn, nhãn nhục, hạt sen, kim châm, thục địa.
    • Chân giò heo: 1 chiếc nặng khoảng 1kg
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm đông cô: 50g
    • Nước dừa xiêm: 500ml
    • Cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, muối.

    Cách làm:

    • Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn mang chân giò rửa sạch, làm sạch lông rồi rửa lại lần nữa với nước muối cho sạch hẳn. Có một mẹo nhỏ để làm sạch lông của chân giò heo đồng thời cũng để món heo quay hầm thuốc bắc có một hương vị thơm ngon, độc đáo đó là quay qua chân giò một lượt cho thơm và bì vàng lên, sau đó mới tiến hành tẩm ướp và chế biến.
    • Trước khi quay chân giò heo bạn có thể chần qua một lượt với nước sôi để chân giò bớt đi mùi hôi khó chịu. Sau đó mới tiến hành quay giò heo cho vàng da và thơm là được, chặt giò heo thành các miếng nhỏ hơn rồi ướp gia vị. Bạn cho vào tô ướp một thìa nhỏ muối và một thìa nhỏ hạt tiêu rồi ướp khoảng từ 2 đến ba giờ cho chân giò thấm đều các loại gia vị thì món ăn mới đậm đà, ngon miệng được.
    • Trong khi chờ đợi ướp chân giò bạn tiến hành sơ chế các loại củ quả: cà rốt mang gọt vỏ và cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn; nấm đông cô cho cả vào bát nước lạnh ngâm đến khi nào nở mềm ra thì cắt bỏ chân và rửa lại lần nữa cho sạch. Thuốc bắc đã chuẩn bị bạn cũng nên rửa lại một lần với nước để loại bỏ bụi bẩn đi nhé.
    • Nếu sử dụng món heo quay hầm thuốc bắc cho bà bầu, hay để trị đau đầu thì bạn có thể thêm nguyên liệu ngải cứu vào nhé.
    • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn đun một nồi trên bếp trong đó pha nửa lít dừa xiêm với chút nước lạnh rồi cho thuốc bắc đã rửa vào đun cùng lửa vừa. Hỗn hợp thuốc bắc cần phải đun đến khi nào có màu nâu đỏ bạn mới được cho chân giò vào. Tiếp đến bạn chỉnh cho lửa nhỏ lại chút và cho vào hầm, cứ để trên bếp như vậy đến khi nào thấy thịt chân giò đã chín mềm thì cho thêm nấm đông cô và cà rốt cắt miếng vào hầm chung. Đợi đến khi các nguyên liệu chín mềm bạn nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn là hoàn thành nhé.
    Heo quay hầm thuốc bắc
    Heo quay hầm thuốc bắc
    Heo quay hầm thuốc bắc
    Heo quay hầm thuốc bắc
  3. Nguyên liệu:

    • 2 dây thịt ba chỉ chừng 500 gram
    • 5 tép tỏi
    • 2 muỗng cafe ngũ vị hương
    • 2 củ hành tím
    • 1 muỗng cafe muối
    • 1 muỗng canh bột nêm
    • Chao trắng, nước tương, đường
    • 1 quả chanh.

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, lấy khăn giấy lau thật khô. Bằm nhỏ tỏi, hành khô rồi trộn với ngũ vị hương, muối, bột nêm.
    • Bước 2: Lật phía thịt lên (úp phần da xuống), dùng dao rạch những đường song song cho thịt mau chín và thấm gia vị hơn. Ướp gia vị vào mặt dưới miếng thịt, lưu ý không để gia vị dính vào da, nếu lỡ dính bạn nên chùi thật sạch. Phần da dùng dao mũi nhọn xăm đều, lưu ý xăm càng đều da sẽ càng giòn và nở đều. Quét lên da heo một lớp nước cốt chanh, một lớp muối. Cất miếng thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị.
    • Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC, quay phần da lên trên trong vòng 20 phút đầu rồi tăng nhiệt độ lên 250ºC nướng tiếp đến khi thấy phần da phồng đều là thịt chín, bạn lấy ra khỏi lò. Chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 4: Cho chao vào bát, đánh tan. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng chao nhé – với lượng thịt ở đây mình dùng khoảng 5 viên chao.
    • Bước 5: Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng cùng 1 muỗng canh đường, chờ đường hơi chuyển sang màu vàng nâu… thì bạn cho thịt quay vào xào nhanh tay.
    • Bước 6: Thêm chao vào nồi với chút nước. Đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, lấy thịt ra đĩa dùng với cơm. Thịt heo quay kho chao là một món mặn rất bắt cơm, món này cũng vô cùng tiện lợi khi nhà có thịt quay dư ăn chưa hết, đem kho chao là có thêm một món ngon cho cả gia đình rồi! Món này bạn có thể ăn kèm với rau muống hoặc thêm khoai sọ vào kho cùng ăn cũng rất ngon và lạ miệng!
    Thịt heo quay kho chao
    Thịt heo quay kho chao
    Thịt heo quay kho chao
    Thịt heo quay kho chao
  4. Nguyên liệu:

    Bánh hỏi:

    • Bột gạo tẻ: 500 gr
    • Nước lọc: 300 ml
    • Dầu ăn: 5 ml
    • Nước nóng – khoảng 70 độ C: 50 ml
    • Rau hẹ: 50 gr
    • 1 nhúm muối

    Thịt heo quay:

    • Thịt ba rọi: 400 gr
    • Gia vị ướp thịt: 1 thìa cafe hạt nêm, ¼ thìa café ngũ vị hương hoặc bột tỏi
    • Gia vị ướp da: 1/2 thìa cafe muỗi, 1 lát chanh

    Nguyên liệu ăn kèm:

    • Ớt tươi bằm nhỏ – 1 trái, Tỏi củ bằm nhỏ – 1 củ, Nước mắm, đường, chanh hoặc giấm, Dưa leo, rau sống

    Cách làm:

    • Bánh hỏi:
      • Cho bột gạo, muối vào âu. Trộn đều. Khuấy đều dầu ăn với nước lọc, từ từ đổ phần nước dầu này vào bột gạo. Quậy đều cho hòa quyện. 5 phút sau, nhồi lại bằng tay để bột dẻo mịn, không vón cục.
      • Cho tiếp 150 ml nước nóng vào bột. Tiếp tục nhồi thêm 5 – 10 phút nữa.
      • Chia bột thành từng khối nhỏ. Cho phần bột vào khuôn rồi ép thành từng sợi nhỏ.
      • Chuẩn bị một nồi nước to. Đun sôi rồi cho các sợi bột vào hấp cách thủy khoảng 3 phút.
      • Rau hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Tiếp theo cho rau hẹ vào đảo nhanh rồi trút phần rau hẹ vừa xào lên mặt bánh.
      • Xếp bánh ra đĩa. Cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
      • Khi thưởng thức, rưới phần lá hẹ đã xào lên mặt bánh
    • Thịt heo quay:
      • Rửa sạch thịt, để nguyên miếng, ngâm thịt với muối, giấm và rượu trắng khoảng 20 phút cho thịt ra chất dơ.
      • Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước lạnh. Đun sôi. Đợi thịt sôi từ 3 – 5 phút thì tắt bếp, rửa sạch với nước lạnh, dùng giấy thấm cho thịt khô hoàn toàn.
      • Dùng tăm nhọn xiên lên phần da của miếng thịt. Trộn hạt nêm, ngũ vị hương xoa đều lên miếng thịt trừ phần da. Đối với phần da, thoa đều 1 lớp muối, sau đó dùng lát chanh thoa lên trên. Đợi lớp chanh khô, thoa thêm một lớp chanh nữa. Cho thịt vào hộp để ở ngăn mát (phần da quay lên trên) từ 6 – 8 tiếng.
      • Cho thịt vào lò nướng quay phần da lên trên và nướng thịt với nhiệt độ 250 độ C khoảng 40 phút. Thịt vàng lấy ra ngay, để 10 phút cho nguội rồi mang ra chặt.
      • Hoàn thành và thưởng thức: Thưởng thức bánh hỏi với nước mắm chua ngọt, heo quay và rau sống.
        • Rau sống rửa sạch, để ráo nước.
        • Pha nước chấm: Hòa tan đường với lọc, tỉ lệ 2/1. Nêm thêm nước mắm, chanh. Cho ớt tươi bằm nhỏ vào.
        • Dọn bánh hỏi ra đĩa. Xếp một dĩa thịt heo quay và một chén nước mắm bên cạnh. Và măm măm nào. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh hỏi thịt heo quay này nhé!
    Bánh hỏi heo quay
    Bánh hỏi heo quay
    Bánh hỏi heo quay
    Bánh hỏi heo quay
  5. Nguyên liệu:

    • 1 kg thịt heo quay
    • 600 gram dưa cải chua
    • 1 củ tỏi
    • 4 nhánh hành lá
    • 2 trái ớt
    • 600 ml nước dừa tươi
    • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước tương mỗi thứ 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Thịt heo quay chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
      • Cải chua bỏ phần lá non bên trong, rửa với nước sạch nhiều lần. Xắt khúc nhỏ vừa ăn và cho vào rổ cho ráo nước.
      • Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
      • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch xắt khúc nhỏ.
      • Ớt rửa sạch xắt nhỏ.
    • Làm nước sốt:
      • Cho vào chén các gia vị: 5 muỗng canh nước tương, 1/2 muống cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Cùng ớt cắt nhỏ sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
      • Kho thịt quay và dưa cải chua
      • Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào. Dầu hơi nóng cho tỏi xay vào phi vàng. Sau đó cho thịt quay vào xào khoảng 5-7 phút rồi cho phần nước sốt vừa làm vào. Xào đến khi heo quay sậm màu thì cho phần cải chua vào xào thêm 10 phút nữa và cho hành lá vào.
      • Khi nước sốt đã gần cạn thì cho 600ml nước dừa tươi vào và kho ở lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. Khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.
    • Thưởng thức món ăn: Cho thịt quay kho cải chua ra đĩa, dùng cùng cơm trắng lúc nóng sẽ rất hấp dẫn.
    Heo quay kho dưa cải chua
    Heo quay kho dưa cải chua
    Heo quay kho dưa cải chua
  6. Nguyên liệu:

    • 500 g thịt heo quay
    • Nước tương, gia vị nêm
    • Vài tép tỏi, 1 quả ớt (tùy thích)
    • Dưa leo, rau muống luộc.

    Cách làm

    • Bước 1: Thịt heo chặt nhỏ miếng vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 muỗng dầu, phi thơm tỏi ớt và trút phần thịt heo vào xào.
    • Bước 3: Pha nước sốt gồm 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm cùng 1/2 bát con nước lọc, hoà tan rồi cho vào chảo thịt.
    • Bước 4: Rim thịt trên lửa lớn khi nước đã sánh, tắt bếp. Cho thịt ra đĩa ăn cùng rau luộc hoặc dưa leo.
    Thịt heo quay rim mặn
    Thịt heo quay rim mặn
    Thịt heo quay rim mặn
    Thịt heo quay rim mặn
  7. Nguyên liệu

    • Thịt heo quay 300 gr
    • Cải rổ 200 gr
    • Nấm đông cô tươi 200 gr
    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Nước 3 muỗng canh
    • Sốt ướp đồ nướng 1 muỗng canh(hiệu Lee Kum Kee)
    • Đường 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Thịt heo quay bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, nhưng lưu ý không nên cắt quá mỏng tránh khi chế biến miếng thịt dễ bị nát, không ngon.
    • Cải rổ mua về bạn ngâm với nước, rửa sạch hết bùn đất rồi để vào rổ chờ ráo nước. Nấm đông cô bạn cần phải rửa sạch hết bùn đất, dùng dao cắt làm đôi là được.

    Xào nấm đông cô

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn để phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi bắt đầu vàng và có mùi thơm bạn cho hết nấm vào xào nhanh tay.
    • Thêm 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, nêm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều để nấm thấm đều các gia vị.

    Xào các nguyên liệu với nhau

    • Bạn cho hết phần thịt heo quay cắt lát vào xào chung với nấm, khi thịt bắt đầu săn lại và thấm gia vị bạn cho tiếp cải rổ vào chảo, xào đều tay trên lửa vừa giúp các nguyên liệu chín đều.
    • Khi phần rau trong chảo đang dần chín, bạn thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê dầu mè, tiếp tục trộn đều đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn
    • Thịt heo quay mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với cải rổ thanh ngọt tự nhiên được xào chín đều cùng với nấm đông cô tươi ngon, tất cả tạo nên hương vị cuốn hút đến khó cưỡng cho món ăn.
    Heo quay xào cải rổ
    Heo quay xào cải rổ
    Heo quay xào cải rổ
    Heo quay xào cải rổ
  8. Nguyên liệu

    • Heo quay 1.2 kg
    • Khoai môn 500 gr
    • Chao 1 chén(chén ăn cơm)
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 5 nhánh
    • Ớt 5 trái
    • Nước dừa 1 lít
    • Rau quế 1 ít
    • Dầu ăn 5 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế và ướp heo quay với chao

    • Chặt 1.2kg heo quay thành các khúc lớn vừa ăn, khoảng 2 lóng tay rồi cho vào thau chuẩn bị ướp.
    • Múc ra 2/3 chén chao (khoảng 4 - 5 viên chao và 4 - 5 muỗng canh nước chao), tán cho nhuyễn.
    • Đổ chao vào thau thịt heo, lần lượt nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh đường. Dùng tay đảo đều để gia vị ngấm vào thịt heo và ướp trong vòng 20 phút.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Bạn đem 500gr khoai môn đi gọt vỏ rửa sạch, để ráo nước rồi chẻ làm tư.
    • Bắc chảo chống dính lên bếp cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào, đun sôi và chiên sơ khoai môn trong 10 phút với lửa nhỏ vừa đến khi lớp khoai bên ngoài cứng lại, hơi xém vàng. Khi khoai đã vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
    • Bóc vỏ và dập nguyên 2 củ hành tím và 5 nhánh tỏi. Ớt bỏ cuống, rửa sạch.

    Nấu lẩu chao heo quay với khoai môn

    • Cho vào chảo sâu lòng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi. Cho heo quay đã ướp vào đảo đều cho thịt heo dậy mùi thơm và phần mỡ săn lại.
    • Tiếp theo, cho vào 1 lít nước dừa cùng 4 - 5 chén nước lọc vào chảo, đảo đều và bắt đầu nấu thịt trên lửa vừa.
    • Sau khoảng 20 - 25 phút nấu thì thịt heo đã mềm, bạn cho khoai môn đã chiên vàng vào, đảo đều và nấu trong khoảng 5 - 10 phút nữa. Cuối cùng cho vào khoảng 4 trái ớt và vài nhánh rau quế rồi tắt bếp.

    Làm sốt chao chấm lẩu

    • Múc ra khoảng 1/3 chén chao (3 - 4 viên chao cùng 3 - 4 muỗng canh nước chao), nêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng cà phê đường.
    • Cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào chén chao, cuối cùng tán cho hỗn hợp sốt chao nhuyễn vừa còn lợn cợn là được.
    Lẩu heo quay nấu chao
    Lẩu heo quay nấu chao
    Lẩu heo quay nấu chao
    Lẩu heo quay nấu chao
  9. Nguyên liệu:

    • Thịt heo quay 2 kg
    • Nước tương 3 muỗng canh
    • Nước dừa tươi 100 ml
    • Tỏi 4 tép
    • Nước màu dừa 1 muỗng cà phê
    • Hành lá 20 gr
    • Gia vị thông dụng 1 ít
    • Dầu ăn 1 ít
    • Ớt 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 - 3cm. Tỏi lột sạch vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

    Ướp thịt heo

    • Heo quay cắt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường cát, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước màu dừa và trộn đều lên, để cho thịt heo quay đươc thấm gia vị trong 15 - 20 phút.

    Kho heo quay

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng. Cho thịt heo quay vào chảo đảo đều lên cho đến khi thịt săn lại thì cho 100ml nước dừa vào nấu dưới lửa vừa. Trong quá trình nấu thường xuyên trở mặt cho thịt để thịt được thấm gia vị và chín đều.
    • Cho hành lá, ớt, rắc 1 ít tiêu vào thịt và tắt lửa.
    • Thịt heo quay béo thơm, ngọt ngon cùng với gia vị đậm đà, mùi hương đặc trưng từ nước tương khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn.
    • Món ăn sẽ ngon tuyệt vời khi ăn kèm cơm trắng nóng hổi, gắp một miếng thịt thấm đẫm gia vị cho vào miệng ăn thêm miếng cơm trắng dẻo thơm tất cả hòa quyện vào nhau thật tuyệt vời.
    Heo quay kho nước tương
    Heo quay kho nước tương
    Heo quay kho nước tương
    Heo quay kho nước tương
  10. Nguyên liệu:

    • Bún 1 kg
    • Thịt ba chỉ 1 kg
    • Thơm 1/3 trái(dứa)
    • Gừng 3 lát
    • Ớt 1 trái
    • Tỏi 3 tép
    • Bột tỏi 1/2 muỗng canh
    • Bột gừng 1/2 muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Mắm nêm 150 ml
    • Chao 15 gr(1 miếng)
    • Giấm ăn 2 muỗng canh
    • Rau kèm 1 ít
    • Gia vị thông dụng 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi bạn dùng 3 lát gừng đập dập và 1 muỗng canh muối chà xát lên bề mặt thịt cho đến khi muối tan gần hết thì bạn rửa sạch lại 2 lần với nước rồi dùng dao cắt dọc 1 đường dài giữa miếng thịt để khi ướp gia vị được thấm đều hơn.
    • Thơm sau khi nhờ người bán gọt giúp vỏ và mắt đi thì bạn bỏ cùi và cắt nhỏ. Tỏi bạn lột vỏ còn ớt chỉ cần bỏ cuống dùng kéo cắt nhỏ rồi cho tất cả vào máy xay đa năng. Xay với tốc độ cao khoảng 10 giây cho đến khi thơm, tỏi và ớt nhuyễn thì bạn dừng lại, cho vào tô.
    • Rau ăn kèm bạn chỉ cần rứa sạch, nhặt lá và để ráo.

    Ướp và nướng thịt

    • Trước tiên bạn cho 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột gừng, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương và 1 miếng chao vào chén.
    • Sau đó đeo bao tay và trộn đều các gia vị lại với nhau. Tiếp đó bạn dùng gia vị vừa trộn mát xa đều xung quanh phần thịt của miếng ba chỉ sao cho các gia vị được áo đều xung quanh phần thịt thì bạn dừng lại.
    • Trở mặt ba chỉ rồi dùng khăn giấy lau thật sạch các gia vị dính vào phần da trong lúc ướp phần thịt tiếp đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng 2 muỗng canh giấm ăn vào chén, khuấy đều cho muối tan hết, bạn dùng cọ quét đều giấm ăn vừa pha lên phần da cho tới khi phần da ướt thì dừng lại.
    • Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để ướp qua đêm khoảng 6 - 8 tiếng cho thịt vẫn giữ được độ tươi và thấm đều gia vị.
    • Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào lò nướng, đậy nắp lại và nướng trong khoảng thời gian 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho phần thịt chín vàng đều thì bạn lật ngược lại cho phần da lên trên rồi dùng cọ quét 1 lớp giấm muối đã pha lên phần da.
    • Đậy nắp lò nướng lại và nướng tiếp với thời gian là 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho da vàng và nổ đều thì bạn gắp heo quay ra.

    Pha mắm nêm

    • Cho vào tô chứa hỗn hợp thơm, tỏi và ớt xay nhuyễn 150ml mắm nêm, 1 muỗng canh đường, rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết.

    Hoàn thành

    • Thịt heo quay sau khi gắp ra bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
    • Tiếp theo bạn cho 1 ít giá đỗ đã rửa sạch cùng bún trắng, thịt heo quay cắt lát, rau sống, dưa leo cắt nhỏ vào tô sau đó rưới lên 1 lượng mắm nêm vừa pha vào trộn đều và thưởng thức thôi!
    Bún mắm nêm thịt quay
    Bún mắm nêm thịt quay
    Bún mắm nêm thịt quay
    Bún mắm nêm thịt quay




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy