Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ Socola mà bạn nên biết

Thu Hoai 1983 1 Báo lỗi

Chocolate (Sô-cô-la) là một loại thức ăn được làm từ quả của cây ca cao, người làm chocolate cũng như là một nghệ nhân. Hương vị chocolate là một trong số ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu (10 cái):

    • 1 quả Trứng gà
    • 130g Sữa tươi không đường(hoặc trứng gà + sữa tươi = 185g)
    • 40g Đường trắng
    • 4g Men Instant (men ngọt)
    • 140g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13)
    • 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11) (có thể thay bằng 280g bột mì số 13 hoặc 280g bột mì số 11)
    • 2g Muối
    • 35g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
    • Trang trí: socola đun chảy, socola nút trắng, socola nút đen

    Cách làm:

    • Trộn hỗn hợp gồm 130g sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 40g đường trắng và 4g men khô instant lại với nhau. Thêm 140g bột làm bánh mì (bột mì số 13) và 140g bột mì đa dụng (bột mì số 11) đã rây và 2g muối vào tô hỗn hợp ướt, dùng phới dẹt trộn lên cho bột thấm hết nước và tạo thành 1 khối.
    • Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Thao tác nhồi giống giặt đồ, đẩy ra phía trước rồi kéo về, lâu lâu đập vài cái xuống mặt bàn.
    • Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35g bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được. Có kéo màng thì tốt không cũng không sao nha. Dùng tay gom 1 lại thành 1 khối tròn, cho bột vào tô (nên chống dính tô bằng 1 lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ), bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45 - 60 phút).
    • Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50g/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn, để bột nghỉ 5 phút, nhớ phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên những viên bột để bề mặt bột không bị khô.
    • Tiếp theo phủ viên bột bằng 1 lớp bột khô thật mỏng rồi cán dẹp viên bột. Dùng 1 chiếc đui bắt bông kem để nhấn lõi cho viên bột (nên chấm đui bắt bông kem vào bột mì khô để khi nhấn bột không bị dính vào đui). Tạo hình xong thì để bột lên trên 1 miếng giấy nến. Làm lần lượt cho đến hết nhé.
    • Sau khi tạo hình xong thì phủ khăn hoặc bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ bột lần 2 từ 45 đến 60 phút.
    • Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt các bánh donut vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên rack cho ráo dầu và để cho bánh nguội bớt. Sau khi bánh nguội thì nhúng bánh vào 1 lớp socola, trang trí mặt gấu giống Tara hoặc bất cứ hình dáng nào bạn thích.

    Vậy là xong cách làm bánh donut rồi đó. Giống y chang cách làm bánh mì nhưng thay vì nướng thì mình đem chiên lên thôi nè.

    Bánh Donut Socola
    Bánh Donut Socola
    Bánh Donut Socola
    Bánh Donut Socola

  2. Các tín đồ sô cô la không thể nào bỏ qua món bánh Brownie đậm vị với kết cấu bông mềm, ẩm nhưng cách làm bánh này lại vô cùng đơn giản.


    Nguyên liệu:

    • Socola đen 250 gr
    • Bột mì đa dụng 150 gr
    • Bơ lạt 250 gr
    • Trứng gà 6 quả
    • Đường trắng 200 gr
    • Muối 5 gr

    Dụng cụ thực hiện: Dụng cụ đánh trứng (phới), lò nướng, khuôn bánh


    Cách làm:

    • Nấu chảy sô cô la: Cắt nhỏ bơ lạt và sô cô la. Bắc một nồi nước trên bếp và nấu cho đến khi nước sôi. Đặt một tô thủy tinh lớn lên nồi chú ý không cho đáy tô chạm nước rồi cho bơ và sô cô la đã được cắt nhỏ vào, nấu chảy bằng hơi nước cho đến khi bơ và sô cô la hòa quyện lại với nhau và trở nên mềm mịn thì nhắc xuống và để nguội hẳn. Lưu ý: Không nấu sô cô la quá lâu trên bếp sô cô la sẽ bị tách lớp.
    • Trộn bột: Dùng máy đánh trứng đánh 6 quả trứng và 200 gram đường với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau và xuất hiện bọt khí. Giảm tốc độ và cho phần sô cô la được nấu sẵn trước vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau thì tắt máy. Rây 150 gram bột mì đa dụng vào hỗn hợp và thêm một chút muối vào. Dùng phới trộn đều hỗn hợp, khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo sệt hơn thì ngừng lại và chuẩn bị nướng bánh. Lưu ý: Sô cô la khi cho vào hỗn hợp trứng phải được làm nguội hẳn vì nếu sô cô la còn nóng cho vào thì protein trong trứng sẽ bị chín và hỗn hợp sẽ không được mịn nữa.
    • Nướng bánh: Cho bánh vào khuôn đã có lót một lớp giấy nến. Dàn đều bột và cho vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong khoảng từ 20 - 25 phút. Dùng một que tăm chọt vào giữa bánh rồi rút ra nếu que tăm khô ráo thì bánh đã chín. Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn để cho nguội bớt rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thành phẩm: Bánh Brownie đạt được kết cấu ẩm đặc mang vị đắng đậm của sô cô la cùng kết hợp với vị béo từ các nguyên liệu khác. Cắn vào một miếng mùi sô cô la đậm đặc tỏa ra khiến các tín đồ của loại nguyên liệu này không thể chối từ.
    Bánh Brownie socola
    Bánh Brownie socola
    Bánh Brownie socola
    Bánh Brownie socola
  3. Những chiếc bánh mousse socola nhỏ nhắn được bảo phủ socola bên ngoài béo ngậy, đắng nhẹ chắc chắn sẽ chiều lòng những ai là tín độ của socola đây nhé.


    Nguyên liệu:

    • Bột bánh 30 gr
    • Bột cacao 15 gr
    • Bột gelatin 12 gr
    • Baking power 1/4 muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 quả
    • Socola sữa 50 gr
    • Socola đen 190 gr
    • Đường 150 gr
    • Dầu thực vật 15 gr
    • Tinh chất vani 3 ml
    • Heavy cream 360 gr
    • Sữa tươi 75 ml
    • Syrup ngô 8 ml (bắp)

    Dụng cụ thực hiện: Nồi, máy đánh trứng, rây lọc, phới lồng, khuôn bánh loại 6cm, khuôn bánh loại 18cm, túi bắt kem,...


    Cách làm:

    • Làm caramel: Cho vào nồi 28gr đường, 8ml syrup ngô (bắp), 8ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bắc nồi lên bếp, bật bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan ra. Trong quá trình nấu caramel, bạn nhớ lắc nhẹ nồi hoặc khuấy nhẹ để tránh bị khét dưới đáy nồi. Nấu đến khi thấy nổi các bong bóng lớn như xà phòng, nước đường chuyển sang màu cánh giàn thì tắt bếp. Chia nhỏ 11ml nước ấm ra, rồi cho lần lượt vào nồi caramel, khuấy đều đến khi caramel hơi loãng ra là được.
    • Làm lớp mousse caramel: Khuấy tan 2gr bột gelatin với 10gr nước lọc, sau đó cho vào nồi caramel, khuấy đều. Kế đến cho 10gr sữa đặc vào, khuấy cho sữa tan. Rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bột gelatin chưa tan hết, giúp hỗn hợp mềm mịn, không bị lợn cợn. Tiếp theo cho 85gr heavy cream, 5gr đường vào, dùng phới dẹt khuấy đều theo hình vòng tròn đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, chuyển sang màu nâu nhạt. Cuối cùng cho mousse caramel vào túi bắt kem, rồi cho vào khuôn bánh tròn loại 6cm khoảng 1/3 khuôn. Để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng cho lớp mousse đông lại.
    • Tan chảy socola và rây bt: Cho vào tô 20gr socola sữa, 25ml sữa tươi không đường, 15gr dầu thực vật. Sau đó đặt cách thủy vào một tô nước nóng, khuấy cho hỗn hợp tan ra. Rây lần lượt qua rây lọc 30gr bột bánh, 15gr bột cacao, 1/4 muỗng cà phê baking power. Rồi trộn đều các loại bột lại với nhau.
    • Trộn hỗn hợp bột bánh: Dùng phới lồng đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà cùng với 15gr đường. Đổ từ từ hỗn hợp socola vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Rây bột bánh thêm lần nữa qua rây lọc cho vào hỗn hợp trứng socola. Sau đó dùng phới lòng trộn đều hỗn hợp theo vòng tròn để hỗn hợp đồng nhất. Kế đến, chuẩn bị một tô nước nóng rồi cho tô bột vừa đánh vào đặt cách thủy cho hỗn hợp mềm ra.
    • Đổ khuôn và nướng bánh: Cho 2 lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp khoảng 30s sau đó tăng lên tốc độ cao. Chia nhỏ 20gr đường ra làm 2 lần, vừa đánh trứng vừa cho đường vào, đánh đến khi hỗn hợp bông mềm thì tắt máy. Lấy hỗn hợp bột bánh ra, rồi cho phần trứng đã đánh bông vào tô, dùng phới dẹt trộn đều theo vòng tròn và trộn từ dưới lên trên đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lót giấy nến lên khuôn bánh loại 18x18cm, rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn đều, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để làm vỡ các bọt khí bên trong. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Kế đến cho bánh vào nướng khoảng 13 - 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Bánh sau khi chín dùng khuôn tròn 6cm để cắt bánh thành các miếng tròn.
    • Đun sữa trứng: Đặt nồi lên bếp, cho 1 lòng đỏ trứng, 20gr đường vào nồi, dùng phới lồng đánh tán trứng. Sau đó cho tiếp vào nồi 3ml tinh chất vani, 50ml sữa tươi, 48gr heavy cream, khuấy đều hỗn hợp. Kế đến, bật bếp ở lửa vừa, vừa đun nóng vừa khuấy hỗn hợp. Bạn dùng nhiệt kế để đo hỗn hợp đến khoảng 79 - 80 độ C thì tắt bếp để tránh cho trứng bị chín.
    • Làm lớp mousse socola: Rây hỗn hợp trứng sữa qua rây lọc, loại bỏ các cặn của trứng. Sau đó khuấy tan 3gr bột gelatin với 15ml nước ấm, rồi cho gelatin vào hỗn hợp trứng sữa. Đun chảy 95gr socola đen và 30gr socola sữa. Kế đến cho socola vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều. Tiếp theo cho 220gr heavy cream vào, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho mềm, mịn, rồi cho vào túi bắt kem. Chuẩn bị một khay bánh loại 7cmx6cm, dùng giấy nến quấn tròn lại theo độ tròn của khuôn và cố định bằng miếng dán. Cuối cùng bóp hỗn hợp vào 1/3 khuôn bánh.
    • Làm lớp sốt socola trang trí: Cho vào nồi lần lượt 57ml nước lọc, 60gr đường, 89gr syrup ngô, khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, để lửa vừa. Đun nóng hỗn hợp đến khoảng 100 - 103 độ C thì tắt bếp. Sau đó cho 7gr gelatin và 50gr sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho sữa tan ra hết. Rồi cho tiếp 95gr socola đen (đã đun chảy), khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây lọc, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ hỗn hợp khoảng 20 - 30 giây thì cho sốt hơi bông nhẹ thì tắt máy.
    • Hoàn thành: Lấy lớp bánh mousse caramel ra khỏi khuộn. Đặt lên trên khuôn bánh có hỗn hợp mousse socola. Tiếp theo, cho tiếp hỗn hợp mousse socola lên trên bánh để che lại. Rắc thêm một ít hạnh nhân (đã cắt nhỏ) rồi cho tiếp mousse socola lên, dàn đều. Kế đến, cho lớp bánh socola lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bánh lại, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng cho đông bánh hoàn toàn. Cuối cùng, bánh sau khi đã đông, lấy bánh ra khỏi khuôn, lột bỏ lớp giấy nến. Lật úp bánh lại rồi rưới sốt socola lên khắp phần bánh. Để trang trí thêm cho đẹp mắt, bạn bào một ít socola cho lên trên cùng với hạnh nhân nhé.
    • Thành phẩm: Lớp bánh được bao phủ socola bên ngoài, có độ bóng nhẹ. Cắt thử miếng bánh, bạn sẽ thấy bên trong được xếp thành 4 tầng vô cùng bắt mắt, các lớp bánh bông lan mềm, mịn được xen kẽ với lớp mousse béo ngậy, đắng nhẹ của socola. Chắc hẳn món bánh này sẽ làm bạn thích mê đấy nhé!
    Bánh Mousse nhân socola
    Bánh Mousse nhân socola
    Bánh Mousse nhân socola
    Bánh Mousse nhân socola
  4. Nguyên liệu:

    • 3 chén sữa hạnh nhân không đường (Breeze Almondmilk Cashewmilk)
    • 1/3 chén bột cacao không đường
    • 2 muỗng canh xi-ro cây phong hoặc mật ong
    • 1 muỗng cà phê vani
    • 1 xíu muối Kosher (loại dùng cho người ăn kiêng)
    • Trang trí: kem, socola đen bào nhỏ

    Cách làm:

    • Đun nóng sữa hạnh nhân trong một cái nồi nhỏ trên ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng các bạn khuấy qua.
    • Thêm bột cacao, xi-ro cây phong, vani, muối. Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu được kết hợp với nhau.
    • Nếm thử để bổ sung vị ngọt cho vừa miệng
    • Múc sữa socola ra từng cốc. Để socola nguội bớt các bạn múc kem lên trên và rắc thêm một ít socola bào nhỏ nữa là xong
    • Thưởng thức ngay khi còn ấm nóng.
    Sữa socola
    Sữa socola
    Sữa socola
    Sữa socola
  5. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi nguyên kem: 500ml
    • Lòng đỏ trứng: 5
    • Muối: 5g
    • Đường: 70g
    • Bột ngô: 30g
    • Bột cacao: 15g
    • Chocolate đen: 140g
    • Heavy cream: 65ml
    • Bơ: 15g
    • Vanilla: 6 ml

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn cho sữa nguyên kem vào nồi cùng muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và sủi bọt ở thành nồi.
    • Trong lúc đun sữa, bạn cho lòng đỏ trứng đường vào âu rồi đánh ở tốc độ cao trong 2’, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.
    • Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng và sữa rồi trộn đều.
    • Khi đang đánh, bạn từ từ cho phần sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.
    • Sau khi đã đổ hết phần sữa vào, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây.
    • Đun lại hỗn hợp trên bếp, khuấy đều liên tục bằng phới. Bạn chú ý cạo cả đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy nhé!
    • Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho dần dần phần chocolate đen vào rồi trộn mạnh tay cho chocolate tan ra và quyện đều với hỗn hợp.
    • Khi đã cho hết chocolate vào, bạn thêm bơ, heavy cream và tinh chất vanilla vào rồi khuấy cho hỗn hợp trộn đều với nhau.
    • Khi hỗn hợp đã tan hết và trộn đều với nhau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy! Chocolate pudding có thể ăn khi còn ấm hoặc để trong tủ lạnh đều ngon cả nhé!
    Chocolate pudding
    Chocolate pudding
    Chocolate pudding
    Chocolate pudding
  6. Nguyên liệu:

    • 200ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)
    • 500g chocolate thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)
    • 100g bơ nhạt (unsalted butter – loại dùng để làm bánh)
    • Bột cacao để phủ ngoài

    Dụng cụ cần thiết:

    • 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh)
    • Rây, phớ đánh trứng
    • Giấy nến hoặc wrap
    • Dụng cụ bào.

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món nama chocolate: Bào nhỏ chocolate. Chocolate thô bào mỏng (nếu dùng loại Chocolate chips nên để nguyên nhé vì nó vốn nhỏ rồi). Hộp vuông lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc wrap (loại nilon bọc ngoài đồ ăn)
    • Bước 2: Chế biến: Đánh whipping kem: Whipping cream được nấu sôi lăn tăn với lửa lớn, dùng phớ chuyên dụng đánh trứng khuấy đều. Nhấc xuống, lập tức cho Chocolate vào đánh. Sau đó cho bơ vào hỗn hợp trên đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn đến khi tan hết. Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp giấy nến hoặc giấy thấm dầu phủ đè lên trên mặt làm mịn mặt Chocolate. Đây là môt mẹo làm bánh ngon hơn đấy... Sau đó cho vào tủ lạnh. Phủ bột cacao lên bề mặt bánh: Khi Chocolate đã cứng lại thì lấy ra. Dùng rây phủ bột cacao lên phía trên.Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó.
    • Thành phẩm và một vài lưu ý: Ngoài cacao bạn có thể phủ trà xanh. Thành phẩm cuối cùng của bạn có được là món nama chocolate mềm mịn, chút ngọt, đắng của chocolate. Thay vì lớp phủ là chocolate bạn có thể dùng bột trà xanh, bột chanh,… Khi bạn cho chocolate vào tủ lạnh: nếu ngăn đá thì bạn để trong 2 tiếng còn nếu ngăn mát thì phải để qua đêm nhé. Nama chocolate là loại bánh ngon, dễ ăn với vị ngọt vừa phải, độ thơm dịu từ Chocolate.
    Nama chocolate
    Nama chocolate
    Nama chocolate
    Nama chocolate
  7. Nguyên liệu:

    • Chuối vừa chín tới, cắt lát: 2 quả
    • Dâu tây chín: 6 quả
    • Táo nhỏ: 6 quả
    • Cherry đỏ: 10 quả
    • Thanh xiên
    • Chocolate đen, trắng: 500g

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế:
      • Dâu tây, táo, cherry để nguyên đài rửa sạch, để ráo.
      • Chuối bóc vỏ thái thành lát dày độ 1 cm.
      • Dùng đầu nhọn thanh tre xiên cắm vào phần cuống trái dâu, táo
      • Bỏ chocolate vào bát cho vào lò vi sóng, quay chừng 40-60 giây cho mềm, lấy dĩa đảo nhuyễn.
      • Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đặt bát trên nồi nước nóng, quấy đều cho tan.
    • Bước 2: Chế biến:
      • Nhúng dâu tây, táo, cherry: Cầm thanh xiên đã cắm dâu Tây, nhẹ nhàng nhúng vào bát chocolate, xoay đều, bạn có thể chuẩn bị chút hạt kẹo nhiều màu hoặc chocolate bào vụn nhiều màu rồi cho dâu quấn chocolate rải lên. Đặt dọc vào cốc để vỏ không bị rơi xuống
      • Nhúng chuối: Cho lần lượt từng miếng chuối một vào bát, dùng dĩa đảo nhẹ nhàng rồi cắm thanh tre xiên vào miếng chuối, nhấc ra cắm vào cốc khác. Bạn có thể chuẩn bị dừa nạo, hạt kẹo nhiều màu hoặc chocolate bào vụn nhiều màu rồi cho dâu quấn chocolate rải lên. Đặt dọc vào cốc để vỏ không bị rơi xuống
      • Cho thành phẩm vào tủ lạnh chừng 5-10 phút, lấy ra ăn mát
    • Thành phẩm và một số lưu ý: Vị chocolate hơi đắng quyện với vị ngọt, mọng nước của trái cây thật thơm ngon, thanh thanh, mát mát đã ăn 1 miếng rồi bạn sẽ lại muốn ăn thêm nhiều nữa. Khi nhúng chocolate nên đặt bát trong khay nước nóng để chocolate không bị đông lại. Chúc bạn thành công với món trái cây nhúng chocolate này nhé!
    Trái cây nhúng chocolate
    Trái cây nhúng chocolate
    Trái cây nhúng chocolate
    Trái cây nhúng chocolate
  8. Dù trời nắng hay mưa, mùa đông giá rét hay mùa hè nóng nực thì món kem vẫn là món ăn “không thể cưỡng lại được” và nhất là loại kem socola. Cách làm kem socola cũng khá đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà.


    Nguyên liệu:

    • Whipping cream: 400 g
    • Sữa đặc: 140 g
    • Bột ca cao nguyên chất: 60 g
    • Hộp đựng, phớ đánh trứng hoặc máy đánh trứng

    Cách làm:

    • Đầu tiên cho 400g whipping đã được làm lạnh ra tô lớn. Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đến khi whipping chuyển trạng thái bông mềm. Nhất phới lên tạo chóp hơi quặp xuống.
    • Cho 140g sữa đặc và 60g bột ca cao nguyên chất vào whipping. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp lên. Lưu ý đừng trộn quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị tách nước. Khi hỗn hợp đều, khá đặc và sánh mịn thì đạt.
    • Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, khay hay tô, rồi dùng phới dàn cho đều hỗn hợp. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt lớp kem lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.
    • Sau 4 tiếng lấy kem ra và thưởng thức. Để tăng thêm mùi vị, bạn có thể ăn kem kèm với một vài chiếc bánh ốc quế.
    Kem socola
    Kem socola
    Kem socola
    Kem socola
  9. Bánh quy socola là món bánh khá thích hợp cho những ngày họp mặt cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Bánh có vẻ ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm rất ngon.


    Nguyên liệu:

    • Bột mì số 11: 300g
    • Đường bột: 150g
    • Muối: 1g
    • Muối nở (hoặc baking soda): 2.5g
    • Bột ca cao: 10g
    • Bơ lạt: 185g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Socola chip: 100g

    Cách làm:

    • Cho 300g bột mì, 150g đường bột, 1g muối và 2.5g muối nở vào tô (Bạn nên rây các nguyên liệu qua rây để bột được mịn bánh sau khi làm sẽ ngon hơn). Tiếp tục cho thêm 10g bột ca cao đã rây vào hỗn hợp bột và trộn đều.
    • Tán nhuyễn 185g bơ đã để mềm, cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà và 7.5ml vani rồi khuấy đều.
    • Tiếp theo, chia bột thành nhiều phần và cho từng chút một vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn lên. Sau đó, dùng tay nhào liên tục đến khi bột tạo thành một khối, không quá khô.
    • Cho thêm 100g socola chip vào hỗn hợp bột, trộn đều một lần nữa.
    • Nắn bột thành những viên tròn, kích thước to hoặc nhỏ tùy theo sở thích. Dùng tay ép nhẹ để bánh xẹp xuống. Sau đó, rắc một ít socola chip lên mặt bánh để trang trí.
    • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở 160 độ C. Sau đó, xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút là có thể lấy ra và thưởng thức.
    Bánh quy socola
    Bánh quy socola
    Bánh quy socola
    Bánh quy socola
  10. Nguyên liệu:

    • Hạt hạnh nhân: 50 g
    • Socola: 50 g
    • Đường xay: 30 g
    • Dầu ăn: 20 ml

    Cách làm:

    • Bước 1: Hạnh nhân bạn đem cho vào rang khoảng 10 phút cho chín
    • Bước 2: Bạn đun chảy socola bằng nồi đun hoặc đem chưng cách thủy socola. Cho thêm vài thìa kem tươi để tăng thêm độ ngậy của món socola nhân hạnh nhân nếu thích nhé.
    • Bước 3: Đổ đường vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết, hòa lẫn vào socola. Sau đó trút hạnh nhân vào, đảo đều cùng socola cho đến khi có độ kết dính phù hợp.
    • Sau đó bạn chuẩn bị một tấm giấy bạc rồi nhanh tay gắp hạnh nhân ra, xếp đều trên giấy đến khi socola đông lại. Bạn đợi những viên socola khô lại thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.
    Socola hạnh nhân
    Socola hạnh nhân
    Socola hạnh nhân
    Socola hạnh nhân



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy