Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn

Loan Lắm Lời 5650 0 Báo lỗi

Lòng bò là món ăn ưu thích của nhiều người, các món ngon từ lòng bò rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Nguyên liệu làm các món ngon từ lòng bò dễ tìm, cách làm ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Lòng bò: 0.5 kg
    • Mẻ: 1 chén
    • Nước dừa: 0.5 lít
    • Nấm rơm: 200 gr
    • Chuối chát: 2 trái
    • Ớt: 2 trái
    • Tỏi: 10 gr
    • Ngò gai: 10 gr
    • Rau om: 10gr
    • Hành lá, hẹ: 10gr
    • Đường trắng: 5 gram
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 5 gram
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Muối: 2 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Rửa lòng bò qua nước sạch, lộn trái lòng rồi đem khử mùi hôi và nhớt của lòng (nếu có), rửa sạch với nước nhiều lần.
      • Đem luộc sơ lòng bò, cắt vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm, rồi trộn đều lên cho thấm gia vị khoảng 20 - 30 phút.
      • Tỏi lột vỏ, đập giập khoảng 7 tép tỏi rồi băm nhuyễn. Ớt cắt khoảng 2 - 3 trái, rồi đem giã chung với muối hột để làm muối ớt chấm lòng bò.
      • Chuối chát gọt bớt vỏ, rồi cắt lát xéo dày khoảng 0.2cm, ngâm vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm chuối trước khi nấu. Nấm rơm gọt bỏ phần dơ dưới đáy, rồi rửa sạch.
      • Rửa sạch các loại rau.
    • Nấu lẩu:
      • Đặt chảo chống dính lên bếp, cho ít dầu ăn để phi thơm ít tỏi băm.
      • Khi tỏi được phi thơm vàng, cho hết phần lòng bò (đã được ướp) vào xào đều khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nào bạn cảm thấy lòng bò được săn lại là ổn, thì bắt ra khỏi bếp.
      • Tiếp đó, bạn lấy nồi đặt lên bếp, cũng phi thơm với lượng tỏi băm còn lại, rồi đổ nước dừa vào nồi. Cho phần mẻ đặt trong rây (lược), để vào nồi nước lẩu. Bạn chỉ lược lấy phần nước của mẻ, còn phần xác mẻ sau khi lược xong thì đem đi bỏ.
      • Dùng mui đảo đều nước lẩu, rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng
      • canh đường và khuấy đều với ít nước mắm sao cho hợp khẩu vị của bạn.
      • Kế tiếp, bạn cho hết phần lòng bò (đã xào) vào nồi nước lẩu, cho đến khi bạn cảm thấy độ dai mềm của lòng bò hợp với sở thích của bạn, rồi mới cho các nguyên liệu nấm rơm và chuối chát vào đảo đều khoảng 5 - 10 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt xắt nếu muốn nước lẩu hơi cay.
      • Cuối cùng là cho nước lẩu vào nồi lẩu và đặt lên bàn với dĩa rau và nước chấm để thưởng thức.
    Lẩu lòng bò nấu mẻ
    Lẩu lòng bò nấu mẻ
    Lẩu lòng bò nấu mẻ

  2. Nguyên liệu:

    • Sách bò: 300 gr
    • Khế: 1 trái (chua)
    • Rau răm: 50 gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Tỏi: 5 tép
    • Ớt: 2 trái
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Nước cốt chanh: 1 muỗng nhỏ
    • Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
    • Muối: 2 muỗng cafe
    • Hạt nêm: 2 muỗng cafe
    • Đường: 2 muỗng cafe

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Sách bò mua về rửa với nước muối pha loãng có thêm 1 ít nước cốt chanh khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
      • Khế, gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.
      • Hành lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay. Rau răm lặt bỏ phần hư úng, rửa sạch, cắt nhuyễn.
      • Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Luộc và ướp lòng bò:
      • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 phần hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng, 2 muỗng cà phê giấm gạo vào đun sôi.
      • Tiếp theo cho sách bò vào luộc trong 15 phút rồi cho vào ngâm trong tô nước đá lạnh 10 phút, vớt ra để ráo nước.
      • Ướp sách bò với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều, để yên 10 phút.
    • Xào lòng bò:
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
      • Tiếp theo cho cà chua và khế vào đảo sơ rồi cho sách bò vào xào với lửa to, đảo liên tục khoảng 3 phút.
      • Sau đó cho phần hành lá còn lại và rau răm vào đảo thêm 1 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    Lòng bò xào khế
    Lòng bò xào khế
    Lòng bò xào khế
  3. Nguyên liệu:

    • Lòng bò: 500 gr
    • Dứa: 1/4 trái
    • Cà chua: 1 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gừng đập dập: 20 gr
    • Tỏi cắt nhỏ: 3 tép
    • Rượu trắng: 50 ml
    • Dầu hào: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Muối: 2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
    • Đường: 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Cho lòng bò vào thau, sau đó cho 2 muỗng canh muối, 20gr gừng đập dập, 50ml rượu trắng. Sau đó bạn chà xát muối, gừng vào các miếng lòng bằng tay để làm sạch lòng bò. Ngâm 20 phút và rửa sạch lòng dưới vòi nước cho sạch hết chất bẩn và khử mùi tanh của lòng bò.
      • Bạn trụng sơ lòng bò qua nước sôi khoảng 5 đến 7 phút sau đó bạn vớt ra rửa sạch vài lần với nước, bạn để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
      • Các loại rau bạn rửa sạch, cà chua bạn cắt múi cau, dứa (thơm) bạn cắt lát mỏng, hành tây bạn cắt nhỏ, cuối cùng hành lá bạn cắt khúc.
    • Xào sách bò:
      • Bạn làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó có 3 tép tỏi cắt nhỏ phi thơm, tiếp theo bạn cho lòng bò vào xào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào và 1 trái cà chua cắt múi cau vào xào đều khoảng 3 phút.
      • Tiếp theo bạn cho 1/4 thơm cắt miếng và 1 củ hành tây cắt nhỏ vào chảo tiếp tục xào thêm 5 phút.
      • Cuối cùng bạn cho hành lá cắt khúc và 1 muỗng cà phê tiêu xay với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, bạn đảo đều nêm nếm lại vừa với khẩu vị rồi tắt bếp nhé!
    Lòng bò xào dứa
    Lòng bò xào dứa
    Lòng bò xào dứa
    Lòng bò xào dứa
  4. Nguyên liệu:

    • Lòng bò: 400 gr
    • Dưa cải: chua 200 gr
    • Nước dừa: 200 ml
    • Hành lá: 20 gr
    • Hành tím: 2 củ

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Tương tự như lòng heo, bạn cần ngâm lòng bò với nước muối có pha rượu hoặc giấm ăn.
      • Bạn nên bóp nhẹ tay để tránh lòng bò bị đắng. Nếu có thời gian bạn ngâm lòng với nước muối từ 5 - 7 phút rồi mới tiến hành rửa.
      • Rửa lại với nước sạch rồi vắt cho lòng thật ráo nước.
      • Dưa cải bạn đem ngâm với nước muối pha thật loãng để giảm bớt độ mặn.
      • Rửa lại với nước sạch rồi vắt thật khô nước. Sau đó cắt dưa cải thành từng miếng vừa ăn.
      • Ướp dưa cải với 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm.
      • Hành tím và tỏi thì bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn chúng.
    • Luộc sơ lòng bò:
      • Bắc nồi lên bếp và cho phần nước dừa vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi lăn tăn.
      • Nước sôi thì bạn cho lòng bò vào, đậy nắp và luộc chín khoảng 30 - 40 phút.
      • Sau đó vớt lòng bò ra, cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn. Tiến hành cắt lòng thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ).
    • Xào lòng bò với dưa cải:
      • Bắc chảo lên bếp rồi cho hành tím và tỏi vào rồi phi thơm.
      • Tiếp theo cho phần lòng bò vào chảo xào đều khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa.
      • Nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, rồi cho dưa cải vào và xào thêm 3 - 5 phút nữa là hoàn thành.
    Lòng bò xào dưa chua
    Lòng bò xào dưa chua
    Lòng bò xào dưa chua
  5. Nguyên liệu:

    • Lòng bò: 1.5 kg
    • Hành tây: 1 củ
    • Hoa hồi bôn: 3 gr
    • Gừng cắt miếng: 6 lát
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 5 tép
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Ớt khô: 5 gr
    • Baking soda: 1 muỗng canh
    • Nước dừa tươi 1 lít
    • Rượu trắng: 2 muỗng canh
    • Giấm: 130 ml
    • Nước tương: 3 muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương và phê: 1 muỗng
    • Đường vàng: 1.5 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Muối: 2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
    • Đường: 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế lòng bò:
      • Lòng bò mua về bạn cắt bỏ phần mỡ thừa, sau đó bạn cho lòng bò vào thau nước thêm 2 muỗng canh muối, 100ml giấm và 1 muỗng canh bột baking soda, bạn nhồi thật kỹ để lòng bò được sạch không bị hôi, sau đó bạn rửa lại vài lần với nước cho lòng bò thật sạch.
      • Bạn cho 2 lít nước vào nồi và cho thêm 1 muỗng canh muối, 2 lát gừng cắt mỏng, 3 hoa hồi, 1 củ hành tây cắt làm 4, 2 muỗng canh rượu trắng vào nồi bạn nấu nước thật sôi.
      • Tiếp theo bạn cho hết lòng bò vào và thêm 30ml giấm, nấu 5 phút cho lòng bò săn lại, bạn vớt ra rửa lại vài lần với nước.Bạn cắt lòng bò thành những miếng nhỏ khoảng vừa lòng bàn tay.
    • Ướp lòng bò:
      • Bạn cho vào cối xay sinh tố 2 lát gừng, 3 tép tỏi, 1 củ hành, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1.5 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 5gr ớt khô, 1 quả ớt sừng bạn xay nhuyễn hỗn hợp.
      • Bạn cho lòng bò vào thau sau đó cho hết hỗn hợp ướp vào, bạn trộn đều cho thấm và ướp ít nhất 30 phút nhé!
    • Xào sơ lòng bò:
      • Bạn làm nóng chảo trên lửa vừa, và cho 2 lát gừng cắt mỏng, 2 tép tỏi cắt nhỏ vào phi thơm.
      • Bạn cho lòng bò vào áp chảo cho lòng thơm và hơi rám vàng, rồi bạn trở sang mặt còn lại, xào sơ khoảng 5 phút.
    • Khìa lòng bò:
      • Bạn cho lòng bò xào vào nồi áp suất, sau đó cho 1 lít nước dừa tươi vào bạn đậy kín nắp nồi, nấu chậm khoảng 10 phút cho lòng bò chín mềm.
      • Bạn mở nắp nồi và nấu cạn nước khoảng 15 phút, sau đó bạn cho khoảng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào và rút điện nồi áp suất.
    Lòng bò khìa ngũ vị
    Lòng bò khìa ngũ vị
    Lòng bò khìa ngũ vị
  6. Nguyên liệu:

    • Lòng bò 1 kg
    • Đu đủ non 1 trái
    • Gừng 2 củ Tắc 4 trái
    • Khóm 1/2 trái (dứa)
    • Sả 1/2 cây
    • Mắm nêm 2 muỗng canh
    • Muối 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Tiêu xay 1 muỗng cafe
    • Đường 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Một củ bạn thái lát mỏng, đập dập, củ còn lại gọt vỏ thái lát, cắt sợi (dùng để làm nước chấm và trang trí). Tắc cắt đôi, vắt tắt vào trong thau lòng bò.
      • Kế đến bạn cho một ít nước vào thau lòng bò, cho 1/2 củ gừng được đập dập và vỏ tắc vào cùng. Bạn dùng chanh và gừng chà sát bên trong và bên ngoài lòng bò cho thật kĩ để khử mùi tanh. Sau đó bạn rửa lại vài lần với nước cho lòng bò thật sạch.
      • Đu đủ non rửa sạch, cắt đôi, cắt bỏ cuống.
    • Luộc lòng bò với đu đủ:
      • Bắc nồi nước lên bếp, bật bếp ở lửa vừa. Đun nóng đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn thì cho 1/2 trái đu đủ vào.
      • Nêm thêm vào nồi lần lượt là 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và cho thêm 1/2 cây sả đập dập.
      • Nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn cho lòng bò vào luộc. Luộc trong khoảng 40 - 50 phút cho lòng bò chín đều, mềm là được.
    • Pha nước chấm:
      • Trái khóm, bạn dùng muỗng cạo phần thịt khóm cho vào chén. Vắt khoảng 1 trái tắc vào chén, bỏ hạt
      • Cho thêm 2 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh nước ấm. Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và một ít gừng cắt sợi vào, khuấy đều cho đường tan ra.
    • Xắt lòng bò:
      • Lòng bò sau khi được luộc mềm bạn vớt ra, để nguội.
      • Khi xắt lòng bò, bạn hơi nghiêng dao qua một chút và tiến hành thái lát mỏng khoảng 0.5 - 1cm sao cho vừa ăn, cho lòng bò ra dĩa để thưởng thức thôi nào.
    Lòng bò luộc
    Lòng bò luộc
    Nước chấm mắm gừng
    Nước chấm mắm gừng
  7. Nguyên liệu:

    • Lòng bò 1 kg
    • Mì trứng 100 gr
    • Cải ngọt 100 gr
    • Tóp mỡ 30 gr
    • Rượu trắng 100 ml
    • Hoa hồi 3 cái
    • Quế 1 miếng
    • Trái thảo 1 quả
    • Củ cải trắng 30 gr
    • Hành tím 15 gr
    • Hành tây 20 gr
    • Gừng 50 gr
    • Giấm 50 ml
    • Sả 10 gr
    • Muối 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Cho tất cả lòng bò vào thau, sau đó cho 10g muối, 30g gừng, 50ml giấm và 100ml rượu trắng.
      • Chà xát muối, gừng vào các miếng lòng bằng tay để làm sạch lòng bò. Ngâm 30 phút và rửa sạch lòng dưới vòi nước cho sạch hết chất bẩn và khử mùi tanh của lòng bò.
    • Luộc lòng bò:
      • Cho lòng bò cùng với 5 lát gừng và 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước sôi và luộc sơ trong 5 phút.
      • Vớt lòng bò ra, rửa sạch với nước.
      • Sau đó cho lòng bò đã được rửa sạch vào thau, lần lượt cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Nấu nước dùng:
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho vào 3 hoa hồi, 1 thanh quế, 1 thảo quả, 15g hành tím cắt đôi, 10g gừng gọt vỏ cắt lát và 10g sả cây vào chiên sơ.
      • Khi các loại thảo mộc có mùi thơm thì cho vào 1.5 lít nước và nấu sôi.
      • Khi nước sôi cho lòng bò đã ướp vào cùng với 20g hành tây cắt đôi, 30g củ cải trắng cắt miếng khoảng 2 cm, thêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm,1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.
      • Bật lửa vừa và nấu trong 3 tiếng.
      • Sau đó, vớt lòng bò ra và cắt thành miếng vừa ăn.
    Mì lòng bò
    Mì lòng bò
    Mì lòng bò
    Mì lòng bò
  8. Nguyên liệu:

    • 500g lòng bò
    • 100g củ nén hoặc hành tăm
    • 5 củ nghệ tươi
    • 4 củ hành tím
    • 10g tỏi
    • 1 quả chanh
    • 1 củ gừng
    • Rau ăn kèm: rau húng, hành lá… 10gr

    Cách làm:
    Sơ chế lòng bò

    • Công đoạn đầu tiên bạn phải thực hiện ngay chính là sơ chế lòng bò để chúng không bị đắng và hôi. Khi mua lòng về, bạn lộn mặt trái ra để làm sạch hết chất bẩn và nhớt bên trong. Bạn trộn chút muối với bột mì hoặc muối với giấm, bóp lòng dưới vòi nước để làm sạch chất nhầy. Sau đó bạn dùng giấm, phèn chua hoặc nước cốt chanh chà xát và khử mùi với lòng bò một lần nữa cho sạch hoàn toàn.
    • Bạn rửa lòng rồi để ráo. Sau đó chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho chút muối, nước cốt chanh và gừng thái lát vào. Rồi bạn cho lòng bò vào chần sơ qua trong vài phút để lòng săn lại, không còn hôi và tanh.
    • Tiếp theo, bạn cho lòng bò nhúng ngay vào bát nước đá có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh để lòng được giòn, ngon. Sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    • Với hành, bạn đập dập. Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
    • Với nghệ, bạn cắt thành miếng nhỏ. Với củ nén thì đập nhỏ.

    Cách làm lòng bò xào nghệ

    • Bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu vào. Tiếp theo là cho nghệ vào xào trước đến khi dậy mùi thì cho thêm tỏi, hành, ớt vào xào chung. Tiếp theo là cho thêm củ nén.
    • Sau đó bạn cho lòng vào xào chung. Tiếp đến nêm gia vị, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều tay khoảng 7 - 10 phút rồi mới tắt bếp. Nếu thích cay bạn cho thêm chút ớt, thêm chút dầu hào lại càng đậm vị nhé.
    • Giờ thì bạn cho món lòng bò xào nghệ ra đĩa, thêm hành lá để trang trí và có thể thưởng thức ngay với cơm nóng rồi.
    Lòng bò xào nghệ
    Lòng bò xào nghệ
    Lòng bò xào nghệ
    Lòng bò xào nghệ
  9. Nguyên liệu:

    • 200g lòng bò
    • 1 củ hành tây
    • 1 nhánh cần tây
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả dứa (nếu thích)
    • 1 củ tỏi
    • ½ thìa hạt tiêu
    • 2 thìa nước mắm
    • 1 thìa muối
    • 2 thìa đường
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Sơ chế lòng bò

    • Vì lòng bò là nội tạng có thể chứa các loại vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe nên chị em cần làm sạch hoàn toàn.
    • Trước tiên, bạn lấy 1 miếng gừng nhỏ cùng chút muối rồi nhét vào bên trong lòng bò. Dùng tay vuốt cho miếng gừng chạy từ đầu nọ đến đầu kia để tuốt sạch chất bẩn bên trong. Bạn làm liên tục từ 2-3 lần là được. Điều này còn giúp khử hết mùi hôi của lòng bò nữa.
    • Sau đó bạn pha một chút muối và giấm vào bát lớn rồi cho lòng bò vào bóp tiếp để khử mùi tanh.
    • Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi cho chút muối và gừng vào. Rồi cho lòng vào chần sơ qua trong vài phút. Sau đó cho lòng ra ngay bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn hơn.
    • Sau tiếp, bạn thái miếng lòng bò miếng vừa ăn. Cho tất cả lòng vào bát to, cho thêm chút muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm vào ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị.

    Sơ chế rau củ khác

    • Với cần tây, bạn nhặt sạch, cắt thành khúc dài khoảng 4-5cm
    • Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi bổ dọc làm 6 phần rồi thái miếng vừa ăn
    • Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau
    • Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhỏ
    • Với cà chua, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng
    • Chuẩn bị hỗn hợp gồm: nước mắm, muối và đường vào bát, hòa tan

    Cách làm lòng bò xào hành tây

    • Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đun nóng để hết nước rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp tỏi vào phi thơm.
    • Sau đó bạn cho lòng bò vào xào săn lại trong khoảng 1 phút rồi cho cà chua vào xào chung.
    • Tiếp sau đó khi mà thấy cà chua nhuyễn hết ra là lúc bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào xào cùng. Sau đó thì cho hỗn hợp nước mắm ở trên vào. Có thể nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.
    • Bạn đun hỗn hợp này đến khi gần cạn, các nguyên liệu đã chín thì cho ra rồi tắt bếp.
    • Giờ thì bạn đã có món lòng bò xào hành tây quá hấp dẫn rồi nhé. Một sự kết hợp của lòng bò trắng muốt giòn dai với vị chua của dứa, vị ngọt của hành tây ăn bao lâu cũng không thấy ngán.
    Lòng bò xào hành tây
    Lòng bò xào hành tây
    Lòng bò xào hành tây
    Lòng bò xào hành tây
  10. Nguyên liệu:

    • Lòng bò: 1,5kg
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Hồi 1 - 2 miếng
    • Quế: 1 thanh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Muối 1 thìa cà phê muối
    • Đường 3 thìa
    • Xì dầu 2 thìa
    • Nước mắm 1 thìa
    • Rượu trắng
    • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, húng quế … 10gr

    Cách làm:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch hoàn toàn phần ruột bò bằng cách cho vào chậu nước muối pha chút giấm và gừng trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, vắt chúng với nước một lần nữa cho đến khi chúng thực sự sạch.
    • Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi đem 1 phần băm nhỏ 1 phần đập dập
    • Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ

    Luộc lòng bò:

    • Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên, đun sôi. Sau đó bạn cho rượu trắng, quế, thảo quả, hoa hồi vào. Sau đó bạn cho lòng heo vào, đun đến khi mà ruột chín mềm. Tiếp theo bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh để lòng giòn hơn.

    Ướp lòng bò:

    • Sau đó, bạn cho lòng bò vào bát, ướp cùng với các loại gia vị như: 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1 chút ngũ vị hương, tỏi đập dập, chút hạt tiêu.
    • Tiếp đến trộn đều lên và ướp trong khoảng 1-2h đến khi chúng thấm đều gia vị.

    Cách làm lòng bò chiên giòn thơm phức:

    • Giờ thì bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi bạn cho lòng bò đã ướp hoàn chỉnh vào chảo và chiên vàng đều. Đến khi chín, bạn cho ra ngoài rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Để món lòng bò chiên giòn chuẩn vị hơn, bạn pha nước chấm có: 2 thìa đường cùng với nước cốt chanh vào bát.
    • Tiếp theo là cho ít nước lọc cùng nước mắm vào. Bạn nêm lại cho vừa vị rồi thêm tỏi và ớt băm trộn chung là hoàn hảo nhé.
      Lòng bò chiên giòn
      Lòng bò chiên giòn
      Lòng bò chiên giòn
      Lòng bò chiên giòn




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy