Lòng bò xào hành tây
Top 9 trong Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 200g lòng bò
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh cần tây
- 1 quả cà chua
- 1 quả dứa (nếu thích)
- 1 củ tỏi
- ½ thìa hạt tiêu
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa muối
- 2 thìa đường
- Dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế lòng bò
- Vì lòng bò là nội tạng có thể chứa các loại vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe nên chị em cần làm sạch hoàn toàn.
- Trước tiên, bạn lấy 1 miếng gừng nhỏ cùng chút muối rồi nhét vào bên trong lòng bò. Dùng tay vuốt cho miếng gừng chạy từ đầu nọ đến đầu kia để tuốt sạch chất bẩn bên trong. Bạn làm liên tục từ 2-3 lần là được. Điều này còn giúp khử hết mùi hôi của lòng bò nữa.
- Sau đó bạn pha một chút muối và giấm vào bát lớn rồi cho lòng bò vào bóp tiếp để khử mùi tanh.
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi cho chút muối và gừng vào. Rồi cho lòng vào chần sơ qua trong vài phút. Sau đó cho lòng ra ngay bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn hơn.
- Sau tiếp, bạn thái miếng lòng bò miếng vừa ăn. Cho tất cả lòng vào bát to, cho thêm chút muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm vào ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị.
Sơ chế rau củ khác
- Với cần tây, bạn nhặt sạch, cắt thành khúc dài khoảng 4-5cm
- Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi bổ dọc làm 6 phần rồi thái miếng vừa ăn
- Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau
- Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhỏ
- Với cà chua, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng
- Chuẩn bị hỗn hợp gồm: nước mắm, muối và đường vào bát, hòa tan
Cách làm lòng bò xào hành tây
- Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đun nóng để hết nước rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp tỏi vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho lòng bò vào xào săn lại trong khoảng 1 phút rồi cho cà chua vào xào chung.
- Tiếp sau đó khi mà thấy cà chua nhuyễn hết ra là lúc bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào xào cùng. Sau đó thì cho hỗn hợp nước mắm ở trên vào. Có thể nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.
- Bạn đun hỗn hợp này đến khi gần cạn, các nguyên liệu đã chín thì cho ra rồi tắt bếp.
- Giờ thì bạn đã có món lòng bò xào hành tây quá hấp dẫn rồi nhé. Một sự kết hợp của lòng bò trắng muốt giòn dai với vị chua của dứa, vị ngọt của hành tây ăn bao lâu cũng không thấy ngán.