Lòng bò xào khế

Nguyên liệu:

  • Sách bò: 300 gr
  • Khế: 1 trái (chua)
  • Rau răm: 50 gr
  • Cà chua: 1 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng nhỏ
  • Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 2 muỗng cafe
  • Đường: 2 muỗng cafe

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Sách bò mua về rửa với nước muối pha loãng có thêm 1 ít nước cốt chanh khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
    • Khế, gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.
    • Hành lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay. Rau răm lặt bỏ phần hư úng, rửa sạch, cắt nhuyễn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Luộc và ướp lòng bò:
    • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 phần hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng, 2 muỗng cà phê giấm gạo vào đun sôi.
    • Tiếp theo cho sách bò vào luộc trong 15 phút rồi cho vào ngâm trong tô nước đá lạnh 10 phút, vớt ra để ráo nước.
    • Ướp sách bò với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều, để yên 10 phút.
  • Xào lòng bò:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho cà chua và khế vào đảo sơ rồi cho sách bò vào xào với lửa to, đảo liên tục khoảng 3 phút.
    • Sau đó cho phần hành lá còn lại và rau răm vào đảo thêm 1 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lòng bò xào khế
Lòng bò xào khế
Lòng bò xào khế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy