Lòng bò xào khế
Top 2 trong Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Sách bò: 300 gr
- Khế: 1 trái (chua)
- Rau răm: 50 gr
- Cà chua: 1 quả
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 3 nhánh
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 2 trái
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng nhỏ
- Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
- Muối: 2 muỗng cafe
- Hạt nêm: 2 muỗng cafe
- Đường: 2 muỗng cafe
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Sách bò mua về rửa với nước muối pha loãng có thêm 1 ít nước cốt chanh khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Khế, gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay. Rau răm lặt bỏ phần hư úng, rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Luộc và ướp lòng bò:
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 phần hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng, 2 muỗng cà phê giấm gạo vào đun sôi.
- Tiếp theo cho sách bò vào luộc trong 15 phút rồi cho vào ngâm trong tô nước đá lạnh 10 phút, vớt ra để ráo nước.
- Ướp sách bò với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều, để yên 10 phút.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 phần hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng, 2 muỗng cà phê giấm gạo vào đun sôi.
- Xào lòng bò:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp theo cho cà chua và khế vào đảo sơ rồi cho sách bò vào xào với lửa to, đảo liên tục khoảng 3 phút.
- Sau đó cho phần hành lá còn lại và rau răm vào đảo thêm 1 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.