Lòng bò xào nghệ
Top 8 trong Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 500g lòng bò
- 100g củ nén hoặc hành tăm
- 5 củ nghệ tươi
- 4 củ hành tím
- 10g tỏi
- 1 quả chanh
- 1 củ gừng
- Rau ăn kèm: rau húng, hành lá… 10gr
Cách làm:
Sơ chế lòng bò
- Công đoạn đầu tiên bạn phải thực hiện ngay chính là sơ chế lòng bò để chúng không bị đắng và hôi. Khi mua lòng về, bạn lộn mặt trái ra để làm sạch hết chất bẩn và nhớt bên trong. Bạn trộn chút muối với bột mì hoặc muối với giấm, bóp lòng dưới vòi nước để làm sạch chất nhầy. Sau đó bạn dùng giấm, phèn chua hoặc nước cốt chanh chà xát và khử mùi với lòng bò một lần nữa cho sạch hoàn toàn.
- Bạn rửa lòng rồi để ráo. Sau đó chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho chút muối, nước cốt chanh và gừng thái lát vào. Rồi bạn cho lòng bò vào chần sơ qua trong vài phút để lòng săn lại, không còn hôi và tanh.
- Tiếp theo, bạn cho lòng bò nhúng ngay vào bát nước đá có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh để lòng được giòn, ngon. Sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu khác
- Với hành, bạn đập dập. Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Với nghệ, bạn cắt thành miếng nhỏ. Với củ nén thì đập nhỏ.
Cách làm lòng bò xào nghệ
- Bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu vào. Tiếp theo là cho nghệ vào xào trước đến khi dậy mùi thì cho thêm tỏi, hành, ớt vào xào chung. Tiếp theo là cho thêm củ nén.
- Sau đó bạn cho lòng vào xào chung. Tiếp đến nêm gia vị, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn trộn đều tay khoảng 7 - 10 phút rồi mới tắt bếp. Nếu thích cay bạn cho thêm chút ớt, thêm chút dầu hào lại càng đậm vị nhé.
- Giờ thì bạn cho món lòng bò xào nghệ ra đĩa, thêm hành lá để trang trí và có thể thưởng thức ngay với cơm nóng rồi.