Lẩu lòng bò nấu mẻ

Nguyên liệu:

  • Lòng bò: 0.5 kg
  • Mẻ: 1 chén
  • Nước dừa: 0.5 lít
  • Nấm rơm: 200 gr
  • Chuối chát: 2 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 10 gr
  • Ngò gai: 10 gr
  • Rau om: 10gr
  • Hành lá, hẹ: 10gr
  • Đường trắng: 5 gram
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 5 gram
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Rửa lòng bò qua nước sạch, lộn trái lòng rồi đem khử mùi hôi và nhớt của lòng (nếu có), rửa sạch với nước nhiều lần.
    • Đem luộc sơ lòng bò, cắt vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm, rồi trộn đều lên cho thấm gia vị khoảng 20 - 30 phút.
    • Tỏi lột vỏ, đập giập khoảng 7 tép tỏi rồi băm nhuyễn. Ớt cắt khoảng 2 - 3 trái, rồi đem giã chung với muối hột để làm muối ớt chấm lòng bò.
    • Chuối chát gọt bớt vỏ, rồi cắt lát xéo dày khoảng 0.2cm, ngâm vào tô nước lạnh cho đỡ bị thâm chuối trước khi nấu. Nấm rơm gọt bỏ phần dơ dưới đáy, rồi rửa sạch.
    • Rửa sạch các loại rau.
  • Nấu lẩu:
    • Đặt chảo chống dính lên bếp, cho ít dầu ăn để phi thơm ít tỏi băm.
    • Khi tỏi được phi thơm vàng, cho hết phần lòng bò (đã được ướp) vào xào đều khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nào bạn cảm thấy lòng bò được săn lại là ổn, thì bắt ra khỏi bếp.
    • Tiếp đó, bạn lấy nồi đặt lên bếp, cũng phi thơm với lượng tỏi băm còn lại, rồi đổ nước dừa vào nồi. Cho phần mẻ đặt trong rây (lược), để vào nồi nước lẩu. Bạn chỉ lược lấy phần nước của mẻ, còn phần xác mẻ sau khi lược xong thì đem đi bỏ.
    • Dùng mui đảo đều nước lẩu, rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng
    • canh đường và khuấy đều với ít nước mắm sao cho hợp khẩu vị của bạn.
    • Kế tiếp, bạn cho hết phần lòng bò (đã xào) vào nồi nước lẩu, cho đến khi bạn cảm thấy độ dai mềm của lòng bò hợp với sở thích của bạn, rồi mới cho các nguyên liệu nấm rơm và chuối chát vào đảo đều khoảng 5 - 10 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt xắt nếu muốn nước lẩu hơi cay.
    • Cuối cùng là cho nước lẩu vào nồi lẩu và đặt lên bàn với dĩa rau và nước chấm để thưởng thức.
Lẩu lòng bò nấu mẻ
Lẩu lòng bò nấu mẻ
Lẩu lòng bò nấu mẻ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy