Lòng bò xào dứa
Top 3 trong Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Lòng bò: 500 gr
- Dứa: 1/4 trái
- Cà chua: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Gừng đập dập: 20 gr
- Tỏi cắt nhỏ: 3 tép
- Rượu trắng: 50 ml
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Tiêu xay: 1 muỗng cafe
- Đường: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cho lòng bò vào thau, sau đó cho 2 muỗng canh muối, 20gr gừng đập dập, 50ml rượu trắng. Sau đó bạn chà xát muối, gừng vào các miếng lòng bằng tay để làm sạch lòng bò. Ngâm 20 phút và rửa sạch lòng dưới vòi nước cho sạch hết chất bẩn và khử mùi tanh của lòng bò.
- Bạn trụng sơ lòng bò qua nước sôi khoảng 5 đến 7 phút sau đó bạn vớt ra rửa sạch vài lần với nước, bạn để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Các loại rau bạn rửa sạch, cà chua bạn cắt múi cau, dứa (thơm) bạn cắt lát mỏng, hành tây bạn cắt nhỏ, cuối cùng hành lá bạn cắt khúc.
- Xào sách bò:
- Bạn làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó có 3 tép tỏi cắt nhỏ phi thơm, tiếp theo bạn cho lòng bò vào xào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào và 1 trái cà chua cắt múi cau vào xào đều khoảng 3 phút.
- Tiếp theo bạn cho 1/4 thơm cắt miếng và 1 củ hành tây cắt nhỏ vào chảo tiếp tục xào thêm 5 phút.
- Cuối cùng bạn cho hành lá cắt khúc và 1 muỗng cà phê tiêu xay với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, bạn đảo đều nêm nếm lại vừa với khẩu vị rồi tắt bếp nhé!