Lòng bò chiên giòn
Top 10 trong Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Lòng bò: 1,5kg
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hồi 1 - 2 miếng
- Quế: 1 thanh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng canh
- Muối 1 thìa cà phê muối
- Đường 3 thìa
- Xì dầu 2 thìa
- Nước mắm 1 thìa
- Rượu trắng
- Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, húng quế … 10gr
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch hoàn toàn phần ruột bò bằng cách cho vào chậu nước muối pha chút giấm và gừng trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, vắt chúng với nước một lần nữa cho đến khi chúng thực sự sạch.
- Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi đem 1 phần băm nhỏ 1 phần đập dập
- Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ
Luộc lòng bò:
- Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên, đun sôi. Sau đó bạn cho rượu trắng, quế, thảo quả, hoa hồi vào. Sau đó bạn cho lòng heo vào, đun đến khi mà ruột chín mềm. Tiếp theo bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh để lòng giòn hơn.
Ướp lòng bò:
- Sau đó, bạn cho lòng bò vào bát, ướp cùng với các loại gia vị như: 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1 chút ngũ vị hương, tỏi đập dập, chút hạt tiêu.
- Tiếp đến trộn đều lên và ướp trong khoảng 1-2h đến khi chúng thấm đều gia vị.
Cách làm lòng bò chiên giòn thơm phức:
- Giờ thì bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi bạn cho lòng bò đã ướp hoàn chỉnh vào chảo và chiên vàng đều. Đến khi chín, bạn cho ra ngoài rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Để món lòng bò chiên giòn chuẩn vị hơn, bạn pha nước chấm có: 2 thìa đường cùng với nước cốt chanh vào bát.
- Tiếp theo là cho ít nước lọc cùng nước mắm vào. Bạn nêm lại cho vừa vị rồi thêm tỏi và ớt băm trộn chung là hoàn hảo nhé.