Lòng bò xào dưa chua

Nguyên liệu:

  • Lòng bò: 400 gr
  • Dưa cải: chua 200 gr
  • Nước dừa: 200 ml
  • Hành lá: 20 gr
  • Hành tím: 2 củ

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Tương tự như lòng heo, bạn cần ngâm lòng bò với nước muối có pha rượu hoặc giấm ăn.
    • Bạn nên bóp nhẹ tay để tránh lòng bò bị đắng. Nếu có thời gian bạn ngâm lòng với nước muối từ 5 - 7 phút rồi mới tiến hành rửa.
    • Rửa lại với nước sạch rồi vắt cho lòng thật ráo nước.
    • Dưa cải bạn đem ngâm với nước muối pha thật loãng để giảm bớt độ mặn.
    • Rửa lại với nước sạch rồi vắt thật khô nước. Sau đó cắt dưa cải thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp dưa cải với 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm.
    • Hành tím và tỏi thì bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn chúng.
  • Luộc sơ lòng bò:
    • Bắc nồi lên bếp và cho phần nước dừa vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi lăn tăn.
    • Nước sôi thì bạn cho lòng bò vào, đậy nắp và luộc chín khoảng 30 - 40 phút.
    • Sau đó vớt lòng bò ra, cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn. Tiến hành cắt lòng thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ).
  • Xào lòng bò với dưa cải:
    • Bắc chảo lên bếp rồi cho hành tím và tỏi vào rồi phi thơm.
    • Tiếp theo cho phần lòng bò vào chảo xào đều khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa.
    • Nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, rồi cho dưa cải vào và xào thêm 3 - 5 phút nữa là hoàn thành.
Lòng bò xào dưa chua
Lòng bò xào dưa chua
Lòng bò xào dưa chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy