Lòng bò xào dưa chua
Top 4 trong Top 10 Món ăn từ lòng bò siêu ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Lòng bò: 400 gr
- Dưa cải: chua 200 gr
- Nước dừa: 200 ml
- Hành lá: 20 gr
- Hành tím: 2 củ
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Tương tự như lòng heo, bạn cần ngâm lòng bò với nước muối có pha rượu hoặc giấm ăn.
- Bạn nên bóp nhẹ tay để tránh lòng bò bị đắng. Nếu có thời gian bạn ngâm lòng với nước muối từ 5 - 7 phút rồi mới tiến hành rửa.
- Rửa lại với nước sạch rồi vắt cho lòng thật ráo nước.
- Dưa cải bạn đem ngâm với nước muối pha thật loãng để giảm bớt độ mặn.
- Rửa lại với nước sạch rồi vắt thật khô nước. Sau đó cắt dưa cải thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp dưa cải với 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm.
- Hành tím và tỏi thì bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn chúng.
- Luộc sơ lòng bò:
- Bắc nồi lên bếp và cho phần nước dừa vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi lăn tăn.
- Nước sôi thì bạn cho lòng bò vào, đậy nắp và luộc chín khoảng 30 - 40 phút.
- Sau đó vớt lòng bò ra, cho vào tô nước lạnh để giữ độ giòn. Tiến hành cắt lòng thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ).
- Xào lòng bò với dưa cải:
- Bắc chảo lên bếp rồi cho hành tím và tỏi vào rồi phi thơm.
- Tiếp theo cho phần lòng bò vào chảo xào đều khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa.
- Nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, rồi cho dưa cải vào và xào thêm 3 - 5 phút nữa là hoàn thành.