Mì lòng bò

Nguyên liệu:

  • Lòng bò 1 kg
  • Mì trứng 100 gr
  • Cải ngọt 100 gr
  • Tóp mỡ 30 gr
  • Rượu trắng 100 ml
  • Hoa hồi 3 cái
  • Quế 1 miếng
  • Trái thảo 1 quả
  • Củ cải trắng 30 gr
  • Hành tím 15 gr
  • Hành tây 20 gr
  • Gừng 50 gr
  • Giấm 50 ml
  • Sả 10 gr
  • Muối 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Cho tất cả lòng bò vào thau, sau đó cho 10g muối, 30g gừng, 50ml giấm và 100ml rượu trắng.
    • Chà xát muối, gừng vào các miếng lòng bằng tay để làm sạch lòng bò. Ngâm 30 phút và rửa sạch lòng dưới vòi nước cho sạch hết chất bẩn và khử mùi tanh của lòng bò.
  • Luộc lòng bò:
    • Cho lòng bò cùng với 5 lát gừng và 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước sôi và luộc sơ trong 5 phút.
    • Vớt lòng bò ra, rửa sạch với nước.
    • Sau đó cho lòng bò đã được rửa sạch vào thau, lần lượt cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
  • Nấu nước dùng:
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho vào 3 hoa hồi, 1 thanh quế, 1 thảo quả, 15g hành tím cắt đôi, 10g gừng gọt vỏ cắt lát và 10g sả cây vào chiên sơ.
    • Khi các loại thảo mộc có mùi thơm thì cho vào 1.5 lít nước và nấu sôi.
    • Khi nước sôi cho lòng bò đã ướp vào cùng với 20g hành tây cắt đôi, 30g củ cải trắng cắt miếng khoảng 2 cm, thêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm,1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.
    • Bật lửa vừa và nấu trong 3 tiếng.
    • Sau đó, vớt lòng bò ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Mì lòng bò
Mì lòng bò
Mì lòng bò
Mì lòng bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy