Bánh chuối nhân phô mai
Nguyên liệu:
- Chuối chín 4 trái
- Phô mai 50 gr (mozzarella)
- Bột nếp 150 gr
- Sữa đặc 25 ml
- Mè trắng 50 gr
- Dầu ăn 1/2 chén
Cách làm:
- Làm vỏ bánh chuối:
- Trước tiên bạn bóc vỏ chuối rồi cho vào một cái tô để dầm nhuyễn, sau đó cho thêm 25ml sữa đặc vào và khuấy đều tay.
- Kế đến, cho tiếp vào tô 150g bột nếp và trộn đều thành một khối bột dẻo, mềm.
- Cho nhân vào và nặn bánh:
- Bạn cắt phô mai mozzarella thành vụn nhỏ.
- Kế tiếp, chia hỗn hợp bột nếp, chuối đã trộn thành từng viên tròn nhỏ, bằng nhau.
- Ấn dẹp bột bánh, cho nhân phô mai mozzarella vào rồi vo tròn lại. Làm cho đến khi hết phần bột bánh và phô mai mozzarella.
- Lăn mè và chiên bánh:
- Bạn dùng chổi quét 1 ít nước lên bánh rồi lăn bánh vào đĩa mè, ấn cho bánh hơi dẹp (hoặc để tròn tùy thích).
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng thì cho bánh vô rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.