Bánh chuối mini
Nguyên liệu:
- 220gr bột mì
- 10g đường
- 1 quả chuối chín
- 2gr men nở khô
- 1 quả trứng
- Dầu ăn
- Vừng rang chín.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Chuối bóc bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với trứng và đường xay nhuyễn.
- Đổ chuối đã xay ra tô, thêm bột mì, men nở vào trộn đều.
- Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
- Tạo hình bánh:
- Cán bột thành tấm mỏng sau đó dùng khuôn nhấn để cắt thành từng chiếc bánh nhỏ. Xếp bánh ra khay.
- Lấy một chiếc đũa nhúng vào nước sau đó nhúng qua bát vừng rang cho vừng dính vào đũa rồi ấn đũa lên bánh để vừng bám vào bánh. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Che khay bánh bằng khăn rồi để bánh nở trong khoảng 50 phút.
- Chiên bánh:
- Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo rồi đun nóng. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.