Bánh táo
Bánh táo cũng là món bánh được rất nhiều người yêu thích với công thức làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được chỉ cần một chiếc nồi cơm điện tiện lợi.
Nguyên liệu:
- Phần bánh: 200 gram bột mì, 5 gram bột nở, 1 lòng trắng trứng, 8 gram bơ, 150 ml sữa, 10 gram đường bột
- Phần táo: 150 gram bơ, 15 gram đường nâu, 2 - 3 quả táo, 50 gram đường cát
Cách làm:
- Bước 1: Táo bỏ vỏ, bỏ hạt xát thành những lát dày 0,5 cm rồi cho cùng đường cát, đường nâu, bơ vào chảo nấu khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp
- Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng cùng đường rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại nhẹ tay
- Bước 3: Tách phần táo và nước đường ở bước 1 ra, cho nước đường vào đun rồi xếp các lát táo theo hình xoắn ốc, xếp xong thì để hỗn hợp bột ở bước 2 sao cho bột chỉ phủ hết các mặt táo không nên đổ quá nhiều
- Bước 4: Cho bánh vào bật nút nấu như nấu cơm bình thường khoảng 30 - 35 phút rồi ngắt bếp ủ trong khoảng 10 - 15 phút là đã có được chiếc bánh táo thơm ngon