Bánh xèo

Nguyên liệu :

  • 1 chén sữa dừa, 1.5 chén bột gạo, 2 chén nước, 1 thìa canh dầu ăn, chút xíu bột nghệ.
  • 450 gram tôm tươi
  • 220 gram giá đỗ
  • 2 cây hành lá
  • 1/4 chén rau mùi xắt nhỏ

Cách làm :

  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: tôm chọn những con tươi ngon. Tôm mua về, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Chuẩn bị 1 cái bát tô: cho 1 chén sữa dừa, 1.5 chén bột gạo, 1 thìa dầu ăn. Trút nước vào từ từ, vừa trút nước vừa khuấy và trộn bột cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 khối bột. Để bột nghỉ chừng 30 phút nhé.
  • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng thì trút tôm với chút xíu muối và hạt tiêu đảo đều. Đợi đến khi tôm chín tới, chuyển dần sang màu đỏ thì cho giá đỗ vào đảo đều, xào đến khi giá vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa.
  • Bước 3: Tiếp đến là bước rán bánh xèo nè: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính thật tốt (để bánh không bị sát chảo), cho dầu ăn vào, dùng bông tẩy trang thoa đều dầu ăn lên khắp mặt chảo.
  • Bước 4: Chiên đến khi các cạnh của bánh cuộn lại, dùng xẻng di chuyển bánh trên chảo, nấu đến khi bột không còn ướt nữa thì cho tôm và giá đỗ vào một nửa bên trên của bánh xèo. Rắc thêm hành lá, rau mùi, sau đó gập đôi bánh xèo lại, để 1 lát rùi xúc bánh cho ra đĩa nhé.


Bánh xèo
Bánh xèo
Cách làm bánh xèo Việt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy