Top 20 món cháo ngon và dễ làm nhất cho trẻ tăng cân hiệu quả

14-02-2017 20 377 2 0 Báo lỗi

Bé biếng ăn làm cho các mẹ rất lo lắng về cân nặng cũng như tình trạng phát triển ở trẻ. Hãy thay đổi khẩu phần ăn của trẻ một cách hợp lý để bé tăng cân vù vù các mẹ nhé.

1 Hai Yen Pham

Cháo cá lóc khoai tây

  • Chuẩn bị: Cá lóc: 30g, bột gạo: 20g, khoai tây: 10g
  • Cách làm: 
  1. Đầu tiên bạn phải làm sạch cá lóc, luộc chín, lọc lấy phần thịt. 
  2. Tiếp đó là khoai tây, bạn cần luộc chín và tán cho nhuyễn. 
  3. Sau đó bạn cho hỗn hợp các và khoai tây nấu chín, cho bột gạo vào và khuấy thật đều tay. 
  4. Cuối cùng bạn chỉ cần nêm gia vị vừa hợp với khẩu vị của bé, cháo chín tới thì tắt bếp.
Cháo cá lóc khoai tây
Cháo cá lóc khoai tây

2 Hai Yen Pham

Cháo lươn cà rốt

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ: 25g, thịt lợn: 10g, cà rốt: 20g và một con lươn vừa đủ cho trẻ ăn.
  • Cách làm: 
  1. Bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế lươn.
  2. Sau đó, bạn cho lươn vào hấp hoặc mang đi luộc chín, lấy thịt rồi băm nhỏ (không nên cho vào máy xay sinh tố vì thịt lươn sẽ bị nát quá). 
  3. Bạn đem gạo tẻ nấu thành cháo. Khi gạo tẻ chín mềm cùng cà rốt băm nhỏ, bạn cho lươn vào bếp nấu tiếp. 
  4. Khi cháo vừa chín tới, bạn nêm gia vị và đun thêm từ 7 - 10 phút.
Cháo lươn cà rốt
Cháo lươn cà rốt
3 Hai Yen Pham

Cháo vịt đậu xanh

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ: 30g, 1 đùi vịt vừa đủ cùng một ít đậu xanh.
  • Cách làm: 
  1. Đầu tiên, bạn đem ninh đùi vịt cho vừa, lấy nước luộc vịt để nấu cháo.
  2. Bạn lấy vịt đã nấu chín lọc thịt rồi băm nhỏ. 
  3. Tiếp đó, bạn cho gạo vào nồi nước luộc vịt đun trong khoảng 30 phút cho sôi rồi cho đậu xanh vào. 
  4. Khi cho đậu xanh, bạn nên lưu ý là bật nhỏ lửa và để ninh trong vòng 1 tiếng. 
  5. Đến khi cháo chín, bạn nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo vịt
Cháo vịt
4 Hai Yen Pham

Cháo thịt bò, cà rốt, phomai

  • Chuẩn bị: Thịt bò 25g, Cà rốt 25g, phomai: 1 - 2 miếng
  • Cách làm: 
  1. Trước tiên bạn phải sơ chế thịt bò, sau đó băm nhuyễn. 
  2. Cà rốt bạn đem cắt hình hạt lựu, thịt bò xào qua hành trắng. 
  3. Gạo trắng bạn đem nấu thành cháo, thêm một chút cà rốt. Ninh nhừ hỗn hợp trên trong vòng 5 - 7 phút. 
  4. Khi cháo sánh lại, bạn cho thịt vào đảo đều, sau đó nêm gia vị và tắt bếp. 
  5. Cuối cùng, bạn cần múc cháo ra bát đựng sẵn phô mai và khuấy đều, cho bé ăn.
Cháo thịt bò
Cháo thịt bò
5 Hai Yen Pham

Cháo tôm, gạo lứt

  • Chuẩn bị: Gạo lứt:  30g, tôm biển: 250g, thêm chút cà rốt và dầu ăn.
  • Cách làm: 
  1. Bạn đem gạo lứt ninh sẵn thành cháo. 
  2. Với tôm, bạn cần đem đi bóc vỏ. Cà rốt rửa và xay nhuyễn cùng tôm.
  3. Sau đó bạn lấy tôm và cà rốt vừa xay đem đi nấu cùng gạo lứt đã ninh. 
  4. Cuối cùng, bạn khuấy đều rồi tắt bếp, nhớ cho thêm một chút dầu ăn là xong.
Cháo tôm
Cháo tôm
6 Hai Yen Pham

Cháo tôm, súp lơ

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ: 30g, tôm, súp lơ và dầu ăn
  • Cách làm:
  1. Bạn nấu gạo tẻ thành cháo. 
  2. Với tôm,bạn đem sơ chế, cắt hạt lựu cho trẻ vừa ăn, ướp thêm chút gia vị, dầu ăn và hành giã nhuyễn. 
  3. Súp lơ xanh bạn phải trần qua nước sôi, thái miếng nhỏ rồi cho vào cháo nấu chín. 
  4. Tôm xào lơ rồi bạn cho vào cháo, đảo đều tay. Khi nào thấy cháo chín tới, sánh mịn thì bạn tắt bếp.
Cháo tôm
Cháo tôm
7 Hai Yen Pham

Cháo gan

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, cà chua và gan heo (lợn)
  • Cách làm:
  1. Bạn đem gạo tẻ nấu thành cháo, gan băm nhuyễn. 
  2. Với cà chua, bạn bỏ vỏ, thái hạt lựu. 
  3. Đập dập hành trắng, phi thơm sau đó bạn cho gan vào.
  4. Khi gan có mùi thơm thì bạn cho tiếp cà chua vào xào đến chín. 
  5. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp gan cùng cà chua vào nồi cháo đang sôi. Nêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.
Cháo gan
Cháo gan
8 Hai Yen Pham

Cháo thịt heo rau ngót

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, thịt heo nạc và rau ngót.
  • Cách làm: 
  1. Bạn nấu gạo thành cháo, thịt heo đem băm nhỏ, rau ngót xay nhuyễn. 
  2. Bạn đem thịt heo xào qua với hành rồi cho vào cháo. 
  3. Khuấy đều tới khi chín thì bạn cho rau ngót vào. 
  4. Khi cả thịt, rau và cháo đã chín, bạn chỉ cần nêm gia vị và tắt bếp.

Cháo rau ngót
Cháo rau ngót
9 Hai Yen Pham

Cháo cá lóc cà rốt

  • Chuẩn bị: gạo tẻ, cà rốt và cá lóc
  • Cách làm: 
  1. Bạn đem gạo nấu thành cháo, cá lóc đem luộc, gỡ thịt. 
  2. Cà rốt cần được nấu chín, xay nhuyễn.
  3. Bạn trộn hỗn hợp cá, cà rốt và cháo, nêm gia vị và ninh thêm 5 -7 phút rồi tắt bếp.
Cháo lươn
Cháo lươn
10 Hai Yen Pham

Cháo móng giò, hạt sen

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, móng giò, hạt sen và hành lá.
  • Cách làm: 
  1. Móng giò bạn nên chọn miếng chỉ có gân và da, giảm vị ngấy. 
  2. Bạn đem ninh nhừ cả móng, hạt sen và gạo trong nồi áp suất. 
  3. Sau đó bạn dùng thìa tán nhuyễn hạt sen, nêm gia vị. 
  4. Khi đã gần xong, bạn cho thêm ít hành hoa vào cháo.

Cháo móng giò
Cháo móng giò
11 Hai Yen Pham

Cháo thịt bò, mướp, giá đỗ.

  • Chuẩn bị: Cháo trắng, thịt bò, mướp và giá đỗ.
  • Cách làm: 
  1. Thịt bò bạn cần thái mỏng ướp với một nhánh tỏi băm, thìa dầu ăn, hạt nêm. 
  2. Sau đó, bạn phi tỏi băm lên, cho thịt bò vào xào lớn lửa, cho mướp vào đảo thật nhanh, băm hoặc xay hỗn hợp xào vừa xong, giá đỗ băm nhỏ. 
  3. Cuối cùng, bạn cần đặt nồi cháo trắng lên bếp, cho thịt bò, giá đỗ và mướp đã băm vào nêm vừa miệng rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò
Cháo thịt bò
12 Hai Yen Pham

Cháo thịt, đậu cove

  • Chuẩn bị: gạo tẻ, đậu, thịt
  • Cách làm:
  1. Thịt heo và đậu cần được bạn đem xay nhuyễn.
  2. Sau khi gạo nấu thành cháo thì bạn cho thịt và đậu đã xay vào nấu trong vòng 2 - 3 phút. 
  3. Bạn nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo thịt
Cháo thịt
13 Hai Yen Pham

Cháo gà, bí đỏ.

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, thịt gà và bí đỏ
  • Cách làm: 
  1. Thịt gà bạn đem lọc lấy thịt, rồi băm nhỏ. 
  2. Bí đỏ hấp lên rồi tán cho nhuyễn. 
  3. Sơ chế gạo và đun cho đến khi chín nhừ. 
  4. Sau đó bạn cho bí đỏ và gà vào nồi gạo đang ninh. 
  5. Tiếp tục ninh trong vòng 5 - 10 phút. Nêm gia vị và tắt bếp.
Cháo gà
Cháo gà
14 Hai Yen Pham

Cháo trứng, đậu hũ

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, trứng gà và đậu hũ trắng.
  • Cách làm: 
  1. Bạn đem gạo tẻ nấu thành cháo hơi đặc. 
  2. Trộn đều trứng và đậu với nhau, rồi bạn đánh cho nhuyễn. 
  3. Khi cháo sôi, bạn cho hỗn hợp trứng và đậu phụ vào đảo thật nhanh tay. Nêm gia vị và tắt bếp. Nên cho trẻ ăn ngay, tránh để cháo bị tanh mùi trứng.
Cháo trứng
Cháo trứng
15 Hai Yen Pham

Cháo gà nấm

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, đùi gà và nấm rơm.
  • Cách làm: 
  1. Bạn đem đùi gà đem ninh nhừ, lấy nước nấu cháo. 
  2. Gà bỏ xương, xé nhỏ thịt. 
  3. Nấm rơm  cần được bạn đem sơ chế sạch sẽ, thái chỉ. 
  4. Khi cháo sôi, bạn cho nấm vào đun đến khi chín. 
  5. Tiếp tục cho thịt gà vào ninh nhừ. Cháo chín, bạn nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo gà nấm
Cháo gà nấm
16 Hai Yen Pham

Cháo cua, bí đỏ

  • Chuẩn bị: gạo tẻ, cua và bí đỏ.
  • Cách làm: 
  1. Gạo tẻ bạn đem nấu thành cháo. 
  2. Sau đó bạn cho bí đỏ cắt hột lựu vào nồi nấu chín. 
  3. Cua hấp chín lấy thịt, phi hành rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay. 
  4. Bạn cho cua vào nồi cháo, đảo đều, nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo cua, bí đỏ.
Cháo cua, bí đỏ.
17 Hai Yen Pham

Cháo ếch rau mùng tơi.

  • Chuẩn bị: ếch, gạo và rau mùng tơi.
  • Cách làm: 
  1. Đầu tiên bạn cần sơ chế ếch (nếu bạn không thể tự làm thì hãy nhờ người bán ếch sơ chế giúp bạn), lấy phần thịt băm nhỏ, xào qua với hành. 
  2. Rau mồng tơi thái nhỏ. 
  3. Nấu gạo thành cháo.
  4.  Khi cháo chín, bạn cho rau vào nấu nhừ.
  5.  Khi rau đã chín thì bạn cho thịt ếch vào, nêm gia vị và tắt bếp.
Cháo ếch mùng tơi
Cháo ếch mùng tơi
18 Hai Yen Pham

Cháo cua bể, cà rốt.

  • Chuẩn bị: gạo tẻ, cua, cà rốt.
  • Cách làm: 
  1. Bạn đem cua luộc chín, lấy thịt, băm nhuyễn. 
  2. Xào nhanh thịt cua với hành tím. 
  3. Cà rốt bạn đem luộc rồi nghiền cho nhuyễn.
  4. Nấu cháo trắng.
  5. Khi cháo chín thì bạn cho thịt cua và cà rốt vào. Nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo cua, cà rốt.
Cháo cua, cà rốt.
19 Hai Yen Pham

Cháo tôm, rau cải

  • Chuẩn bị: Gạo tẻ, tôm, rau củ xanh
  • Cách làm: 
  1. Bạn nấu gạo thành cháo.
  2.  Tôm luộc, lấy thịt rồi giã nhỏ, xào quan với hành. 
  3. Cải xanh xay nhỏ, cho vào xào cùng tôm. 
  4. Cháo chín, bạn cho rau và tôm vào, nêm gia vị và tắt bếp.
Cháo tôm
Cháo tôm
20 Hai Yen Pham

Cháo chim cút, vỏ quýt.

  • Chuẩn bị: gạo nếp, gạo tẻ, chim chút, vỏ quýt khô.
  • Cách làm. 
  1. Bạn nấu gạo thành cháo. 
  2. Chim cút sơ chế, bỏ ruột và đầu, ướp gia vị.
  3.  Vỏ quýt cần được bạn tán thành bột, sau đó nhồi vào bụng chim và cho vào nấu cùng cháo.
  4.  Đun khoảng 20 phút sau, bạn nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo chim cút vỏ quýt
Cháo chim cút vỏ quýt




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng