Bánh bao mè đen nhân đậu xanh
Nguyên liệu:
Bột vỏ:
- 200 gr bột mì hoa hồng đỏ
- 2 tsp mè đen rang xay nhuyễn
- 1 tsp mè đen rang nguyên hạt
- 1/2 tsp muối
- 10 gram đường
- 2.5 gram men nở
- 1/2 tsp bột nở baking soda
- 70-80 gr sữa đậu nành
- 1 tbsp dầu thực vật
Nhân đậu xanh:
- 100 gr đậu xanh đã bỏ vỏ
- Đường cát tùy ý
- 1 tbsp dầu ăn
- 1/2 tsp muối
Cách làm:
- Trong thố lớn trộn mè rang, sữa đậu nành đã để nhiệt độ phòng, men nở, đường để trong 5 phút
- Sau đó rây bột khô, bột nở, thêm muối, dầu thực vật vào trộn đều. Gom bột thành một khối. Nhào bột 5 phút rồi đậy nắp ủ thêm 30 phút.
- Đậu xanh bỏ vỏ hấp chín, cho xíu nước xay mịn. Thêm đường, muối sên bay bớt hơi nước. Thêm dầu ăn nhấc xuống để nguội.
- Vo thành viên cỡ trái tắc
- Bao nhiêu phần nhân chia bấy nhiêu phần bột. Cán dẹt viên bột ngoài rìa mỏng trong dày, bao kỹ viên nhân kín mép. Để lê tờ giấy. Đậy ủ 15 phút tới khi bánh nở. Hấp với lửa nhỏ vừa 10 phút.
- Bánh chín dùng nóng rất thơm