Bánh bò nướng đường đen Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 365g Bột gạo Thái
- 35g Bột năng
- 300ml Nước cốt dừa
- 100ml Kem Shipping
- 1 muỗng cà phê Muối
- 5ml Vani
- 2 muỗng cà phê Nước lá dứa
- 400ml Nước dừ
- 2 muỗng canh Dầu dừa
- 1 muỗng cà phê Bột nở
- 6g Men nở
- 388g Đường trắng
Cách làm:
- Trộn bột gạo, bột năng, men nâu, nước dừa tươi trong 1 cái tô lớn, nhồi hỗn hợp khoảng 30 phút. Lưu ý, khi đổ nước dừa vào nên đổ từ từ, nhồi cho cục bột mịn, dẻo. Cho hỗn hợp đã nhồi vào tủ lạnh ủ lần 1.
- Sau 30 phút, lấy bột ra, đem ủ bột nơi có nhiệt độ ấm khoảng 40 phút. Nếu trộn bằng máy thời gian khoảng 19 phút thôi nhé! Cho đường đen, nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan đường. Nhanh tay cho sữa béo vào và tắt bếp, để hỗn hợp còn âm ấm nha.
- Bột sau khi ủ 40 phút đem ra, ta lấy nước đường khi nãy nấu còn ấm nhẹ cho vào, khuấy đều lên. Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, không còn cặn. Sau đó, cho hỗn hợp vào thau inox. Nhớ là thau inox khi ủ bột lần 2 này, thêm vô chút muối đem đi ủ nơi ấm.
- Xửng nước sôi bạn cho khuôn vào. Khuôn không nóng bánh bò sẽ không nở được, không mềm xốp
- Bánh chín thì lấy ra khỏi khuôn