Bánh bò thốt nốt nướng

Nguyên liệu:

  • Bột năng 110 gr
  • Bột gạo 8 gr
  • Đường thốt nốt 140 gr
  • Nước cốt dừa 160 ml
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột nở 5 gr
  • Muối nở 5 gr
  • Bơ 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cho 140gr đường thốt nốt vào chảo, bật lửa nhỏ, thêm 30ml nước, thắng khoảng 5 phút cho đến khi đường có màu caramel đẹp mắt.
  • Thêm 160ml nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội bớt.
  • Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 - 40 độ C).
  • Dùng phới trộn 1 chiều khoảng 5 - 10 phút cho hỗn hợp bột bánh đều, mịn.
  • Cho 3 quả trứng vào tô, đánh tan trứng nhẹ tay theo 1 chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.
  • Cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
  • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, để nghỉ từ 20 - 25 phút.
  • Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn bật lò trước khoảng 10 phút ở 170 độ C.
  • Bạn cho 1 ít bơ vào khuôn để chống dính. Cho khuôn vào lò, làm nóng khuôn ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.
  • Cho 5gr bột nở, 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng phới trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện.
  • Lấy khuôn đang nóng ra, rây bột vào 2/3 khuôn (chừa chỗ cho bánh nở). Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.
  • Sau khi nướng xong, bạn chuyển bánh qua rack (giá đỡ), úp ngược bánh ra và để nguội.
Bánh bò thốt nốt nướng
Bánh bò thốt nốt nướng
Bánh bò thốt nốt nướng
Bánh bò thốt nốt nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy