Bánh bò nướng cà phê

Nguyên liệu:

  • Bơ 2 muỗng canh
  • Bột năng 480 gr
  • Bột nở 5 muỗng cà phê(baking powder)
  • Bột mì đa dụng 2 muỗng canh(bột mì số 11)
  • Cà phê sữa hòa tan 2 gói
  • Cà phê đen hòa tan 2 gói
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Trứng gà 12 quả
  • Đường 350 gr

Cách làm:

  • Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào 400ml nước cốt dừa, 350gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho vào tô lớn 12 quả trứng gà rồi dùng máy trộn bột đánh cho tan.
  • Kế đến, cho vào thêm hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội và tiếp tục trộn đều.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm 480gr bột năng, 40gr bột mì, 5 muỗng cà phê bột nở, 2 gói cà phê sữa, 2 gói cà phê đen. Sau đó, rây mịn bột, cho từ từ vào tô trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.
  • Làm nóng lò nướng và khuôn bánh trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
  • Phết đều 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy vào đáy khuôn bánh, kế tiếp đổ bột vào khuôn qua 1 cái rổ.
  • Cuối cùng, cho bánh vào nướng 60 phút ở 175 độ C.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bánh bò nướng cà phê
Bánh bò nướng cà phê

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy