Bánh Bò Nướng

Thành phần:

  • Bột gạo 100 Gr
  • Bột năng 50 Gr
  • Men nở 5 Gr
  • Nước cốt dừa250 Gr
  • Đường trắng 135 Gr
  • Vani 1 Ống

Cách làm:

  • Cách làm bánh bò nướng: Trộn đều hỗn hợp làm bánh bò chỉ từ 100g bột gạo và 50g bột năng với 3g men nâu, 100g nước cốt dừa và 50ml nước lọc. Dùng muỗng nhồi bột bánh bò thành khối rồi ủ kín trong khoảng 30-40 phút.
  • Khi hỗn hợp bột làm bánh bò nướng đã ủ được 25 phút thì trong 1 tô khác, cho vào 150g nước cốt dừa, đem đặt vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó hòa tan vào 135g đường. Khi hỗn hơp nguội bớt thì cho tiếp 2g men nâu và 1 ống vani vào, khuấy đều rồi để hỗn hợp nở trong khoảng 10 phút.
  • Trộn đều hỗn hợp bột bánh bò đã ủ với hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun thành hỗn hợp đồng nhất, đem ủ kín khoảng 30 phút.
  • Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh bò nướng chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được.
  • Cắt nhỏ bánh bò nướng và thưởng thức nhé. Có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa, muối đậu phộng hoặc muối mè rang ăn cùng bánh bò nướng sẽ ngon hơn nhé.
Bánh Bò Nướng
Bánh Bò Nướng
Bánh Bò Nướng
Bánh Bò Nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy