Top 10 Cách làm bánh xu kem béo thơm, hấp dẫn nhất

Loan Lắm Lời 36 0 Báo lỗi

Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những bánh ngon đến từ nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Bột mì đa dụng 140 gr (bột mì số 11)
    • Bột bắp 25 gr (hoặc bột mì)
    • Bơ lạt 60 gr
    • Trứng gà 6 quả
    • Whipping cream 100 ml (hoặc Heavy cream)
    • Sữa tươi không đường 310 ml
    • Sữa đặc 20 ml
    • Tinh chất vani 1 muỗng canh
    • Đường 60 gr
    • Muối

    Cách làm :

    • Bước 1: Làm nhân bánh:
      • Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng ngả màu vàng nhạt.
      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh tinh chất vani.
      • Khuấy đều trên lửa nhỏ đếnkhi sữa ấm, bốc hơi nóng thì tắt bếp.
      • Kế đến, đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
      • Sau đó, cho vào thêm 25gr bột bắp và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.
      • Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng qua rây vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
      • Cho vào nồi thêm 100ml whipping cream rồi khuấy đều.
      • Cho hỗn hợp ra dĩa, bọc sát kín mặt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
    • Bước 2: Làm phần vỏ bánh:
      • Cho vào nồi mới 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước, 60gr bơ lạt, 20ml sữa đặc, 1gr muối, 1/2 muỗng canh tinh chất vani.
      • Khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ.
      • Kế đến, cho vào nồi 140gr bột mì rồi khuấy trộn liên tục trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.
      • Tiếp theo, cho bột ra tô và để nguội bớt khoảng 3 - 5 phút.
      • Sau đó, cho vào lần lượt 3 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.
    • Bước 3: Nướng bánh:
      • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.
      • Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 30 phút ở 190 độ C.
    • Bước 4: Tra kem:
      • Khi bánh nguội hoàn toàn, dùng chui nhọn để tạo lỗ nhỏ ở bên dưới đáy bánh.
      • Sau đó, bơm đầy nhân kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh là hoàn tất.

    Thành qủa: Vậy là bạn đã có những chiếc bánh xu kem giòn xốp, béo ngậy, cực kì thơm ngon rồi.

      Bánh su kem sữa tươi
      Bánh su kem sữa tươi
      Bánh su kem sữa tươi
      Bánh su kem sữa tươi

    • Nguyên liệu:

      • Phần vỏ bánh:
        • 100 gr bột mì đa dụng
        • 90 gr bơ lạt
        • 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
        • 180 ml nước lạnh
        • Muối
      • Phần nhân kem:
        • 200 ml sữa tươi
        • 2 lòng đỏ trứng gà
        • 35 gr đường
        • 20 gr bột bắp
        • 10 gr bơ lạt
        • 1/2 muỗng cà phê va ni

      Cách làm:

      • Bước 1: Làm phần vỏ bánh
        • Đun bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.
        • Cho phần bột mì vào nồi và khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện rồi bật bếp lại và khuấy đến khi thành khối bột dẻo mịn.
        • Bạn cho từ từ lượng trứng vào phần bột và khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc và mịn.
        • Bạn dùng túi bắt kem để bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng bánh.
        • Bạn nướng bánh ở 220 °C 15 phút rồi 180 °C 15 phút nữa..
      • Bước 2: Phần nhân kem
        • Cho đường vào lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
        • Rây bột bắp vào trứng và trộn đều.
        • Bạn đun sữa sôi lăn tăn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên., khuấy đều.
        • Bạn cho hỗn hợp thu được lên bếp nấu cho đến khi sệt lại. Cho bơ, muối và vani vào trộn đều.
        • Lọc qua rây cho mịn rồi đậy lại sát mặt kem và để nguội.
      • Bước 3: Hoàn thành
        • Sau khi vỏ và nhân nguội, bạn cho nhân vào bên trong phần vỏ bánh là hoàn thành.
      Bánh xu kem mềm
      Bánh xu kem mềm
      Bánh xu kem mềm
      Bánh xu kem mềm
    • Nguyên liệu:

      • Phần vỏ bánh su kem que
        • 3/4 cup sữa tươi
        • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối)
        • 1/8 teaspoon muối
        • 3/4 cup bột mì đa dụng
        • 4 quả trứng gà to
      • Phần nhân bánh su kem que
        • 1 cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)
        • 1/4 cup đường bột, rây mịn
        • 2 teaspoons tinh chất vani
      • Phần trang trí bánh su kem que
        • 1 teaspoon đường
        • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
        • 1 tablespoon Whipping cream

      Cách làm:

      • Bước 1:
        • Bật sẵn lò nướng ở 180○C. Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.
      • Bước 2:
        • Cho sữa tươi, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao.
        • Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.
        • Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.
        • Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét.
        • Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.
      • Bước 3:
        • Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.
        • Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.
        • Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
        • Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.
      • Bước 4:
        • Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
        • Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài.
        • Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
        • Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
      • Bước 5:
        • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng.
        • Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.
      • Bước 6:
        • Làm nhân bánh su kem que: Cho Heavy cream, đường bánh kẹo và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng.
        • Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng. Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.
      • Bước 7:
        • Phần làm lớp phủ bánh, bạn cho chocolate vào nồi đun cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào bát chịu nhiệt rồi đun chảy trong lò vi sóng.
        • Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.
        • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch một đường theo chiều dọc của bánh ra rồi phun kem vào giữa.
        • Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

      Thành qủa: Bạn đã có món bánh xu kem kem que độc đáo thưởng thức ngay nào

      Bánh su kem que
      Bánh su kem que
      Bánh xu kem que
      Bánh xu kem que
    • Nguyên liệu:

      • Phần vỏ bánh:
        • 70gr bột năng
        • 15gr bột mì đa dụng
        • 5gr bột gạo tẻ
        • 30ml dầu ăn
        • 20gr bơ nhạt (để mềm nhiệt độ phòng để khi nấu bơ nhanh tan, hạn chế mất hơi nước)
        • 20gr đường
        • 60gr sữa tươi không đường
        • 1 đến 2 quả trứng (để lạnh, đánh tan)
        • 1 bình xịt hơi nước
      • Nhân bánh:
        • 40gr đường
        • 50ml STKĐ
        • 150ml whipping cream
        • 10gr bột ngô hòa tan với ít STKĐ
        • 10gr bơ lạt
        • 1/2 mcf chiết xuất vani
        • 1gr muối

      Cách làm:

      • Phần vỏ bánh:
        • Trộn bột năng, bột mì, bột gạo rồi rây mịn.
        • Cho dầu ăn, sữa tươi, đường và bơ vào chảo không dính rồi nấu lửa vừa đến khi bơ tan hết và hỗn hợp sôi.
        • cho bột và hỗn hợp trên vào chảo chống dínhrồi khuấy mạnh tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp không dính chảo.
        • Tắt bếp rồi đảo cho nguội bớt, sờ còn ấm tay rồi cho từ từ trứng vào, nếu hỗn hợp còn nóng mà đã cho trứng vào thì trứng sẽ chín, bánh thành phẩm sẽ không nở.
        • Mỗi lần chỉ cho một ít trứng vào rồi trộn, hh hòa quyện rồi mới cho thêm ít trứng nữa, cứ như vậy đến khi hết trứng và hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn, làm vậy thì mới đảm bảo bột và trứng hòa quyện tốt và bánh thành phẩm mới rỗng ruột (mình chia ra tầm 4 lần cho một trứng).
        • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem tạo hình bánh tròn. Tạo hình xong thì cho bánh vào nướng liền, bột càng để lâu bên ngoài thì bánh thành phẩm sẽ càng cứng, ko mềm đc.
        • Trước khi cho bánh vào nướng thì nhúng đầu ngón tay vào nước để vo tròn chóp nhọn trên đầu mỗi chiếc bánh nếu không lúc nướng phần chóp này sẽ bị cháy.
        • Nướng bột ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút (làm nóng lò trước khi nướng), quan sát thấy bánh đã phồng to mặt bánh hơi vàng, lúc này khung bánh đã vững thì hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ và nướng tiếp trong 20 phút đến khi bánh chín vàng.
      • Nhân bánh:
        • Cho sữa tươi không đường, kem sữa, kem phomai, bơ và đường vào nồi nấu đến khi hh tan chảy hòa quyện.
        • Tiếp đến cho hh bột ngô sữa tươi vào quấy đều và liên tục đến khi hh sánh đăc, đợi hỗn hợp sôi lại thì để thêm tầm 3 phút nữa rồi nhắc xuống để nguội .
        • Bơm kem vô bánh là xong, thêm lớp phủ chocolate.

      Thành quả: Vậy là bạn đã có món bánh xu kem Singapore thơm ngon đẹp mắt

      Bánh xu kem Singapore
      Bánh xu kem Singapore
      Bánh xu kem Singapore
      Bánh xu kem Singapore
    • Nguyên liệu:

      • Phần vỏ bánh:
        • 115 gr bột mì đa dụng
        • 5 gr men khô nở
        • 5 gr đường cát trắng
        • 100ml sữa tươi
        • 15 gr bơ
        • 50 gr bột chiên xù
        • 2 gram muối
      • Phần nhân bánh:
        • 40 gr đường cát trắng
        • 10 gr bột bắp
        • 220ml sữa tươi không đường
        • 2 lòng đỏ trứng gà
        • 1 teaspoon bơ nhạt
        • 1 tablespoon kem tươi
        • 1 teaspoon tinh chất vani

      Cách làm:

      • Phần vỏ bánh:
        • Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun ấm khoảng 50 độ C thì cho men nở khô vào, khuấy đều để men hòa tan với sữa.
        • Sau đó, thêm đường bột và đường cát trắng vào hỗn hợp sữa rồi để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp lên men.
        • Lấy âu của máy trộn bột ra, cho bột mì cùng với muối vào, trộn đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào âu bột, tiến hành nhào bột bằng máy ở tốc độ trung bình từ 20 – 30 phút.
        • Chia bơ thành 2 phần, cho 1 phần vào trộn cùng hỗn hợp bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhàu thành một hỗn hợp đồng nhất.
        • Nếu thấy bột có độ đàn hồi và không còn dính tay thì công đoạn nhào bột trong cách làm bánh su kem chiên đã hoàn thành.
        • Lấy bột ra khỏi âu, viên bột lại thành một khối tròn rồi cho vào âu sạch, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong 30 phút để bột nở ra gấp đôi.
        • Tiếp theo, dùng tay nhào lại bột một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia bột thành các phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, lần lượt lăn từng phần bột thành hình tròn thon dài.
        • Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn vỏ bánh su kem vào đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ kín bề mặt bánh.
        • Sau đó xếp bánh ra đĩa, để riêng khoảng 10 phút cho mặt ngoài của bánh khô lại.
        • Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ để chiên ngập mặt bánh.
        • Tiếp theo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng các mặt và nở đều thì vớt bánh ra để lên rack đợi nguội và lăn bánh qua giấy thấm cho ráo bớt dầu.
      • Phần nhân bánh
        • Trộn bột bắp cùng với sữa tươi không đường thật đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn.
        • Thêm tinh chất vani, đường cát trắng, bơ, lòng đỏ trứng, kem tươi và muối vào hỗn hợp, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
        • Khuấy đều hỗn hợp bằng phới lồng để hỗn hợp không bị cháy.
        • Đợi hỗn hợp đặc mịn lại thì tắt bếp và để nguội.
        • Cho nhân bánh su kem chiên vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tròn.
        • Bơm kem vào giữa phần bánh là xong

      Thành quả: Những chiếc bánh giòn cùng với nhân sánh mịn thơm béo.

      Bánh xu kem chiên
      Bánh xu kem chiên
      Bánh xu kem chiên
      Bánh xu kem chiên
    • Nguyên liệu:

      • Phần vỏ bánh su kem:
        • ¾ cup sữa tươi
        • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muốiị
        • 1/8 teaspoon muối biển
        • ¾ cup bột mì đa dụng
        • 4 quả trứng gà to
      • Phần nhân bánh su kem
        • 150 ml sữa tươi không đường
        • 2 lòng đỏ trứng gà
        • 20 – 25 gr đường cát trắng hoặc đường bột
        • 17 gr bột mì đa dụng
        • 50 gr chocolate
        • 40 ml Whipping cream
      • Phần trang trí bánh su kem
        • 1 teaspoon đường bánh kẹo
        • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
        • 1 tablespoon Whipping cream

      Cách làm:

      • Phần vỏ bánh:
        • Bật sẵn lò nướng ở 250○C.
        • Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.
        • Cho nước, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.
        • Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.
        • Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao.
        • Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét.
        • Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.
        • Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.
        • Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.
        • Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
        • Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.
        • Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
        • Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột theo hình dạng bạn thích. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
        • Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
        • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 35 – 40 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn.
        • Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.
      • Phần nhân bánh:
        • Đánh lòng đỏ trứng với đường cho nhạt màu rồi trộn với bột mì đa dụng. Nếu hỗn hợp đặc quá bạn có thể cho thêm 1 chút sữa tươi vào và khuấy đều.
        • Đun sữa tươi trên lửa cho cho ấm và hơi sôi rồi đổ nhanh vào hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
        • Cho tiếp chocolate đã thái nhỏ vào nồi hoặc bát chịu nhiệt và đun cho tan chảy.
        • Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào chocolate, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sệt lại. Bắc nồi xuống và để nguội.
      • Hoàn thiện bánh:
        • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch đôi bánh hoặc chọc một lỗ nhỏ trên mặt của bánh ra rồi phun kem vào giữa.
        • Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

      Thành quả: Bạn đã được món bánh xu kem nhân chocolate ngọt ngào.

              Bánh su kem nhân chocolate
              Bánh su kem nhân chocolate
              Bánh xu kem nhân chôclate
              Bánh xu kem nhân chôclate
            • Nguyên liệu:

              • 200 ml kem tươi Heavy Double Cream
              • 20 gr đường bột
              • 150 gr cơm sầu riêng (loại ngon) đã tách hột
              • 55 gr bơ nhạt đã làm mềm
              • 1/2 thìa cà phê muối ăn
              • 1 thìa cà phê đường trắng
              • 120 ml nước lọc
              • 100 gr bột mì
              • 2 trứng gà đánh tan trong chén nhỏ
              • Ít đường bột phủ bánh
              • Dụng cụ làm bánh: túi bắt kem, tô, nồi, máy đánh trứng, lò nướng (làm nóng ở mức 200 độ C), khay nướng có lót giấy nến

              Cách làm:

              Cách làm vỏ bánh su kem:

              • Cho bơ mềm, đường trắng, muối, nước lọc vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Vừa nấu, vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
              • Hỗn hợp bơ sôi, bạn tắt bếp, cho bột mì vào, dùng muỗng trộn đều.
              • Cho hỗn hợp bột trên ra tô sạch. Thêm từng ít trứng gà đánh tan vào trộn chung với bột cho hòa quyện với nhau, đến khi hết trứng là được.
              • Cho bột vừa trộn vào túi bắt kem, rồi bóp thành các phần bằng nhau lên khay nướng. Dùng muỗng quết cho đầu bột bánh bằng phẳng hơn. Nhớ đặt các phần vỏ bánh này cách nhau để tránh dính bánh khi nướng chín nhé.
              • Cho khay bột vỏ bánh su vào lò, chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng khoảng 25 phút là bánh chín và phồng lên.

              Cách làm nhân kem sầu riêng cho bánh su:

              • Cho đường bột và Heavy Double Cream vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ mạnh nhất trong 30 giây để tạo hỗn hợp bông mịn.
              • Cho cơm sầu riêng vào tô kem tươi, dùng muỗng trộn đều.
              • Bọc màng nilon tô nhân kem sầu riêng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

              Cách bọc vỏ bánh su nướng với nhân kem sầu riêng:

              • Trút nhân kem sầu riêng vào một túi bắt kem (hoặc bọc nilon sạch bịt kín đầu, cắt một góc nhọn bịch).
              • Dùng dao cắt ngang các phần vỏ bánh su, bóp ít nhân kem sầu riêng vào trong. Thực hiện tương tự với số bánh và nhân kem còn lại cho đến hết.
              • Phủ đường bột lên trên món bánh và có thể thưởng thức ngay, hoặc bảo quản lạnh cho ngon miệng nhé.
              Bánh su kem sầu riêng
              Bánh su kem sầu riêng
              Bánh su kem sầu riêng
              Bánh su kem sầu riêng
            • Nguyên liệu:

              • Phần vỏ bánh:
              • Bột mì: 120gr
              • Trứng gà: 4 quả
              • Bơ nhạt:100gr
              • Nước lọc: 200gr
              • Đường: 16gr
              • Phô mai Cheddar (đã mài nhỏ): 120gr
              • Muối: 5gr
              • Phần nhân bánh:
              • Bột mì: 50gr
              • Trứng gà: 3 lòng đỏ trứng
              • Sữa tươi: 250ml
              • Đường: 50gr
              • Kem tươi: 50ml
              • Muối: 1gr

              Cách làm:

              Bước 1: Cách làm vỏ bánh su kem:

              • Cho lần lượt bơ, đường, nước, muối vào nồi và bắc lên bếp, đun sôi nhẹ cho đường và bơ tan hết. Tiếp theo đến vặn nhỏ lửa và cho bột mì đã rây mịn vào, khuấy đều cho đến khi bột đặc sệt, kiểm tra thấy không còn dính vào đáy và thành nồi thì tắt bế chờ bột nguội bớt.
              • Đập lần lượt từng quả trứng gà một vào, mỗi lần cho trứng là một lần thêm phô mai và trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật sánh mịn.
              • Để hỗn hợp trên nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem (hoặc túi đựng thực phẩm cắt góc).

              Bước 2: Nướng bánh:

              • Lấy khuôn bánh, lót giấy nến vào khuôn. Tiếp đó, bóp kem ra khay nướng thành những hình xoắn ốc nhỏ hoặc hình tròn, mỗi phần bánh nhớ cách nhau khoảng 2-3 cm. Đem bánh đặt vào lò nướng và nướng khoảng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong 25-30 phút.

              Bước 3: Làm nhân kem:

              • Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân kem phía trên vào trong một cái nồi vài đun với lửa nhỏ. Khi đun nhớ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, nhắc xuống để nguội. Đổ hỗn hợp vừa làm được vào túi bắt kem và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

              Bước 4: Hoàn thành:

              • Phần vỏ bánh sau khi nướng chín nhớ để cho nguội bớt rồi dùng dao rạch một đường nhỏ ngang hông bánh và nặn nhân kem vào.
              Bánh su kem phô mai
              Bánh su kem phô mai
              Bánh su kem phô mai
              Bánh su kem phô mai
            • Nguyên liệu:

              • 200 gr bột mì
              • 30 gr bột ngô
              • 15 gr bột matcha
              • 2 lòng đỏ trứng gà
              • 2 quả trứng gà
              • 50 bơ lạt
              • 100ml sữa tươi không đường
              • Đường, muối, vani

              Cách làm:

              Làm phần vỏ bánh:

              • Bạn cho vào một chiếc chén 80 gr đường, 50 gr bơ lạt, 100 gam bột mì, 50ml nước rồi dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
              • Bạn cho vào một chiếc nồi khác 120ml nước, 10gr bơ, 100gr bột mì và nấu cho hỗn hợp tan ra, sau đó bạn cho hỗn hợp ra một chiếc tô, đập vào 2 quả trứng gà và trộn đều hỗn hợp. Hỗn hợp bột này là phần bột nền của bánh.
              • Bạn cán phần bột thành một mặt phẳng dày khoảng 0.5 cm, sau đó bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh và để trong vòng 10 phút cho khối bột đông lại để làm lớp bột phủ giòn cho bánh.

              Làm nhân matcha:

              • Bạn cho vào chén 2 lòng đỏ trứng gà, 30 gr bột ngô, 15 gr bột matcha, 5gr muối rồi dùng dụng cụ đánh trứng để trộn đều hỗn hợp cho các gia vị hòa trộn đều với nhau
              • Tiếp sau đó, bạn nấu 100ml sữa tươi không đường, sau khi phần sữa đã chín thì bạn bắt đầu đổ sữa vào nhân matcha và trộn đều hỗn hợp thêm một lần nữa là đã hoàn thành phần nhân rồi.

              Nướng bánh:

              • Bạn từ từ cho phần bột nền lên khay nướng, sau đó cho phần bột phủ giòn lên phía trên, bạn lưu ý nên thật nhẹ tay để phần bột nền không bị vỡ vụn khi nướng nhé.
              • Bạn cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút đầu và hạ dần xuống 175 độ trong 10 -15 phút tiếp theo.

              Thêm phần nhân matcha cho bánh:

              • Bánh sau khi nướng xong bạn dùng một chiếc đũa để đục một lỗ trên thân bánh, sau đó bạn bơm phần nhân matcha vào cho đến khi lấp đầy nhân bánh là xong.
              Bánh su kem matcha
              Bánh su kem matcha
              Bánh su kem matcha
              Bánh su kem matcha
            • Nguyên liệu:

              • 65gr bột mì đa dụng
              • 200ml sữa tươi
              • 60gr bơ lạt
              • 100gr kem phô mai (cream cheese)
              • 4 quả trứng gà
              • 50gr sữa đặc
              • 50ml kem sữa tươi (Whipping Cream)
              • 10gr bột bắp
              • 5gr trà đen
              • 200gr trân châu đen nấu sẵn
              • 30gr đường

              Cách làm:

              Làm phần nhân kem custard vị trà sữa:

              • Đầu tiên, bạn tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà cho vào tô nhỏ, thêm vào 30gr đường rồi đánh lên cho đến khi thành hỗn hợp kem màu vàng sữa, sau đó bạn rây 10gr bột bắp vào và trộn đều hỗn hợp.
              • Tiếp đó, bạn đun sôi 200ml sữa tươi và 5gr trà đen để làm hỗn hợp trà sữa trong 2 phút thì bắt ra để nguội, rồi lọc qua rây và đổ vào tô kem trứng, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện.
              • Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nấu ở lửa nhỏ và khuấy đến khi hỗn hợp kem custard trà sữa sánh sệt thì tắt bếp, bắt ra để nguội mới cho vào túi bắt kem và đặt trong ngăn mát tủ lát 3 - 4 tiếng.

              Làm vỏ bánh:

              • Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 200 độ.
              • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 60gr bơ lạt và 120ml nước lạnh, đun đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì bắc ra.
              • Bạn rây vào 65gr bột mì, khuấy lên đến khi hỗn hợp quánh đặc, đánh tan 2 quả trứng gà rồi đổ từ từ vào nồi và khuấy lên đến khi hòa quyện thì cho bột vào túi bắt kem, trải 1 tờ giấy nến lên khay rồi nặn vỏ bánh thành hình. Sau đó mang vỏ bánh đi nướng 170 độ trong 20 phút.

              Làm nhân kem sữa và nặn kem vào vỏ bánh:

              • Trong lúc chờ bánh nướng, bạn cho 100gr kem phô mai, 50gr sữa đặc vào 1 cái tô, dùng máy đánh lên cho hỗn hợp hòa quyện thì cho vào tiếp 50ml kem sữa tươi, tiếp tục dùng máy đến ở tốc độ nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, có chóp mềm thì cho vào túi bắt kem, đặt ở ngăn mát 15 phút.
              • Khi vỏ bánh đã nguội, bạn lấy bánh ra và cắt 1 lỗ nhỏ bên hông bánh, dùng túi bắt kèm của bơm lần lượt nhân custard trà sữa vào trước, sau đó bơm kem phô mai và trân châu đen nấu sẵn vào bánh.
              • Bạn để trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là hoàn thành món bánh su kem trà sữa trân châu.
              Bánh su kem trà sữa trân châu
              Bánh su kem trà sữa trân châu
              Bánh su kem trà sữa trân châu
              Bánh su kem trà sữa trân châu




            Công Ty cổ Phần Toplist
            Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
            Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
            Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
            Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
            Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy