Bánh su kem matcha
Nguyên liệu:
- 200 gr bột mì
- 30 gr bột ngô
- 15 gr bột matcha
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 quả trứng gà
- 50 bơ lạt
- 100ml sữa tươi không đường
- Đường, muối, vani
Cách làm:
Làm phần vỏ bánh:
- Bạn cho vào một chiếc chén 80 gr đường, 50 gr bơ lạt, 100 gam bột mì, 50ml nước rồi dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
- Bạn cho vào một chiếc nồi khác 120ml nước, 10gr bơ, 100gr bột mì và nấu cho hỗn hợp tan ra, sau đó bạn cho hỗn hợp ra một chiếc tô, đập vào 2 quả trứng gà và trộn đều hỗn hợp. Hỗn hợp bột này là phần bột nền của bánh.
- Bạn cán phần bột thành một mặt phẳng dày khoảng 0.5 cm, sau đó bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh và để trong vòng 10 phút cho khối bột đông lại để làm lớp bột phủ giòn cho bánh.
Làm nhân matcha:
- Bạn cho vào chén 2 lòng đỏ trứng gà, 30 gr bột ngô, 15 gr bột matcha, 5gr muối rồi dùng dụng cụ đánh trứng để trộn đều hỗn hợp cho các gia vị hòa trộn đều với nhau
- Tiếp sau đó, bạn nấu 100ml sữa tươi không đường, sau khi phần sữa đã chín thì bạn bắt đầu đổ sữa vào nhân matcha và trộn đều hỗn hợp thêm một lần nữa là đã hoàn thành phần nhân rồi.
Nướng bánh:
- Bạn từ từ cho phần bột nền lên khay nướng, sau đó cho phần bột phủ giòn lên phía trên, bạn lưu ý nên thật nhẹ tay để phần bột nền không bị vỡ vụn khi nướng nhé.
- Bạn cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút đầu và hạ dần xuống 175 độ trong 10 -15 phút tiếp theo.
Thêm phần nhân matcha cho bánh:
- Bánh sau khi nướng xong bạn dùng một chiếc đũa để đục một lỗ trên thân bánh, sau đó bạn bơm phần nhân matcha vào cho đến khi lấp đầy nhân bánh là xong.