Bánh su kem nhân chocolate

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh su kem:
    • ¾ cup sữa tươi
    • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muốiị
    • 1/8 teaspoon muối biển
    • ¾ cup bột mì đa dụng
    • 4 quả trứng gà to
  • Phần nhân bánh su kem
    • 150 ml sữa tươi không đường
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 20 – 25 gr đường cát trắng hoặc đường bột
    • 17 gr bột mì đa dụng
    • 50 gr chocolate
    • 40 ml Whipping cream
  • Phần trang trí bánh su kem
    • 1 teaspoon đường bánh kẹo
    • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
    • 1 tablespoon Whipping cream

Cách làm:

  • Phần vỏ bánh:
    • Bật sẵn lò nướng ở 250○C.
    • Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.
    • Cho nước, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.
    • Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.
    • Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao.
    • Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét.
    • Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.
    • Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.
    • Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.
    • Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
    • Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.
    • Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
    • Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột theo hình dạng bạn thích. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
    • Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
    • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 35 – 40 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn.
    • Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.
  • Phần nhân bánh:
    • Đánh lòng đỏ trứng với đường cho nhạt màu rồi trộn với bột mì đa dụng. Nếu hỗn hợp đặc quá bạn có thể cho thêm 1 chút sữa tươi vào và khuấy đều.
    • Đun sữa tươi trên lửa cho cho ấm và hơi sôi rồi đổ nhanh vào hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
    • Cho tiếp chocolate đã thái nhỏ vào nồi hoặc bát chịu nhiệt và đun cho tan chảy.
    • Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào chocolate, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sệt lại. Bắc nồi xuống và để nguội.
  • Hoàn thiện bánh:
    • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch đôi bánh hoặc chọc một lỗ nhỏ trên mặt của bánh ra rồi phun kem vào giữa.
    • Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

Thành quả: Bạn đã được món bánh xu kem nhân chocolate ngọt ngào.

          Bánh su kem nhân chocolate
          Bánh su kem nhân chocolate
          Bánh xu kem nhân chôclate
          Bánh xu kem nhân chôclate

          Công Ty cổ Phần Toplist
          Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
          Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
          Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
          Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
          Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy