Bánh xu kem Singapore

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
    • 70gr bột năng
    • 15gr bột mì đa dụng
    • 5gr bột gạo tẻ
    • 30ml dầu ăn
    • 20gr bơ nhạt (để mềm nhiệt độ phòng để khi nấu bơ nhanh tan, hạn chế mất hơi nước)
    • 20gr đường
    • 60gr sữa tươi không đường
    • 1 đến 2 quả trứng (để lạnh, đánh tan)
    • 1 bình xịt hơi nước
  • Nhân bánh:
    • 40gr đường
    • 50ml STKĐ
    • 150ml whipping cream
    • 10gr bột ngô hòa tan với ít STKĐ
    • 10gr bơ lạt
    • 1/2 mcf chiết xuất vani
    • 1gr muối

Cách làm:

  • Phần vỏ bánh:
    • Trộn bột năng, bột mì, bột gạo rồi rây mịn.
    • Cho dầu ăn, sữa tươi, đường và bơ vào chảo không dính rồi nấu lửa vừa đến khi bơ tan hết và hỗn hợp sôi.
    • cho bột và hỗn hợp trên vào chảo chống dínhrồi khuấy mạnh tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp không dính chảo.
    • Tắt bếp rồi đảo cho nguội bớt, sờ còn ấm tay rồi cho từ từ trứng vào, nếu hỗn hợp còn nóng mà đã cho trứng vào thì trứng sẽ chín, bánh thành phẩm sẽ không nở.
    • Mỗi lần chỉ cho một ít trứng vào rồi trộn, hh hòa quyện rồi mới cho thêm ít trứng nữa, cứ như vậy đến khi hết trứng và hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn, làm vậy thì mới đảm bảo bột và trứng hòa quyện tốt và bánh thành phẩm mới rỗng ruột (mình chia ra tầm 4 lần cho một trứng).
    • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem tạo hình bánh tròn. Tạo hình xong thì cho bánh vào nướng liền, bột càng để lâu bên ngoài thì bánh thành phẩm sẽ càng cứng, ko mềm đc.
    • Trước khi cho bánh vào nướng thì nhúng đầu ngón tay vào nước để vo tròn chóp nhọn trên đầu mỗi chiếc bánh nếu không lúc nướng phần chóp này sẽ bị cháy.
    • Nướng bột ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút (làm nóng lò trước khi nướng), quan sát thấy bánh đã phồng to mặt bánh hơi vàng, lúc này khung bánh đã vững thì hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ và nướng tiếp trong 20 phút đến khi bánh chín vàng.
  • Nhân bánh:
    • Cho sữa tươi không đường, kem sữa, kem phomai, bơ và đường vào nồi nấu đến khi hh tan chảy hòa quyện.
    • Tiếp đến cho hh bột ngô sữa tươi vào quấy đều và liên tục đến khi hh sánh đăc, đợi hỗn hợp sôi lại thì để thêm tầm 3 phút nữa rồi nhắc xuống để nguội .
    • Bơm kem vô bánh là xong, thêm lớp phủ chocolate.

Thành quả: Vậy là bạn đã có món bánh xu kem Singapore thơm ngon đẹp mắt

Bánh xu kem Singapore
Bánh xu kem Singapore
Bánh xu kem Singapore
Bánh xu kem Singapore

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy