Bánh su kem que

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh su kem que
    • 3/4 cup sữa tươi
    • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối)
    • 1/8 teaspoon muối
    • 3/4 cup bột mì đa dụng
    • 4 quả trứng gà to
  • Phần nhân bánh su kem que
    • 1 cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)
    • 1/4 cup đường bột, rây mịn
    • 2 teaspoons tinh chất vani
  • Phần trang trí bánh su kem que
    • 1 teaspoon đường
    • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
    • 1 tablespoon Whipping cream

Cách làm:

  • Bước 1:
    • Bật sẵn lò nướng ở 180○C. Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.
  • Bước 2:
    • Cho sữa tươi, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao.
    • Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.
    • Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.
    • Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét.
    • Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.
  • Bước 3:
    • Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.
    • Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.
    • Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
    • Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.
  • Bước 4:
    • Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
    • Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài.
    • Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
    • Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
  • Bước 5:
    • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng.
    • Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.
  • Bước 6:
    • Làm nhân bánh su kem que: Cho Heavy cream, đường bánh kẹo và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng.
    • Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng. Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.
  • Bước 7:
    • Phần làm lớp phủ bánh, bạn cho chocolate vào nồi đun cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào bát chịu nhiệt rồi đun chảy trong lò vi sóng.
    • Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.
    • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch một đường theo chiều dọc của bánh ra rồi phun kem vào giữa.
    • Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

Thành qủa: Bạn đã có món bánh xu kem kem que độc đáo thưởng thức ngay nào

Bánh su kem que
Bánh su kem que
Bánh xu kem que
Bánh xu kem que

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy