Bánh su kem sữa tươi
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 140 gr (bột mì số 11)
- Bột bắp 25 gr (hoặc bột mì)
- Bơ lạt 60 gr
- Trứng gà 6 quả
- Whipping cream 100 ml (hoặc Heavy cream)
- Sữa tươi không đường 310 ml
- Sữa đặc 20 ml
- Tinh chất vani 1 muỗng canh
- Đường 60 gr
- Muối
Cách làm :
- Bước 1: Làm nhân bánh:
- Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng ngả màu vàng nhạt.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh tinh chất vani.
- Khuấy đều trên lửa nhỏ đếnkhi sữa ấm, bốc hơi nóng thì tắt bếp.
- Kế đến, đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Sau đó, cho vào thêm 25gr bột bắp và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.
- Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng qua rây vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Cho vào nồi thêm 100ml whipping cream rồi khuấy đều.
- Cho hỗn hợp ra dĩa, bọc sát kín mặt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
- Bước 2: Làm phần vỏ bánh:
- Cho vào nồi mới 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước, 60gr bơ lạt, 20ml sữa đặc, 1gr muối, 1/2 muỗng canh tinh chất vani.
- Khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ.
- Kế đến, cho vào nồi 140gr bột mì rồi khuấy trộn liên tục trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.
- Tiếp theo, cho bột ra tô và để nguội bớt khoảng 3 - 5 phút.
- Sau đó, cho vào lần lượt 3 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.
- Bước 3: Nướng bánh:
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.
- Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 30 phút ở 190 độ C.
- Bước 4: Tra kem:
- Khi bánh nguội hoàn toàn, dùng chui nhọn để tạo lỗ nhỏ ở bên dưới đáy bánh.
- Sau đó, bơm đầy nhân kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh là hoàn tất.
Thành qủa: Vậy là bạn đã có những chiếc bánh xu kem giòn xốp, béo ngậy, cực kì thơm ngon rồi.