Bánh su kem phô mai

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
  • Bột mì: 120gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ nhạt:100gr
  • Nước lọc: 200gr
  • Đường: 16gr
  • Phô mai Cheddar (đã mài nhỏ): 120gr
  • Muối: 5gr
  • Phần nhân bánh:
  • Bột mì: 50gr
  • Trứng gà: 3 lòng đỏ trứng
  • Sữa tươi: 250ml
  • Đường: 50gr
  • Kem tươi: 50ml
  • Muối: 1gr

Cách làm:

Bước 1: Cách làm vỏ bánh su kem:

  • Cho lần lượt bơ, đường, nước, muối vào nồi và bắc lên bếp, đun sôi nhẹ cho đường và bơ tan hết. Tiếp theo đến vặn nhỏ lửa và cho bột mì đã rây mịn vào, khuấy đều cho đến khi bột đặc sệt, kiểm tra thấy không còn dính vào đáy và thành nồi thì tắt bế chờ bột nguội bớt.
  • Đập lần lượt từng quả trứng gà một vào, mỗi lần cho trứng là một lần thêm phô mai và trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật sánh mịn.
  • Để hỗn hợp trên nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem (hoặc túi đựng thực phẩm cắt góc).

Bước 2: Nướng bánh:

  • Lấy khuôn bánh, lót giấy nến vào khuôn. Tiếp đó, bóp kem ra khay nướng thành những hình xoắn ốc nhỏ hoặc hình tròn, mỗi phần bánh nhớ cách nhau khoảng 2-3 cm. Đem bánh đặt vào lò nướng và nướng khoảng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong 25-30 phút.

Bước 3: Làm nhân kem:

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân kem phía trên vào trong một cái nồi vài đun với lửa nhỏ. Khi đun nhớ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, nhắc xuống để nguội. Đổ hỗn hợp vừa làm được vào túi bắt kem và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành:

  • Phần vỏ bánh sau khi nướng chín nhớ để cho nguội bớt rồi dùng dao rạch một đường nhỏ ngang hông bánh và nặn nhân kem vào.
Bánh su kem phô mai
Bánh su kem phô mai
Bánh su kem phô mai
Bánh su kem phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy