Bánh xu kem mềm

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:
    • 100 gr bột mì đa dụng
    • 90 gr bơ lạt
    • 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
    • 180 ml nước lạnh
    • Muối
  • Phần nhân kem:
    • 200 ml sữa tươi
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 35 gr đường
    • 20 gr bột bắp
    • 10 gr bơ lạt
    • 1/2 muỗng cà phê va ni

Cách làm:

  • Bước 1: Làm phần vỏ bánh
    • Đun bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.
    • Cho phần bột mì vào nồi và khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện rồi bật bếp lại và khuấy đến khi thành khối bột dẻo mịn.
    • Bạn cho từ từ lượng trứng vào phần bột và khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc và mịn.
    • Bạn dùng túi bắt kem để bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng bánh.
    • Bạn nướng bánh ở 220 °C 15 phút rồi 180 °C 15 phút nữa..
  • Bước 2: Phần nhân kem
    • Cho đường vào lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
    • Rây bột bắp vào trứng và trộn đều.
    • Bạn đun sữa sôi lăn tăn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên., khuấy đều.
    • Bạn cho hỗn hợp thu được lên bếp nấu cho đến khi sệt lại. Cho bơ, muối và vani vào trộn đều.
    • Lọc qua rây cho mịn rồi đậy lại sát mặt kem và để nguội.
  • Bước 3: Hoàn thành
    • Sau khi vỏ và nhân nguội, bạn cho nhân vào bên trong phần vỏ bánh là hoàn thành.
Bánh xu kem mềm
Bánh xu kem mềm
Bánh xu kem mềm
Bánh xu kem mềm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy