Bánh xu kem mềm
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
- 100 gr bột mì đa dụng
- 90 gr bơ lạt
- 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
- 180 ml nước lạnh
- Muối
- Phần nhân kem:
- 200 ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 35 gr đường
- 20 gr bột bắp
- 10 gr bơ lạt
- 1/2 muỗng cà phê va ni
- 200 ml sữa tươi
Cách làm:
- Bước 1: Làm phần vỏ bánh
- Đun bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.
- Cho phần bột mì vào nồi và khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện rồi bật bếp lại và khuấy đến khi thành khối bột dẻo mịn.
- Bạn cho từ từ lượng trứng vào phần bột và khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc và mịn.
- Bạn dùng túi bắt kem để bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng bánh.
- Bạn nướng bánh ở 220 °C 15 phút rồi 180 °C 15 phút nữa..
- Đun bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.
- Bước 2: Phần nhân kem
- Cho đường vào lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
- Rây bột bắp vào trứng và trộn đều.
- Bạn đun sữa sôi lăn tăn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên., khuấy đều.
- Bạn cho hỗn hợp thu được lên bếp nấu cho đến khi sệt lại. Cho bơ, muối và vani vào trộn đều.
- Lọc qua rây cho mịn rồi đậy lại sát mặt kem và để nguội.
- Cho đường vào lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
- Bước 3: Hoàn thành
- Sau khi vỏ và nhân nguội, bạn cho nhân vào bên trong phần vỏ bánh là hoàn thành.