Bánh pizza mì tôm

Ngày hôm nay, toplist sẽ giới thiệu đến bạn một loại pizza “tưởng lạ mà quen” - pizza mì tôm, bạn đã từng nghe đến loại pizza này bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy cùng toplist tìm hiểu cách làm pizza mì tôm lạ miệng cùng trứng và xúc xích trong bài viết dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 1 gói mì tôm
  • 1 - 2 cái xúc xích
  • Hành tây, ớt chuông, ngô ngọt
  • Phô mai mozzarella
  • Tương cà
  • Dầu ăn
  • Chảo chống dính
  • Một chiếc vung đậy (kích thước rộng hơn hoặc bằng đường kính chảo)

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mì tôm - Chần vắt mì qua nước sôi, bạn lưu ý không nên chần quá kĩ vì như thế sợi mì sẽ bị trương, nát, ăn không ngon. Hành tây, ớt chuông - rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài, lột vỏ hành tây, thái nhỏ tất cả theo kiểu hạt lựu. Phô mai mozzarella - Cắt lấy khoảng 2 lát độ dày vừa phải, thái nhỏ thành sợi. Bạn có thể mua luôn loại phô mai mozzarella đã được bào nhỏ sẵn và bỏ qua công đoạn này. Xúc xích - Thái lát mỏng, độ dày càng mỏng thì lúc nướng xúc xích càng chín nhanh. Trứng gà - Đập trứng ra bát, đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau. Ngô ngọt - Lấy khoảng 1/4 bắp, rửa sạch rồi tách hạt ngô khỏi lõi. Bạn có thể mua gói ngô hạt đã được tách sẵn ngoài chợ, siêu thị.
  • Bước 2: Làm đế bánh/vỏ bánh: Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắt đầu vào làm phần vỏ bánh. Trước tiên, bạn cho thêm gia vị (muối hoặc gói gia vị có sẵn trong mì tôm) vào phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh đều, tùy theo khẩu vị của gia đình để cân đối lượng gia vị phù hợp. Nếu không cho thêm gia vị, phần đế pizza của bạn sẽ bị nhạt đó. Sau đó, bạn cho mì đã chần vào trộn chung để tạo thành hỗn hợp trứng mì. Tiếp theo, bạn rửa chảo, bắc lên bếp cho chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ phủ kín mặt chảo (khoảng 1 - 2 thìa canh). Khi dầu đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng mì vào, dàn đều ra khắp lòng chảo cho đế thành hình tròn để thành phẩm cuối cùng trông đẹp mắt hơn. Lửa bếp nên chọn chế độ nhỏ cho mặt bánh chín vàng đều, giòn thơm hơn. Quan sát thấy phần mặt dưới và viền đã chín, bạn lật ngược mặt bánh và chuẩn bị xếp phần nhân lên.
  • Bước 3: Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh: Bước tiếp theo, bạn hãy phết trước một lớp tương cà (hoặc nguyên liệu thay thế khác) phủ đều mặt bánh, sau đó xếp lần lượt từng lớp nguyên liệu như ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã được sơ chế trước đó.
  • Bước 4: Nướng chín pizza mì tôm xúc xích với chảo chống dính: Công đoạn cuối cùng, bạn dùng vung đậy lên miệng chảo và đợi trong khoảng 5 - 7 phút cho chín đều cả hai mặt bánh. Sau khoảng thời gian này, nếu cảm thấy bánh chưa chín hẳn bạn có thể tiếp tục nướng thêm 1 - 2 phút nữa. Như vậy là bạn đã làm xong một chiếc pizza mì tôm với trứng và xúc xích rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa và chia bánh thành những miếng nhỏ là cả gia đình có thể cùng thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với sốt tương cà, tương ớt để bánh thêm ngon miệng nhé!
Cách làm pizza mì tôm
Cách làm pizza mì tôm
Cách làm pizza mì tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy