Bánh tráng rong biển chiên
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 5 miếng
- Rong biển 5 lá
- Bơ 1 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 500 ml
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Chuẩn bị bánh tráng rong biển: Bạn chuẩn bị một ít nươc để làm mềm bánh tráng, khoảng 800 ml nước lọc.Bạn nhúng bánh sao cho bánh được ướt hết và mềm.Bạn đặt 1 lá rong biển ra thớt hay mặt phẳng sạch, sau đó đặt miếng bánh tráng đã nhúng mềm lên miếng rong biển. Rồi để sang một bên khoảng 2 - 3 tiếng cho bánh tráng và rong biển khô lại, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Chiên bánh tráng: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 500ml dầu ăn, dầu sôi bạn cho bánh tráng rong biển đã cắt miếng vào chiên với lửa vừa trong 1 - 2 phút, trở mặt bánh liên tục để bánh được giòn ngon. Bánh phồng giòn, bạn gắp ra để cho ráo dầu.
- Làm sốt bơ tỏi và hoàn thành món ăn: Bạn bắc chảo lên bếp, sử dụng lại 4 muỗng canh dầu vừa chiên bánh, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng với lửa vừa trong 5 phút, tỏi vàng bạn vớt ra để riêng. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào đun chảy, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, hòa tan đến khi bơ sôi lại, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tỏi đã phi thơm vào đảo đều. Sau đó cho bánh tráng rong biển đã chiên giòn vào trộn đều trong 5 phút với lửa vừa, bây giờ thì tắt bếp cho ra đĩa được rồi.
- Thành phẩm: Bánh tráng rong biển chiên giòn sốt bơ tỏi, một món ăn vặt lạ miệng mà lại vô cùng đơn giản, bánh tráng giòn, sốt bơ tỏi thơm phức, ăn vào thì có vị đặc trưng của rong biển.