Bánh chuối yến mạch cacao
Cách làm bánh chuối yến mạch cacao không khó thực hiện, nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, đặc biệt lại được cả nhà yêu thích nhất là trẻ nhỏ. Món bánh chuối yến mạch cacao là món bánh giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho bé.
Nguyên liệu:
- 1 trái chuối chín (chuối chín tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh)
- 50 gam yến mạch xay nhuyễn (mình dùng loại ăn liền xay thành bột) (A)
- 3 gam Baking soda
- 3 gam Bột quế (tuỳ sở thích)
- 4 gam Baking powder
- 3 gam bột vanilla
- 10 gam Bột cacao
Phần ướt:
- 4 muỗng cafe mật ong
- 1 quả trứng
- 1 ít dầu oliu
Cách thực hiện:
- Trộn tất cả nguyên liệu của phần khô lại
- Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần ướt. Cho tầm 1 muỗng cf dầu oliu thôi nha.
- Đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt. Trộn đều tay. Được hỗn hợp
- Cho chuối sau khi đã dằm nhuyễn bằng nĩa vào hỗn hợp. Trộn thật đều nha. Sau đó mình bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
- Tiếp đến mình phết dầu oliu hoặc bơ lạt xung quanh nồi. Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện. Dùng chế độ Baking/Soup, set thời gian 30p.