Top 10 Loại nước ép củ dền thơm ngon, tốt cho sức khoẻ nhất mà bạn nên biết

Trọng Vương 7179 0 Báo lỗi

Nước ép củ dền là một trong những loại nước ép dễ uống bởi vị của nó rất thanh ngọt và nhè nhẹ. Không đơn giản chỉ là một loại nước ép mà nó như là một phương ... xem thêm...

  1. Một công thức xinh xắn đến từ củ dền và dứa. Là một sự kết hợp nhẹ nhàng và tươi mát. Dứa không chỉ là một loại trái cây phổ biến thường ngày ở mọi gia đình mà nó còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, chống oxy hóa, chống viêm. Trong dứa có chứa một lượng vitamin C cao hơn so với lượng khuyến nghị hàng ngày đối với một người trưởng thành. Đồng thời có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính thường gặp như bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Có vẻ giống tác dụng của củ dền nhỉ, vậy là nhân đôi tác dụng trong một cốc nước ép.


    Nguyên liệu:

    • Củ dền: 500g
    • Thơm (dứa): chọn 1/2 trái hoặc khoảng 200 – 300g tùy theo vị

    Cách làm nước ép:

    • Củ dền sơ chế qua, vệ sinh và cắt miếng
    • Thơm (dứa) gọt vỏ. gọt mắt và rửa sạch, cắt miếng
    • Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy và ép lấy nước
    • Cuối cùng, thêm chút mật ong (hoặc đường) vào nước ép là xong
    Nước ép củ dền và dứa
    Nước ép củ dền và dứa
    Nước ép củ dền và dứa

  2. Nguyên liệu:

    • Dền 3 củ
    • Gừng 1 củ
    • Táo 2 trái
    • Nước lọc 1 chén
    • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố hay máy ép trái cây

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Củ dền, gừng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Táo rửa thật sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, không cần gọt vỏ.

    Xay hỗn hợp:

    • Cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn cùng với nước lọc rồi lọc qua rây để bỏ phần xác. Rót ra ly và thưởng thức.

    Thành phẩm:

    • Lại thêm một món nước ép từ củ dền thơm ngon, bổ dưỡng. Thưởng thức ngay khi ép xong để nước giữ được độ ngon và mát bạn nhé!
    Nước ép củ dền, táo và gừng
    Nước ép củ dền, táo và gừng
    Nước ép củ dền, táo và gừng
    Nước ép củ dền, táo và gừng
  3. Nguyên liệu:

    • Dền 1 củ
    • Cà rốt 3 củ
    • Táo 1 trái
    • Húng quế 20 g
    • Nước lọc 1.5 chén
    • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố hay máy ép trái cây

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Củ dền, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    • Húng quế nhặt lấy phần lá, rửa sạch.

    Xay hỗn hợp:

    • Cho tất cả vào cối xay, thêm nước lọc, xay nhiều lần cho nhuyễn mịn rồi lọc qua rây để lấy phần nước ép, bỏ phần xác.
    • Rót ra ly và thưởng thức.

    Thành phẩm:

    • Đây là một công thức giúp cho ly nước ép củ dền có vị dễ uống hơn, uống quen lại thích mê đấy nhé!
    Nước ép củ dền húng quế
    Nước ép củ dền húng quế
    Nước ép củ dền húng quế
    Nước ép củ dền húng quế
  4. Nguyên liệu:

    • Dền 1/2 củ
    • Cam 1 quả
    • Cà rốt 2 củ
    • Nước đường 20 ml
    • Dụng cụ thực hiện: Máy ép trái cây hay máy xay sinh tố

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cà rốt, củ dền rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy ép, ép lấy nước.
    • Cam bổ đôi, vắt lấy nước.

    Pha nước ép:

    • Pha nước ép cà rốt củ dền cùng nước cam vừa vắt được, cho thêm nước đường. Vậy là đã có được ly nước ép cam củ dền cà rốt.

    Thành phẩm:

    • Món nước ép này dùng ngon nhất sau khi pha xong. Không nên để ngoài quá lâu vì trong đó có thành phần là nước cam sẽ dễ bị đắng.
    • Sự kết hợp củ dền, cam và cà rốt không chỉ dùng để uống thanh nhiệt mà còn làm đẹp da tự nhiên.
    Nước ép Cam, Củ dền, Cà rốt
    Nước ép Cam, Củ dền, Cà rốt
    Nước ép Cam, Củ dền, Cà rốt
    Nước ép Cam, Củ dền, Cà rốt
  5. Nguyên liệu:

    • Dền 3 củ
    • Nước lọc 60 ml
    • Đường vàng 2 muỗng cà phê
    • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố hay máy ép trái cây

    Cách chế biến:

    Sơ chế củ dền:

    • Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

    Xay hỗn hợp:

    • Cho củ dền vào máy xay sinh tố cùng 60ml nước lọc, xay thật nhuyễn.
    • Sau đó cho hỗn hợp ra một chiếc khăn mỏng hay rây lọc, ép lấy nước và bỏ phần xác.
    • Cho đường vàng vào phần nước ép, khuấy đều cho đường tan và thưởng thức.

    Thành phẩm:

    • Nước ép củ dền với vị thanh mát, ngọt dễ và dễ uống, lại cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Làm và thưởng thức ngay nhé!
    Nước ép củ dền đường vàng
    Nước ép củ dền đường vàng
    Nước ép củ dền đường vàng
    Nước ép củ dền đường vàng
  6. Nguyên liệu:

    • Củ dền: 2 – 3 củ
    • Cần tây: 1 bó
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Nước lọc
    • May xay sinh tổ hoặc máy ép trái cây, rây lọc

    Cách làm nước ép:

    • Bước 1: Củ dền gọt vỏ rửa sạch cắt thành miếng. Cần tây rửa sạch cắt thành đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 5-6cm. Gừng rửa sạch, cắt lát.
    • Bước 2: Cho từng loại vào máy ép trái cây để ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay, sau đó lọc qua rây để lấy nước.
    • Bước 4: Đổ hỗn hợp vào một chiếc ly, hòa tan. Sau đó, vắt một nửa trái chanh vào ly là có thể dùng. Thêm đường nếu bạn thích ngọt.
      Nước ép củ dền và cần tây
      Nước ép củ dền và cần tây
      Nước ép củ dền và cần tây
      Nước ép củ dền và cần tây
    • Nguyên liệu:

      • Củ dền: 2 củ 150g
      • Dưa leo: 2 trái 100g
      • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
      • Chanh: 1/2 quả
      • Mật ong (hoặc đường): một ít

      Cách chế biến:

      • Sơ chế củ dền và cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo bạn rửa sạch (ngâm sơ trong nước muối) và cắt thành thanh dài. Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
      • Cho 3 nguyên liệu này vào máy ép hoa quả, ép lấy nước cốt. Đổ nước ép ra ly, vắt chanh vào uống nóng hay lạnh tùy thích.
      • Bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc làm nước ép củ dền cà rốt dưa chuột cũng rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.
      Nước ép củ dền và dưa leo
      Nước ép củ dền và dưa leo
      Nước ép củ dền và dưa leo
      Nước ép củ dền và dưa leo
    • Nguyên liệu:

      • Củ dền: 2 củ
      • Dưa hấu: 200g

      Cách thực hiện:

      • Sơ chế và cắt củ dền thành miếng nhỏ.
      • Dưa hấu bạ đem rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng dày vừa phải. Sau đó bỏ hạt đi.
      • Chanh cắt đôi để cắt lấy nước cốt. Nhớ cũng phải bỏ hạt đi cho khỏi đắng nhé.
      • Tiến hành ép nước 2 loại quả này, thêm một ít mật ong nếu muốn và thưởng thức.
      Nước ép củ dền và dưa hấu
      Nước ép củ dền và dưa hấu
      Nước ép củ dền và dưa hấu
      Nước ép củ dền và dưa hấu
    • Nguyên liệu:

      • Bí đỏ: 100g
      • Củ dền: 2 củ
      • Cà rốt: 1 củ nhỏ
      • Nước: 300ml
      • Mật ong: tùy thích

      Cách thực hiện:

      • Củ dền, bí đỏ và cà rốt bạn sơ chế rồi cắt nhỏ ra.
      • Cho 3 nguyên liệu này vào máy xay sinh tố cùng một ít nước, xay nhuyễn.
      • Đổ hỗn hợp qua rây để thu lấy nước cốt và bỏ đi phần bã.
      • Phần nước này bạn cho vào nồi cùng với nước lọc rồi đun sôi trong 3 – 5 phút.
      • Đổ nước ép ra ly, để nguội ở nhiệt độ phòng. Thêm mật ong rồi thưởng thức.
      Cách làm nước ép củ dền bí đỏ
      Cách làm nước ép củ dền bí đỏ
      Cách làm nước ép củ dền bí đỏ
      Cách làm nước ép củ dền bí đỏ
    • Nguyên liệu:

      • Củ dền: 2 củ 150 gram
      • Cải bó xôi: 200 gram
      • Củ gừng: 1 nhánh nhỏ
      • Chanh: một góc tư quả chanh
      • Mật ong hoặc đường: một ít

      Cách thực hiện:

      • Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước.
      • Củ dền gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
      • Gừng cạo sơ vỏ, rửa sạch.
      • Cho 3 nguyên liệu này vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay thật nhuyễn mịn.
      • Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước, sau đó vắt chanh vào, cho ra ly để uống
      • Bên cạnh cải bó xôi thì nước ép củ dền cải kale cũng thơm ngon và có công dụng tương tự.
      • Bạn thay đổi để có ly nước ép phong phú hơn.
      Nước ép củ dền cải bó xôi
      Nước ép củ dền cải bó xôi
      Nước ép củ dền cải bó xôi
      Nước ép củ dền cải bó xôi




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy