Nước ép củ dền và dưa leo
Nguyên liệu:
- Củ dền: 2 củ 150g
- Dưa leo: 2 trái 100g
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Chanh: 1/2 quả
- Mật ong (hoặc đường): một ít
Cách chế biến:
- Sơ chế củ dền và cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo bạn rửa sạch (ngâm sơ trong nước muối) và cắt thành thanh dài. Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
- Cho 3 nguyên liệu này vào máy ép hoa quả, ép lấy nước cốt. Đổ nước ép ra ly, vắt chanh vào uống nóng hay lạnh tùy thích.
- Bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc làm nước ép củ dền cà rốt dưa chuột cũng rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.