Nước ép củ dền và dứa
Một công thức xinh xắn đến từ củ dền và dứa. Là một sự kết hợp nhẹ nhàng và tươi mát. Dứa không chỉ là một loại trái cây phổ biến thường ngày ở mọi gia đình mà nó còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, chống oxy hóa, chống viêm. Trong dứa có chứa một lượng vitamin C cao hơn so với lượng khuyến nghị hàng ngày đối với một người trưởng thành. Đồng thời có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính thường gặp như bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Có vẻ giống tác dụng của củ dền nhỉ, vậy là nhân đôi tác dụng trong một cốc nước ép.
Nguyên liệu:
- Củ dền: 500g
- Thơm (dứa): chọn 1/2 trái hoặc khoảng 200 – 300g tùy theo vị
Cách làm nước ép:
- Củ dền sơ chế qua, vệ sinh và cắt miếng
- Thơm (dứa) gọt vỏ. gọt mắt và rửa sạch, cắt miếng
- Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy và ép lấy nước
- Cuối cùng, thêm chút mật ong (hoặc đường) vào nước ép là xong