Nước ép củ dền đường vàng
Nguyên liệu:
- Dền 3 củ
- Nước lọc 60 ml
- Đường vàng 2 muỗng cà phê
- Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố hay máy ép trái cây
Cách chế biến:
Sơ chế củ dền:
- Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Xay hỗn hợp:
- Cho củ dền vào máy xay sinh tố cùng 60ml nước lọc, xay thật nhuyễn.
- Sau đó cho hỗn hợp ra một chiếc khăn mỏng hay rây lọc, ép lấy nước và bỏ phần xác.
- Cho đường vàng vào phần nước ép, khuấy đều cho đường tan và thưởng thức.
Thành phẩm:
- Nước ép củ dền với vị thanh mát, ngọt dễ và dễ uống, lại cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Làm và thưởng thức ngay nhé!