Nước ép nha đam mix tía tô
Có lẽ bạn sẽ “lắc đầu” khi nghe tới món nước ép này vì cả nha đam và lá tía tô đều có vị đắng, thế nhưng chỉ cần thêm một chút đường, nước chanh hoặc nước tắc thì hương vị ‘ngon miễn bàn’ đấy.
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1- 2 nhánh nhỏ
- Tía tô: 3 – 4 nhánh (khoảng 100 – 150g)
- Tắc: 2 – 3 trái
- Nước lọc
- Đường phèn
Cách làm:
- Ngâm rửa sạch lá tía tô để loại bụi bẩn, ngắt lấy phần lá và bỏ bớt cọng.
- Làm sạch nha đam với nước muối loãng, sau đó cắt thành các miếng nhỏ.
- Đun nước lá tía tô, khi sôi thì cho nha đam, đường phèn và nước tắc vào. Duy trì lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.