Top 10 Công thức nấu chè hoa đậu biếc thơm ngon, đẹp mắt ngay tại nhà

Thu Hoai 244 0 Báo lỗi

Đậu biếc được coi là một nguyên liệu nấu chè chứa những hoạt chất có ích nên hiển nhiên cơ thể được tăng cường sức khỏe, bớt mệt mỏi. Dưới đây, Toplist sẽ giới ... xem thêm...

  1. Hè này được giải nhiệt với một chén chè khúc bạch mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Vẫn là mùi vị ngọt thanh từ nước đường cùng vải tươi mọng nước, nhưng phần thạch lại có phần вắᴛ hơn với màu sắc tự nhiên của hoa đậu biếc.


    Nguyên liệu:

    • Vải đóng hộp 1 hộp
    • Vải tươi 1 kg
    • Bột hoa đậu biếc 30 gr
    • Bột gelatin 20 gr
    • Đườɴg phèn 200 gr
    • Đườɴg tɾắɴg 30 gr
    • Phô mai con bò cười 3 miếng
    • Whipping cream 200 ml
    • Sữa tươi không đườɴg 300 ml
    • Hạnh nhân lát 50 gr

    Cáсh chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế ɴguyên liệu: Đầu tiên bạn lột bỏ vỏ vải, kế đến dùng dᴀo để bóc táсh phần hạt.
    • Bước 2: Ngâm gelatin, làm nước cốt hoa đậu biếc: Cho vào chén 20gr gelatin, 50ml nước lạnh, khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở. Tiếp theo, cho vào chén mới 30gr bột hoa đậu biếc, khoảng 50ml nước lọc rồi khuấy đều, ta được nước hoa đậu biếc pha loãng. Kế đến, bạn lọc nước hoa đậu biếc này qua rây để lấy phần nước cốt.
    • Bước 3: Làm thạch hoa đậu biếc: Cho vào tô 300ml sữa tươi không đườɴg, 220ml whipping cream, nước cốt hoa đậu biếc, khuấy đều trong 1 phút cho hỗn hợp hòa quyện là được. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi hỗn hợp sữa hoa đậu biếc lúc nãy, 30gr đườɴg, 3 miếng phô mai tán nhuyễn, gelatin đã ngâm nở rồi khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đườɴg và phô mai tan. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho mịn mượt. Sau đó, đổ vào khuôn để nguội, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Cuối cùng, cắt thạch hoa đậu biếc thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn là được.
    • Bước 4: Làm nước đường: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 hộp vải ngâm, phần ᴛнịᴛ vải ở Bước 1, khoảng 700ml nước lọc, 200gr đườɴg phèn. ɴấu hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đườɴg tan hoàn toàn.
    • Máсh nhỏ: Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng thêm lượng đườɴg cho vào nhé! Nên ɴấu bằng đường phèn để phần nước dùng có vị ngọt thanh và không bị gắt.
    • Bước 5: Rang hạnh nhân cắt lát: Bắc 1 nồi mới lên bếp, cho vào 50gr hạnh nhân lát rồi rang trên lửa nhỏ đến khi vàng thơm là được.
    • Bước 6: Hoàn thành: Cho ra chén khoảng 6 viên thạch hoa đậu biếc, 3 miếng vải, 1 ít nước đườɴg cùng hạnh nhân lát và cùng thưởng thức thôi!
    • Bước 7: Thành phẩm: Chè khúc bạch hoa đậu biếc có màu xanh lạ mắt, khi ăn có độ dẻo mềm, beo béo hòa quyện nước đườɴg ngọt thanh, vải tươi mọng nước cùng hạnh nhân bùi thơm. Món tráng miệng này chắc chắc sẽ giúp bạn thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày hè oi bức đấy!
    Chè khúc bạch hoa đậu biếc
    Chè khúc bạch hoa đậu biếc
    Chè khúc bạch hoa đậu biếc
    Chè khúc bạch hoa đậu biếc

  2. Trong những ngày hè oi nóng được thưởng thức cốc chè Thái hoa đậu biếc mát lạnh còn tuyệt gì bằng. Cùng Toplist học cách làm chè thái hoa đậu biếc được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, tạo màu xanh dương cho món chè mà không cần dùng đến phẩm màu thực phẩm nhân tạo, an toàn cho sức khỏe cả gia đình.


    Nguyên liệu:

    • 5gr hoa đậu biếc khô tạo màu xanh dương
    • 200gr bột năng
    • 20gr bột gạo
    • 30ml siro đường
    • 50ml nước cốt dừa
    • 20gr múi mít đã bỏ hạt
    • Nước lọc, đá lạnh

    Cáсh chế biến:

    • Hoa đậu biếc khô cho vào âu hãm cùng nước sôi. Ngâm hoa khô khoảng 5 phút cho hoa thôi hết màu rồi lấy phần nước màu xanh dương
    • Bột năng trộn đều với bột gạo. Rồi chế từ từ nước hoa đậu biếc còn nóng vào trộn đều để bột kết thành tảng. Bột bớt nóng thì dùng tay nhào đều bột để bột thành 1 khối dẻo mịn không quá khô hay quá ướt
    • Làm trân châu sợi hoa đậu biếc: Sau khi đã nhào bột kĩ và mịn thì lấy bột ra cán, cán bột mỏng vừa rồi đem cắt thành những sợi đều nhau. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả những sội bột đã chuẩn bị vào luộc chín. Bột chín trong thì vớt nhanh ra tô nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào cốc hoặc vào bát.
    • Múi mít tách hạt đem thái thành sợi. Cho siro đường, đá, nước cốt dừa và mít sợi vào cốc đựng trân châu sợi là có thể thưởng thức ngay rồi
    • Vậy là đã hoàn thành xong món chè Thái hoa đậu biếc, thật đơn giản phải không nào.
    • Khi ăn những miếng trân châu sợ dẻo dai, thanh mát kết hợp với vị béo của nước cốt dừa, vị thơm của mít sẽ đánh tan cảm giác oi bức trong những ngày hè nắng nóng. Vào bếp với Chợ Quê để làm món chè mới mẻ cho cả nhà thưởng thức nhé!. Chúc các bạn thành công!
    Hoa đậu biếc
    Hoa đậu biếc
    Chè Thái hoa đậu biếc
  3. Trong những năm gần đây, màu thực phẩm tự nhiên được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt hoa đậu biếc có màu xanh rất đẹp được dùng nhiều trong các món ăn. Toplist xin chia sẻ với các bạn công thức chè thạch hoa đậu biếc giải khát mùa hè đẹp mắt.


    Nguyên liệu:

    • Hoa đậu biếc
    • Bột thạch
    • Đường
    • Nước cốt dừa
    • Sữa tươi
    • Dừa sợi
    • Đá viên

    Cáсh chế biến:

    • Đun sôi 500ml nước cho bột hoa đậu biếc hòa tan lấy màu. Trộn đều thạch với đường.
    • Đổ nước hoa đậu biếc với đường và bột thạch đã trộn lên bếp đun sôi. Đổ ra khuôn tròn, nhớ đổ đầy khuôn nhé.
    • Sau đó dùng vật nặng đậy nắp khuôn lại để tạo thành những viên đá tròn. Thạch nguội cho vào ngăn mát để đông lại.
    • Cho nước cốt dừa + sữa tươi + 3 thìa cà phê đường lên bếp đun ở lửa nhỏ rồi tắt bếp. Nêm gia vị cho vừa ăn. Lúc này thạch đã đông, lấy thạch ra cốc, chan nước cốt dừa lên trên, thêm ít dừa sợi và vài viên đá là có thể thưởng thức được rồi chè thạch hoa đậu biếc.

    Chè thạch hoa đậu biếc có hương vị thơm ngon, thanh mát và rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè oi bức này.

    Chè thạch hoa đậu biếc cốt dừa
    Chè thạch hoa đậu biếc cốt dừa
    Chè thạch hoa đậu biếc cốt dừa
    Chè thạch hoa đậu biếc cốt dừa
  4. Nguyên liệu:

    • Bột năng: 200gr
    • Dừa non: 100gr
    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Đường phèn: 120gr
    • Đường trắng: 30gr
    • Lá dứa: 3 lá
    • Hoa đậu biếc: 1 ít

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Làm bánh bột lọc:
      • Chia phần bột năng thành 2 phần lần lượt là 120g bột dùng để nấu bột lọc màu xanh, 80g bột còn lại dùng để nấu bột lọc màu trắng.
      • Cho 20g đường trắng vào phần bột 120g, 10g đường trắng vào phần bột còn lại.
      • Cho nước lọc vào nồi và đun sôi. Sau đó bạn cho ít nước sôi vào phần bột 80g vào trộn đều lên rồi nhồi bột cho thật mịn.
      • Cho hoa đậu biếc vào luộc với nước để lấy nước màu.
      • Luộc hoa đậu biết để lấy nước màu: Khi nước hoa đậu biếc sôi lên thì bạn cho nước vào trộn với phần bột 120g. Sau đó bạn nhồi bột thật mịn.
      • Cho 1 ít bột năng lên mặt thớt để xe bột sau đó bạn xe bột thành các sợi dài.
      • Cắt các sợi bột dài thành các khúc nhỏ vừa ăn.
    • Bước 2: Nấu chè bột lọc:
      • Cho 2 lít nước vào nồi, sau đó cho phần bột lọc màu trắng vào luộc đến khi nào sôi thì bạn cho tiếp phần bột màu xanh vào luộc chung.
      • Khi bột nổi đều hết lên mặt nước thì bạn giảm nhỏ lửa và tiếp tục luộc thêm khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp.
      • Vớt bột lọc ra và ngâm trong thau nước để bột được mềm và dai hơn.
    • Bước 3: Cắt dừa non:
      • Cắt dừa non thành các sợi mỏng nhẹ. Bạn nên cầm dao hơi nghiêng 1 góc 45 độ thì sẽ cắt dừa được mỏng hơn đấy.
    • Bước 4: Nấu chè bột lọc dừa non:
      • Cho 120g đường phèn, 3 lá dứa và 300ml nước lọc sau đó đun sôi.
      • Khi đường tan hết thì bạn vớt bỏ lá dứa sau đó cho 300ml nước cốt dừa vào nồi
      • Vớt bột lọc ra sau đó cho vào nồi.
      • Tiếp đến, cho phần dừa non vào nồi chè và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp
    • Bước 5: Thành phẩm chè bột lọc dừa non:
      • Múc chè ra chén hoặc vỏ dừa để trông bắt mắt hơn.
      • Đợi chè nguội là bạn có thể thưởng thức một món chè thơm ngon hấp dẫn rồi đấy.

    Với cách làm chè bột lọc dừa non đơn giản theo bí kíp của Toplist, chắc hẳn bạn sẽ làm được món ăn này một cách dễ dàng. Nhanh tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và chiêu đãi cả nhà món chè thơm ngon, hấp dẫn này nào! Chúc bạn thành công.

    Chè bột lọc dừa non hoa đậu biếc
    Chè bột lọc dừa non hoa đậu biếc
    Chè bột lọc dừa non hoa đậu biếc
    Chè bột lọc dừa non hoa đậu biếc
  5. Nguyên liệu:

    • Bột nếp 400 gr
    • Hoa đậu biếc 100 gr(tươi)
    • Đậu xanh cà vỏ 150 gr
    • Gừng cắt sợi 100 gr
    • Lá dứa 5 nhánh
    • Hành lá 5 nhánh
    • Đường phèn 300 gr
    • Đường 4 muỗng cà phê
    • Đậu phộng rang 50 gr(giã nhỏ)
    • Nước cốt dừa 1 ít
    • Dầu ăn 50 ml
    • Muối 2.5 muỗng cà phê

    Cách chế biến:

    • Với 150gr đậu xanh mua về vo sạch với nước nhiều lần rồi cho nồi luộc với 1 muỗng cà phê muối ở lửa vừa khoảng 20 - 30 phút. Khi đậu chín bạn chắt bỏ nước trong nồi, dùng vá lớn tán nhuyễn đậu xanh.
    • Với 100gr hoa đậu biếc tươi bạn đem rửa sạch, cho vào nồi nước luộc ngập nước với lửa vừa trong khoảng 5 - 7 phút cho hoa ra hết màu.
    • Tiếp theo, bạn cho 400gr bột nếp vào tô với 80ml nước sôi, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 20ml dầu ăn, trộn đều cho bột hơi vón lại. Phần bột vừa trộn chia ra làm 2 phần đều nhau.
    • Một phần bạn tiếp tục từ từ nước lọc vào, vừa cho tí một vừa nhồi đến khi bột thành khối, dẻo mịn, không dính tay thì cho bột vào tô, đậy kín lại để bột không bị khô.
    • Phần bột còn lại cho từ từ nước hoa đậu biếc cũng thực hiện nhồi như phần bột trước. Bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp với 30ml dầu ăn, đun sôi dầu rồi cho hành lá vào, đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó cho phần mỡ hành vào phần đậu xanh tán nhuyễn, trộn đều.
    • Phần nhân đậu xanh vo thành viên tròn vừa phải. Phần bột bánh bạn lấy khoảng 1 muỗng canh rồi vo tròn và dùng tay nhấn dẹt, dàn đều thành miếng mỏng. Tiếp theo cho phần nhân đậu xanh lên, túm đều mép bột để bao gọn nhân bên trong rồi vo tròn lại cho bột bánh ôm sát với nhân. Bạn làm tương tự như vậy với cả 2 phần bột cho đến hết.
    • Cho và nồi 300gr đường phèn, 1 muỗng cà phê muối và 1.2 lít nước lọc, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó lược nước đường 1 lần qua miếng vải lọc để nước được sạch và trong. Tiếp theo cho gừng cắt sợi và 5 nhánh lá dứa vào nồi nước đường, đun cho nước thật sôi trên lửa lớn rồi cho viên chè vào. Khi thấy viên chè nổi trên mặt nước thì vớt bỏ bọt và lấy lá dứa ra ngoài, nấu thêm khoảng 10 phút cho chè chín đều rồi tắt bếp, để nguội.
    • Món chè trôi nước hoa đậu biếc có màu trắng và tím xen kẽ đẹp mắt, bạn múc ra tô cho vào 1 ít đậu phộng giã nhỏ, ăn kèm thêm 1 ít nước cốt dừa nữa quá tuyệt vời.
    Chè trôi nước hoa đậu biếc
    Chè trôi nước hoa đậu biếc
    Chè trôi nước hoa đậu biếc
    Chè trôi nước hoa đậu biếc
  6. Trái sake thường được sử dụng để làm nhiều món chè khác nhau nhờ vào sự bổ dưỡng và độ mềm bùi đặc trưng của nó. Hôm nay chuyên mục vào bếp của Toplist sẽ mách bạn thêm công thức với món chè sake hoa đậu biếc đẹp mắt thơm ngon.


    Nguyên liệu:

    • Trái sake 200 gr
    • Hoa đậu biếc khô 10 cái
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Sợi bột khoai 20 gr
    • Bột năng 3 muỗng cà phê
    • Đường thốt nốt 2 muỗng cà phê

    Cách chế biến:

    • Sake mua về rửa sạch, gọt vỏ bỏ cùi, cắt lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay rồi rửa sơ qua nước muối pha loãng cho bớt mủ sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Sợi bột khoai mua về đem ngâm vào tô đựng nước lọc khoảng 1 - 2 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Tạo hình cho sake: Bắc nồi hấp lên bếp, cho sake vào và hấp khoảng 10 - 15 phút trên lửa vừa, sake chín thì lấy ra để nguội rồi dùng khuôn inox hình ngôi sao để tạo hình.
    • Nấu nước hoa đậu biếc: Bắc chảo lên bếp, cho vào 80ml nước lọc và 10 hoa đậu biếc khô ninh khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho hoa đậu biếc ra màu. Sau khi nước đã có màu đẹp mắt của hoa thì tắt bếp và cho sake đã tạo hình vào ngâm khoảng 10 - 15 phút cho sake thấm màu.
    • Luộc sake: Vớt sake ra cho ráo nước sau khi đã ngấm màu của hoa đậu biếc. Cho 10gr bột năng vào tô, lần lượt cho các miếng sake vào lăn đều sao cho bột áo khắp miếng sake. Tiếp theo bạn bắc nồi nước lên bếp và nấu đến khi nước sôi thì cho sake đã áo bột năng vào luộc khoảng 5 phút, phần bột năng trở nên trong và sake nổi lên mặt thì vớt ra tô nước đá.
    • Hoàn thành: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 30ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 1 ít bột khoai đã ngâm mềm, để nước chè có độ sệt bạn cho 1 ít bột năng còn dư ở bước trên vào khuấy đều, nấu tất cả nguyên liệu trên bếp khoảng 5 - 10 phút với lửa vừa. Nước chè sôi lăn tăn thì cho 2 muỗng cà phê đường thốt nốt và sake đã luộc chín vào khuấy đều đến khi đường tan và nước chè sôi trở lại thì tắt bếp.
    • Thành phẩm: Múc chè ra dĩa và thưởng thức ngay, có thể cho vào vài viên đá lạnh để tăng thêm độ tươi mát cho chè. Món chè sake hoa đậu biếc khi hoàn thành sẽ có màu sắc đặc trưng của hoa đậu biếc, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt béo bùi của sake, độ mềm dai của bột khoai hòa cùng hương thơm của nước cốt dừa thì còn gì bằng. Vào bếp làm ngay thôi nào!
    Chè sake hoa đậu biếc
    Chè sake hoa đậu biếc
    Chè sake hoa đậu biếc
    Chè sake hoa đậu biếc
  7. Nguyên liệu: Cho 4 người

    • Cơm dừa non 500 gr
    • Hoa đậu biếc khô 5 gr
    • Củ năng 200 gr
    • Bột năng 150 gr
    • Bánh lọt 100 gr
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Sữa đặc 150 ml
    • Đường thốt nốt 100 gr
    • Gừng 5 gr
    • Đậu phộng rang 10 gr
    • Củ dền 1 quả (loại nhỏ)

    Cách chế biến:

    • Làm cơm dừa hoa đậu biếc:
      • Bắc nồi lên bếp, cho 5gr hoa đậu biếc khô vào nồi cùng 500ml nước sôi, nấu khoảng 2 - 3 phút trên lửa vừa cho ra màu, tắt bếp, để nguội rồi lọc lấy phần nước.
      • Cơm dừa non thái sợi dày khoảng 2cm. Cho cơm dừa ra tô, đổ nước hoa đậu biếc vào ngâm khoảng 2 tiếng cho cơm dừa thấm màu.
      • Kế đến cho 100gr bột năng vào tô cơm dừa, trộn đều. Sau đó mang cơm dừa đi luộc cho đến khi cơm dừa nổi lên trên thì vớt ra, ngâm cơm dừa với nước pha chút đường.
    • Làm củ năng:
      • Củ năng rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thành hạt lựu, cho ra tô.
      • Củ dền bạn gọt vỏ, mang đi luộc khoảng 10 phút cho ra nước.
      • Tiếp đến, bạn đổ 300ml nước luộc củ dền vào tô củ năng, trộn đều và ngâm trong vòng 1 tiếng cho củ năng thấm màu.
      • Sau đó, áo củ năng với 50gr bột năng. Cuối cùng mang củ năng đi luộc đến khi hạt củ năng nổi lên trên mặt thì vớt ra, ngâm với nước đường.
    • Làm sương sáo:
      • Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước, 30gr bột sương sáo, 50gr đường vào nồi. Khuấy đều tất cả nguyên liệu trên lửa vừa cho hỗn hợp tan ra.
    • Nấu nước sữa dừa và nước đường:
      • Đặt nồi lên bếp, đổ 300ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, 150ml sữa đặc vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
      • Để nấu nước đường ăn kèm bạn cho 100gr đường thốt nốt, 100ml nước lọc, 5gr gừng cắt lát vào nồi nhỏ. Sau đó bắc nồi lên bếp, nấu nước đường trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan ra, tắt bếp.
    • Hoàn thành: Cho đá bào ra tô, rồi cho tiếp sương sáo, củ năng, cơm dừa hoa đậu biết vào tô. Tiếp theo, múc khoảng 1 - 2 muỗng canh nước đường vào tô chè. Cuối cùng là đổ sữa dừa vào. Rắc thêm một ít đậu phộng lên trên mặt là có thể thưởng thức rồi nhé!
    • Thành phẩm: Chè với mùi hương thoang thoảng từ hoa đậu biếc. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy từ sữa dừa cùng với cơm dừa, hạt củ năng giòn sừn sựt. Món chè hoa đậu biệc rất thích hợp để dùng tráng miệng cho những ngày nóng bức để giải nhiệt đó nhé!
    Chè dừa non hoa đậu biếc
    Chè dừa non hoa đậu biếc
    Chè dừa non hoa đậu biếc
  8. Nguyên liệu:

    • Hoa đậu biếc 30 gr(30 hoa)
    • Bột năng 75 gr
    • Bột gạo 75 gr
    • Bột nước cốt dừa 75 gr(1/2 gói)
    • Đường thốt nốt 100 gr(3 viên)
    • Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách chế biến:

    Nấu nước hoa đậu biếc:

    • Đầu tiên, bắc nồi lên bếp cùng 30gr hoa đậu biếc và 100ml nước với lửa vừa, nấu khoảng 7 - 10 phút, đến khi nước sôi, đồng thời chuyển sang màu tím xanh thì bạn tắt bếp, vớt phần hoa bỏ đi rồi để nguội.

      Trộn bột:

      • Kế đến, lấy cái tô rồi cho 75gr bột gạo và 75gr bột năng vào, dùng muỗng đảo đều để bột được đều lên với nhau.
      • Sau đó, bạn cho toàn bộ phần nước cốt hoa đậu biếc vào, dùng tay trộn đều đến khi bột thành hỗn hợp đồng nhất, đều màu với nhau là được.

      Cán bột làm sợi bánh canh:

      • Tiếp theo, bạn đặt phần bột vừa trộn lên bề mặt phẳng hoặc thớt đều được. Kế đến, dùng cây cán đều phần bột đến khi bột được mỏng đều với nhau. Cuối cùng, lấy dao cắt thành từng sợi vừa ăn nữa là được.

      Nấu nước đường:

      • Sau đó, bắc nồi khác lên bếp cùng 3 viên đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê muối và 400ml nước nấu với lửa vừa trong vòng 7 - 10 phút, khuấy đều đến khi đường tan thì bạn tắt bếp.

      Nấu sợi bánh canh:

      • Kế đến, tiếp tục bắc nồi khác lên bếp cùng 700ml nước nấu với lửa lớn. Thấy nước đã sôi, thì bạn cho toàn bộ phần sợi bánh canh hoa đậu biếc vào, đậy nắp lại rồi tiến hành nấu trong vòng 7 - 10 phút.
      • Khi nước đã sôi, đồng thời sợi bánh canh cũng nổi lên trên tức đã chín thì bạn tắt bếp, vớt sợi bánh canh cho qua nồi nước đường.

      Nấu nước cốt dừa:

      • Sau đó, lấy cái nồi mới rồi cho 1/2 gói bột nước cốt dừa và 500ml nước vào, dùng vá đảo đều để bột được hòa tan.
      • Cuối cùng, tiến hành bắc nồi đó lên bếp nấu trong vòng 7 - 10 phút, đến khi nước dừa sánh mịn thì bạn tắt bếp.

      Thành phẩm:

      • Khi đã chuẩn bị xong, thì bạn chỉ việc chẩn bị chén rồi lần lượt cho vào 1 ít bánh canh hoa đậu biếc, nước đường và cuối cùng là nước cốt dừa nữa thôi là thưởng thức ngay thôi nào!
      Chè bánh canh ngọt hoa đậu biếc
      Chè bánh canh ngọt hoa đậu biếc
      Chè bánh canh ngọt hoa đậu biếc
      Chè bánh canh ngọt hoa đậu biếc
    • Nguyên liệu:

      • Hoa đậu biếc tươi 10 gr(2 gr Hoa đậu biếc khô)
      • Bột nếp 200 gr
      • Bột năng 1 muỗng canh
      • Nước cốt dừa 500 ml
      • Đường thốt nốt 200 gr
      • Muối 1.5 muỗng cà phê
      • Đường/ Muối 1 ít

      Cách chế biến:

      Làm nước cốt hoa đậu biếc:

      • Đầu tiên, cho vào tô khoảng 10gr hoa đậu biếc tươi, 300ml nước sôi, ngâm hoa trong 15 phút để hoa ra màu. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để thu lấy nước cốt hoa đậu biếc.

      Trộn, nhồi bột:

      • Cho vào tô 200gr bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.Kế tiếp, đun sôi 300ml nước hoa đậu biếc, sau đó đổ từ từ vào tô bột, dùng muỗng trộn đều cho bột được kết dính. Kế đến, dùng tay nhào bột đến khi tạo được thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

      Vò viên, luộc:

      • Chia bột thành nhiều phần bằng nhau với kích thước khoảng 1 lóng tay nhỏ rồi vo viên.
      • Nấu sôi 1 nồi nước, cho bột vào luộc trên lửa vừa đến khi bột chuyển màu trong, nổi lên trên mặt nước là chín.
      • Cuối cùng, vớt bột vào tô nước lạnh làm nguội rồi cho ra rổ để ráo nước.

      Nấu nước đường:

      • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, 200gr đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa , khuấy đều khoảng 2 phút đến khi đường tan.
      • Rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn 1 củ gừng, sau đó cho vào nồi nước đường, nấu thêm 5 phút cho sôi mạnh rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
      • Cuối cùng, cho viên bột vào nồi, nấu sôi chè lại khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

      Nấu nước cốt dừa:

      • Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 500ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều liên tục trên lửa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi lăn tăn.
      • Hòa tan khoảng 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước, cho từ từ hỗn hợp này vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy khoảng 2 - 3 phút để nước cốt dừa sánh ngon.
      • Múc chè ra chén, kế đến rưới lên mặt 1 ít nước cốt dừa là hoàn tất.
      Chè ỷ hoa đậu biếc
      Chè ỷ hoa đậu biếc
      Chè ỷ hoa đậu biếc
      Chè ỷ hoa đậu biếc
    • Nguyên liệu:

      • 6 trái bắp nếp
      • 20 bông hoa đậu biếc khô
      • 1 bì bột năng
      • 300gr đường phèn
      • 100ml nước cốt dừa
      • Lá dứa

      Cách chế biến:

      Sơ chế nguyên liệu:

      • Đầu tiên, bạn bóc vỏ bắp nếp và rửa thật sạch rồi dùng dao tách các hạt bắp ra.
      • Tiếp theo, cho hoa đậu biếc vào 1 chén nhỏ sau đó đổ 100ml nước nóng vào và ngâm trong 10 phút rồi lấy hoa đậu biếc ra.
      • Lấy 2 muỗng canh bột năng cho vào một cái tô nhỏ, đổ vào 100ml nước và khuấy đều
      • Tách hạt bắp và ngâm hoa đậu biếc trong nước nóng

      Nấu nước chè:

      • Cho cùi bắp đã tách hạt vào nồi và đổ vào 800ml nước. Bật lửa vừa và chờ trong 20 phút để lấy phần nước ngọt của cùi. Bạn có thể bỏ thêm lá dứa để chè được thơm hơn.
      • Cho cùi bắp vào nồi để làm nước chè thêm ngọt.

      Nấu chè:

      • Sau khi nấu nước chè thì bạn cho hạt bắp đã tách vào cùng với 300gr đường phèn. Khi thấy nồi chè sôi thì cho nước hoa đậu biếc đã sơ chế và khuấy đều.
      • Sau đó thì tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút hoặc chờ đến khi thấy bắp mềm.
      • Sau khi thấy bắp mềm thì bạn cho vào 100gr bột năng để tạo độ sánh mịn và sền sệt. Khuấy đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
      • Cho nước hoa đậu biếc vào và chờ đến khi thấy bắp mềm

      Thành phẩm:

      • Cho chè ra một chén nhỏ và đổ vào một ít nước cốt dừa là bạn đã có ngay một chén chè bắp nếp hoa đậu biếc cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi. Chè có vị ngọt ngọt, thanh thanh của đường phèn và mùi thơm ngào ngạt của lá dứa.
      Chè bắp hoa đậu biếc
      Chè bắp hoa đậu biếc
      Chè bắp hoa đậu biếc
      Chè bắp hoa đậu biếc




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy