Chè Thái hoa đậu biếc
Trong những ngày hè oi nóng được thưởng thức cốc chè Thái hoa đậu biếc mát lạnh còn tuyệt gì bằng. Cùng Toplist học cách làm chè thái hoa đậu biếc được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, tạo màu xanh dương cho món chè mà không cần dùng đến phẩm màu thực phẩm nhân tạo, an toàn cho sức khỏe cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 5gr hoa đậu biếc khô tạo màu xanh dương
- 200gr bột năng
- 20gr bột gạo
- 30ml siro đường
- 50ml nước cốt dừa
- 20gr múi mít đã bỏ hạt
- Nước lọc, đá lạnh
Cáсh chế biến:
- Hoa đậu biếc khô cho vào âu hãm cùng nước sôi. Ngâm hoa khô khoảng 5 phút cho hoa thôi hết màu rồi lấy phần nước màu xanh dương
- Bột năng trộn đều với bột gạo. Rồi chế từ từ nước hoa đậu biếc còn nóng vào trộn đều để bột kết thành tảng. Bột bớt nóng thì dùng tay nhào đều bột để bột thành 1 khối dẻo mịn không quá khô hay quá ướt
- Làm trân châu sợi hoa đậu biếc: Sau khi đã nhào bột kĩ và mịn thì lấy bột ra cán, cán bột mỏng vừa rồi đem cắt thành những sợi đều nhau. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả những sội bột đã chuẩn bị vào luộc chín. Bột chín trong thì vớt nhanh ra tô nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào cốc hoặc vào bát.
- Múi mít tách hạt đem thái thành sợi. Cho siro đường, đá, nước cốt dừa và mít sợi vào cốc đựng trân châu sợi là có thể thưởng thức ngay rồi
- Vậy là đã hoàn thành xong món chè Thái hoa đậu biếc, thật đơn giản phải không nào.
- Khi ăn những miếng trân châu sợ dẻo dai, thanh mát kết hợp với vị béo của nước cốt dừa, vị thơm của mít sẽ đánh tan cảm giác oi bức trong những ngày hè nắng nóng. Vào bếp với Chợ Quê để làm món chè mới mẻ cho cả nhà thưởng thức nhé!. Chúc các bạn thành công!