Chè bánh canh ngọt hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
- Hoa đậu biếc 30 gr(30 hoa)
- Bột năng 75 gr
- Bột gạo 75 gr
- Bột nước cốt dừa 75 gr(1/2 gói)
- Đường thốt nốt 100 gr(3 viên)
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Nấu nước hoa đậu biếc:
- Đầu tiên, bắc nồi lên bếp cùng 30gr hoa đậu biếc và 100ml nước với lửa vừa, nấu khoảng 7 - 10 phút, đến khi nước sôi, đồng thời chuyển sang màu tím xanh thì bạn tắt bếp, vớt phần hoa bỏ đi rồi để nguội.
Trộn bột:
- Kế đến, lấy cái tô rồi cho 75gr bột gạo và 75gr bột năng vào, dùng muỗng đảo đều để bột được đều lên với nhau.
- Sau đó, bạn cho toàn bộ phần nước cốt hoa đậu biếc vào, dùng tay trộn đều đến khi bột thành hỗn hợp đồng nhất, đều màu với nhau là được.
Cán bột làm sợi bánh canh:
- Tiếp theo, bạn đặt phần bột vừa trộn lên bề mặt phẳng hoặc thớt đều được. Kế đến, dùng cây cán đều phần bột đến khi bột được mỏng đều với nhau. Cuối cùng, lấy dao cắt thành từng sợi vừa ăn nữa là được.
Nấu nước đường:
- Sau đó, bắc nồi khác lên bếp cùng 3 viên đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê muối và 400ml nước nấu với lửa vừa trong vòng 7 - 10 phút, khuấy đều đến khi đường tan thì bạn tắt bếp.
Nấu sợi bánh canh:
- Kế đến, tiếp tục bắc nồi khác lên bếp cùng 700ml nước nấu với lửa lớn. Thấy nước đã sôi, thì bạn cho toàn bộ phần sợi bánh canh hoa đậu biếc vào, đậy nắp lại rồi tiến hành nấu trong vòng 7 - 10 phút.
- Khi nước đã sôi, đồng thời sợi bánh canh cũng nổi lên trên tức đã chín thì bạn tắt bếp, vớt sợi bánh canh cho qua nồi nước đường.
Nấu nước cốt dừa:
- Sau đó, lấy cái nồi mới rồi cho 1/2 gói bột nước cốt dừa và 500ml nước vào, dùng vá đảo đều để bột được hòa tan.
- Cuối cùng, tiến hành bắc nồi đó lên bếp nấu trong vòng 7 - 10 phút, đến khi nước dừa sánh mịn thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm:
- Khi đã chuẩn bị xong, thì bạn chỉ việc chẩn bị chén rồi lần lượt cho vào 1 ít bánh canh hoa đậu biếc, nước đường và cuối cùng là nước cốt dừa nữa thôi là thưởng thức ngay thôi nào!