Chè bắp hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
- 6 trái bắp nếp
- 20 bông hoa đậu biếc khô
- 1 bì bột năng
- 300gr đường phèn
- 100ml nước cốt dừa
- Lá dứa
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn bóc vỏ bắp nếp và rửa thật sạch rồi dùng dao tách các hạt bắp ra.
- Tiếp theo, cho hoa đậu biếc vào 1 chén nhỏ sau đó đổ 100ml nước nóng vào và ngâm trong 10 phút rồi lấy hoa đậu biếc ra.
- Lấy 2 muỗng canh bột năng cho vào một cái tô nhỏ, đổ vào 100ml nước và khuấy đều
- Tách hạt bắp và ngâm hoa đậu biếc trong nước nóng
Nấu nước chè:
- Cho cùi bắp đã tách hạt vào nồi và đổ vào 800ml nước. Bật lửa vừa và chờ trong 20 phút để lấy phần nước ngọt của cùi. Bạn có thể bỏ thêm lá dứa để chè được thơm hơn.
- Cho cùi bắp vào nồi để làm nước chè thêm ngọt.
Nấu chè:
- Sau khi nấu nước chè thì bạn cho hạt bắp đã tách vào cùng với 300gr đường phèn. Khi thấy nồi chè sôi thì cho nước hoa đậu biếc đã sơ chế và khuấy đều.
- Sau đó thì tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút hoặc chờ đến khi thấy bắp mềm.
- Sau khi thấy bắp mềm thì bạn cho vào 100gr bột năng để tạo độ sánh mịn và sền sệt. Khuấy đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Cho nước hoa đậu biếc vào và chờ đến khi thấy bắp mềm
Thành phẩm:
- Cho chè ra một chén nhỏ và đổ vào một ít nước cốt dừa là bạn đã có ngay một chén chè bắp nếp hoa đậu biếc cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi. Chè có vị ngọt ngọt, thanh thanh của đường phèn và mùi thơm ngào ngạt của lá dứa.