Trà hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc là một trong những loại thảo mộc được ưa chuộng tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á trong chế biến thực phẩm, tạo màu, làm bánh kẹo và đặc biệt là trà. Trà hoa đậu biếc là thức uống thơm ngon, có tác dụng giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

  • 5g hoa đậu biếc khô (10 - 12 bông)
  • 250ml nước sôi
  • 30ml mật ong
  • Nước cốt chanh

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại những chất bẩn có trên hoa.
  • Bước 2: Đặt hoa vào bình trà, đổ 150ml nước sôi, đậy kín, ủ trong vòng 10 phút.
  • Bước 3: Trong khi ủ, cho 100ml nước sôi còn lại hoà cùng 30ml mật ong, nước cốt chanh.
  • Bước 4: Sau 10 phút ủ hoa, dùng rây lọc để tách hoa và trà. Sau đó đổ nước đã hoà mật ong, nước cốt chanh vào cùng trà vừa lọc, khuấy đều.
  • Chú ý: Làm trà hoa đậu biếc phải làm bằng hoa đậu biếc khô mới đậm vị trà nhất. Có thể thưởng thức cùng đá.
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc

Top 7 Công thức làm trà hoa thanh nhiệt mùa hè tốt nhất

  1. top 1 Trà hoa nhài chanh đá
  2. top 2 Trà hoa hồng
  3. top 3 Trà hoa cúc
  4. top 4 Trà hoa đậu biếc
  5. top 5 Trà hoa cúc cam thảo
  6. top 6 Trà hoa cúc atisô
  7. top 7 Trà Atiso đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy