Cách nấu lẩu chay đơn giản tại nhà

Dưới đây là cách nấu lẩu chay đơn giản tại nhà:

  • Nguyên liệu:
    • Nước dùng: 1-2 quả cà chua, 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1-2 quả bắp ngọt, 200g nấm rơm hoặc nấm hương, 2-3 cây sả, 1 củ hành tím, 1 miếng gừng nhỏ, 1 lít nước dùng rau củ hoặc nước lọc.
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu
    • Nguyên liệu ăn kèm: Đậu hũ non hoặc đậu hũ chiên. Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô. Rau: rau cải thìa, cải bẹ xanh, rau muống, cải ngọt, ngò gai, ngò rí. Các loại củ: cà rốt, củ cải trắng, khoai môn. Bún hoặc mì chay. Đậu hũ ky (tùy chọn).
  • Cách nấu:
    • Chuẩn bị nước dùng: Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua, cà rốt, củ cải trắng, bắp ngọt. Sả đập dập, cắt khúc; hành tím và gừng đập dập. Cho tất cả vào nồi, đổ nước dùng hoặc nước lọc vào, đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 30-45 phút để nước dùng ngọt và thấm vị rau củ.
    • Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm: Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn; nếu dùng đậu hũ chiên thì cắt miếng vừa ăn. Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bún hoặc mì chần qua nước sôi.
    • Nấu lẩu: Khi nước dùng đã nấu đủ thời gian, lọc bỏ phần rau củ, chỉ lấy phần nước dùng. Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi. Thêm gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu vừa ăn.Cho lần lượt các nguyên liệu ăn kèm vào nồi lẩu: nấm, đậu hũ, rau, củ. Đun sôi lại, nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Thưởng thức: Dọn nồi lẩu ra bàn, ăn kèm với bún hoặc mì chay. Có thể chấm kèm nước mắm chay pha chanh, ớt, tỏi để tăng hương vị.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!


Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy