Cải ngồng xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Rau cải ngồng: 300g
  • Thịt bò thăn: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

  • Rau cải nhặt sạch, bỏ những lá úa và sâu, tước bỏ phần sơ rồi rửa sạch, cho ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt khúc chừng 4cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Rau mùi nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, bạn nên thái theo thớ để khi xào không bị dai. Cho 1/2 tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, chút hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn có thể tăng giảm gia vị theo sở thích, thói quen ăn uống của bản thân, gia đình mình.
  • Bạn đun 1 nồi nước sôi, cho 1 chút muối và dầu ăn vào rồi chần rau cải qua nước sôi để khi xào rau sẽ giữ được màu xanh hấp dẫn.
  • Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ riêng ra đĩa.
  • Tiếp đến bạn dùng lại chảo, cho thêm 1 chút dầu ăn, cho rau cải vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, bột ngọt vào để gia vị ngấm đều, khi nào thấy ngồng cải chín tới thì trút thịt bò đã xào vào đảo đều, nhanh tay cho hương vị món ăn hòa quyện, khi món ăn đã chín, bạn nhanh nêm lại gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.
  • Múc món ăn ra đĩa, rắc 1 chút hạt tiêu lên trên và rắc rau mùi đã cắt khúc lên trên, dùng bữa khi thức ăn còn nóng để cảm nhận được hương vị và hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn.
Cải ngồng xào thịt bò
Cải ngồng xào thịt bò
Cải ngồng xào thịt bò
Cải ngồng xào thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy