Bông bí xào tôm

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 200g
  • Bông bí 200g
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, vớt ra để ráo. Hành tây cắt múi cau.
  • Nếu dùng tôm đông lạnh thì cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
  • Ướp tôm với hạt nêm, tiêu trong khoảng 5 phút.
  • Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
  • Sau đó, thêm bông bí và hành tây vào xào chung. Khi bông bí chín tái cho nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
  • Cho hết 1/2 chỗ tỏi băm vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Bông bí xào tôm
Bông bí xào tôm
Bông bí xào tôm
Bông bí xào tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy