Top 11 Món ăn được chế biến từ trứng ngon nhất

Xuân Thành 23788 0 Báo lỗi

Trứng không chỉ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong hầu hết các bữa cơm gia đình hàng ngày. Cùng Toplist ... xem thêm...

  1. Loại bánh này có xuất xứ từ châu Âu. Món bánh này có nguyên liệu chính là trứng kết hợp cùng sữa tươi và cách chế biến khá đơn giản: chỉ cần hấp chín hỗn hợp trứng và sữa đã được đánh nhuyễn là bạn đã chế tạo ra một món bánh thơm ngon và bổ dưỡng thích cho cả nhà.


    Hiện công thức làm món bánh này được khá nhiều trang mạng chỉ dẫn nên bạn hãy tham khảo thêm để chế biến theo tỷ lệ phù hợp nhé.


    Nguyên liệu:

    • Trứng gà: 4 quả.
    • Sữa tươi: 50 ml.
    • Đường: 120 gram.
    • Nước lọc: 200 ml.
    • Vani: 1 đến 2 ống.
    • Cốc hoặc bát con (để làm khuôn bánh).
    • Rây lọc: 1 chiếc.
    • Nước cốt chanh: 1 muỗng.

    Cách làm:

    • Bước 1: Chế biến làm Caramel. Đầu tiên, bạn lấy một cái nồi, đặt lên trên bếp và cho đường + nước vào với tỷ lệ đường:nước là 3:2 rồi bật bếp nhỏ lửa đun cho đến khi đường tan hết. Khi đó, bạn dùng đũa khuấy đều lên rồi đun thêm khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi thấy đường chuyển dần sang màu nâu cánh rán thì bạn tắt bếp đi. Để bánh flan của bạn có một mùi thơm đặc trưng, bạn cho thêm một muỗng nước chanh tươi vào nhé! Bạn cần nhanh tay cho ngay 1 lớp caramen vào trong khuôn ngay khi còn nóng bởi vì caramen đông cứng rất nhanh. Tiếp theo, bạn đặt khuôn vào chỗ mát và đợi cho caramen nguội và đông cứng lại.
    • Bước 2: Làm bánh flan. Tổng bạn đã chuẩn bị 6 quả trứng gà, bạn đập 2 quả trứng lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng còn 4 quả bạn chỉ lấy phần lòng đỏ. Sau đó, bạn cho vào trong một cái âu to cùng với một chút đường và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi tan hết đường thì thôi (cố gắng khuấy thật nhẹ tay để không làm xuất hiện bọt khí các bạn nhé). Bạn tiếp tục cho sữa vào nồi và đặt lên bếp đun, khi đun bạn lưu ý không nên đun sôi mà chỉ đun cho sữa hơi nóng đến khoảng 70 độ C thì bạn tắt bếp đi (nếu bạn đun sữa sôi hoặc quá nóng sữa của bạn sẽ bị hỏng). Bạn đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở trên vào nồi sữa rồi tiếp tục đánh đều lên. Đánh thật nhẹ nhàng và đều tay để tránh hỗn hợp bị nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Sau khi đánh xong bạn nên kiểm tra lại hỗn hợp, nếu hỗn hợp bị vón cục, bạn nên loại bỏ những viên bị bón cục ra. Bạn cho ống vani vào và dùng 1 chiếc rây lọc, lọc hỗn hợp trên 1 lần để chiếc bánh flan của bạn khi hoàn thành sẽ được mịn màng và mềm hơn. Bạn thực hiện rót hỗn hợp đã lọc xong vào từng chiếc cốc một để tiếp tục làm các công đoạn tiếp theo.
    • Bước 3: Thực hiện nướng bánh hoặc cho bánh vào hấp. Nướng: Bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lò nướng để nướng bánh. Dùng nước sôi, rót vào trong khay nướng của lò nướng và đặt khuôn bánh vào bên trong khay nướng đã đổ nước. Đặt vào lò nướng trong vòng 40 phút (nếu khuôn to bạn có thể điều chỉnh thời gian lò nướng lâu hơn). Hấp: Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi hấp đã có sẵn nước đun sôi, đặt lên trên bếp và bật lửa đun. Sau đó, bạn cho lần lượt các cốc bánh flan đặt vào trong nồi và dùng 1 chiếc khăn phủ lên mặt của các cốc (phủ khăn lên tránh cho bánh đỡ bị rỗ khi nước từ vung hấp nhỏ xuống). Bạn hấp bánh với lửa vừa trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút thì bánh sẽ chín.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần úp bánh ngược ra đĩa và có thể thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá thì món bánh của bạn sẽ được thơm ngon hơn.

    Bánh flan
    Bánh flan
    Bánh flan
    Bánh flan

  2. Món ăn khá phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt, món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và ngon miệng này lại cực kỳ dễ chế biến. Để món trứng được bắt miệng và thơm ngon hơn, chúng ta nên thêm các loại rau củ như cà rốt, nấm hay cà chua đánh đều lên rồi rán trên chảo cho đến khi trứng khá đông thì nhẹ nhàng cuộn nó lại.


    Chỉ vài bước đơn giản như vậy thôi mà bạn đã tạo ra một món ăn trong ngon miệng và bắt mắt cho gia đình vào cuối tuần rồi đấy, những bé yêu của bạn cũng sẽ thích thú lắm với những hình cuộn tròn đáng yêu của trứng cuộn.


    Nguyên liệu:

    • Trứng: Bạn có thể chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ ý. Tuỳ số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị số trứng cho phù hợp.
    • Giò sống: Giò sống bạn có thể mua ở những cửa hàng bán giò chả hoặc tự xay. Với một đĩa trứng cuộn (khoảng 3 quả trứng) thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150 – 200 gram giò sống là đủ.
    • Mộc nhĩ: Mộc nhĩ hay còn được biết đến với tên gọi khác là nấm tai mèo. Nếu bạn có sẵn mộc nhĩ tươi thì sẽ định hình số lượng dễ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có sẵn mộc nhĩ khô thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 cái vì khi ngâm mộc nhĩ sẽ nở rất to.
    • Cà rốt: Cà rốt bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần khoảng một nửa củ là được.
    • Các gia vị khác: Hành lá, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị. Trứng bạn đập riêng ra một chiếc bát sau đó đánh tan. Tiếp đó bạn nêm một chút muối + tiêu + 1- 2 thìa nước lọc vào và tiếp tục đánh đều. Mộc nhĩ rửa sạch, cắt chân sau đó bạn thái sợi nhỏ. Tiếp đó cho mộc nhĩ vào trộn đều với giò sống cùng một ít muối + tiêu + nước mắm. Cà rốt: Gọt sạch vỏ sau đó thái hoặc nạo sợi mỏng. Hành lá: Cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ
    • Bước 2: Rán và cuộn trứng. Đun nóng dầu, phi thơm một chút hành sau đó cho phần trứng đã đánh trước đó vào. Đun nhỏ rửa khoảng 30 giây, sau đó rải phẩn hành lá + cà rốt đã thái lên bề mặt trứng. Đun tiếp khoảng 30 giây – 1 phút cho mặt trứng se lại. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi từ từ phết lớp giò sống đã chuẩn bị lên bề mặt trứng. Đặt lại chảo lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi mặt dưới chín vàng. Dùng thìa và đũa (hoặc các dụng cụ cuộn khác) để cuộn trứng. Tiếp đó bạn nhẹ nhàng lật/ lăn phần trứng qua lại trên bề mặt chảo để đảm bảo các nguyên liệu chín đều. Sau khi trứng chín, bạn nhấc trứng đã cuộn ra khỏi chảo và cắt thành các khoanh vừa ăn là được.
    Trứng cuộn rau củ
    Trứng cuộn rau củ
    Trứng cuộn
    Trứng cuộn
  3. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị trứng cút, vì trứng khá nhỏ và lớp vỏ mỏng nên gia vị khi được nấu chung với món ăn này sẽ trở nên thấm và đậm đà hơn. Sau khi luộc trứng lên, bạn lột vỏ rồi chiên gòn những quả trứng cút sao cho vỏ vàng đều là được, rồi cho vào nước cà chua đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cô đặc và dẻo mịn hơn là được.


    Trứng cút được sốt kèm với cà chua có vị chua và cay rất bắt miệng. Món ăn này đơn giản ngon miệng không cầu kì và đặc biệt là ít tốn kém phải không nào!


    Nguyên liệu:

    • 30 Quả Trứng cút
    • 1 Bát con Tương cà
    • 3 Thìa cafe Tương ớt
    • 1 Thìa cafe Nước mắm
    • 3 Thìa cafe Vừng rang

    Cách làm:

    • Bước 1: Trứng cút luộc chín.
    • Bước 2: Bóc sạch vỏ, thấm khô.
    • Bước 3: Chiên vàng trứng bằng chảo/ nồi sâu lòng.
    • Bước 4: Trứng vàng, vớt trứng ra cho ráo dầu.
    • Bước 5: Chuẩn bị sốt: đun nóng chảo, trộn đều sốt cà chua, tương ớt, nước mắm.
    • Bước 6: Thả trứng vào sốt, lăn nhanh cho trứng bám đều sốt.
    • Bước 7: Rắc vừng rang, trộn đều, tắt bếp. Bày trứng ra đĩa, món này có thể ăn vặt cũng rất là hấp dẫn.
    Trứng sốt chua cay
    Trứng sốt chua cay
    Trứng sốt chua cay
    Trứng sốt chua cay
  4. Món trứng xào ngao này sẽ cực kỳ bắt miệng và phù hợp trong những dịp đông về. Còn gì tuyệt hơn khi cùng gia đình thưởng thức những bát cơm nóng hổi kèm với vị ngọt mà đậm đà của ngao và trứng. Hương vị của ngao và trứng cực kỳ hợp nhau và tạo ra một món ăn rất hài hòa nhé.


    Hơn nữa phần nước của ngao nấu với canh chua rất ngon. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như vậy mà bạn đã tạo ra những món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy.


    Nguyên liệu:

    • 2 kg ngao
    • 2 quả trứng gà
    • Hành khô, hạt tiêu, nước mắm, bột canh, dầu ăn
    • Hành lá.

    Cách làm:

    • Bước 1: Hành khô bóc bỏ vỏ đập dập, băm nhỏ. Hành lá, bỏ lá úa, rễ, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, đánh tan.
    • Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Tách thịt ngao ra khỏi vỏ, rửa lại cho hết cát bám ở ruột và chắt lấy nước luộc ngao trong để riêng nấu canh. Ướp thịt ngao với ½ thìa gia vị, hạt tiêu, hành khô đã băm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho phần hành khô đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt ngao đã ướp vào đảo đều tay cho thịt ngao săn lại, đổ ra bát để riêng.
    • Bước 4: Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn, đổ trứng vào đảo nhanh tay đến khi trứng chín tơi thì cho ngao vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thêm hành lá thái nhỏ sau đó cho múc ra đĩa, thái ớt rắc lên trên món ăn nhìn sẽ đẹp hơn.
    • Bước 5: Phần nước ngao nấu canh chua: Cà chua 1 quả thái miếng cau, 1 quả thái lát ngang. Cho cà chua thái lát vào xào chín nhuyễn sau đó trút vào nồi nước luộc ngao, nấu sôi thì cho thêm dứa, sấu và cà chua thái miếng cau vào, nêm nếm gia vị vừa miệng thì cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào là xong.

    Món trứng xào ngao có màu sắc bắt mắt. Mặc dù cách chế biến nhanh, đơn giản nhưng lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng đấy nhé.

    Trứng xào ngao
    Trứng xào ngao
    Trứng xào ngao
    Trứng xào ngao
  5. Món ăn này thích hợp để ăn kèm cùng cơm và bánh mì nóng. Nguyên liệu để chế biến nó thì cực kỳ đơn giản, chỉ cần cà chua và trứng là đã có một món ăn ngon lành rồi. Trứng khi được xào với cà chua và hành sẽ có hương vị thơm ngon, mềm mại hơn mà màu sắc lại trông rất bắt mắt.


    Món ăn này vừa đảm bảo dinh dưỡng mà lại thích hợp để ăn kèm với những món ăn khác như canh, đồ kho mà vẫn không làm làm chán miệng. Món ăn đơn giản này sẽ phù hợp với những cô nàng đang tập tành vào bếp bởi sự đơn giản mà nhanh chóng của nó.


    Nguyên liệu:

    • 1 quả cà chua to
    • 2 quả trứng vịt
    • 100g thịt băm
    • Hành hoa, hành khô.

    Cách làm:

    • Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng hoặc bạn băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cho thịt xay vào bát ướp với chút muối tiêu và 1 thìa café nước mắm. Bạn nên chọn thịt nạc vai cho mềm và có chút mỡ, thịt không bị khô.
    • Bước 2: Trứng đập ra bát, cho chút muối tiêu vào, khuấy đều.
    • Bước 3: Làm nóng chảo bằng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào cho mềm rồi cho thịt băm vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại.
    • Bước 4: Khi thịt đã săn, đổ bát trứng đã đánh tan vào, nhanh tay đảo đều.
    • Bước 5: Khi trứng chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành hoa vào đảo đều, tắt bếp. Múc trứng bác cà chua ra đĩa rồi thưởng thức.
    Trứng bác cà chua
    Trứng bác cà chua
    Trứng cà chua
    Trứng cà chua
  6. Món chả trứng này sẽ rất hấp dẫn và được mọi người trong gia đình yêu thích nếu bạn chế biến nó thành công. Thay vì những món chiên xào trứng khá phổ biển thì món này được thực hiện bằng cách hấp cách thủy.


    Những quả trứng sẽ được đánh kèm với nấm, thịt heo bằm đã xào lăn qua cùng với miếng và nêm gia vị vừa phải. Đưa hỗn hợp vừa đánh vào nồi cách thủy và chờ đợi từ 20 - 25 phút là bạn đã hoàn thành chả trứng hấp vừa ngon vừa lạ miệng cho gia đình rồi.


    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc vai: 300 gram
    • Mộc nhĩ: 3 cái
    • Miến: 10 gram
    • Hành tây: nửa củ
    • Trứng vịt: 5 – 6 quả
    • Gia vị: tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà. Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 – 5 cm.
    • Bước 2: Trộn chả trứng. Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.
    • Bước 3: Hấp chả trứng. Múc phần chả trứng vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả trứng này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trứng trong khoảng thời gian 30 phút.
    • Bước 4: Sau thời gian trên, bạn mở nồi hấp ra và dùng đũa hoặc thìa xẻ phần chả làm đôi. Nêm vào mỗi bát chả trứng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Công đoạn này sẽ giúp món chả trứng của bạn mềm hơn, không bị khô khi thưởng thức. Hấp chả trứng thêm khoảng 5 phút nữa là được.
    Chả trứng
    Chả trứng
    Chả trứng
    Chả trứng
  7. Trứng luộc là món ăn dễ làm nhất với khâu chế biến cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý thời gian đun sôi nước để trứng vừa chín, ăn sẽ có độ mềm dẻo và không khô. Trứng luộc có thể chấm kèm nước mắm, ăn với cơm sẽ rất đậm đà. Bạn cũng có thể ăn trứng kèm muối cay cũng ngon và lạ miệng.


    Nguyên liệu:

    • 2-3 quả trứng (gà hoặc vịt).
    • 400-500ml nước.

    Cách làm:

    • Bước 1: Sử dụng nồi luộc to: Bạn cần có đủ nước trong nồi để ngập hoàn toàn quả trứng. Nếu nước không ngập đủ, trứng sẽ không chín đều.
    • Bước 2: Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi nước: Hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi. Nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trong nước. Nếu có thể, bạn nên dùng trứng lấy từ ngăn mát tủ lạnh. Bạn sẽ dễ bóc vỏ hơn.
    • Bước 3: Vặn nhỏ lửa và đun trong 8-14 phút.
    • Bước 4: Chuyển trứng sang nước đá: Khi hết thời gian đun, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa đầy nước đá. Bát nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn.
    • Bước 5: Bóc vỏ và thưởng thức: Khi trứng lạnh đủ, bạn bắt đầu bóc vỏ dưới vòi nước lạnh. Nước sẽ luồn xuống dưới vỏ, giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ, và gạt hết vỏ vụn dính ở trứng. Một cách khác là bạn nhúng trứng chín vào nồi nước lạnh. Lắc nồi để trứng va đập và rạn vỏ. Cách này có tác dụng tương tự như bóc dưới vòi nước chảy, nhưng tiết kiệm nước. Làm vậy còn giúp bạn bóc nhanh hơn, khoảng 12 quả trong vòng 2 phút.
    Trứng luộc
    Trứng luộc
    Trứng luộc
    Trứng luộc
  8. Trứng chiên lá ngải không những là món ăn dân dã, dễ làm mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và phòng ngừa, chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược cơ thể… Bạn nên chọn những ngọn ngải non, băm nhỏ và trộn với trứng và chiên đến khi chín. Món ăn này ngon hơn khi bạn có một đĩa bột canh pha với chanh tươi, chấm vào sẽ có hương vị lạ miệng và ăn ngon hơn khi còn nóng.


    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng
    • Nắm lá ngải cứu non
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị vừa đủ

    Cách làm:

    • Bước 1: Ngải cứu rửa sạch thái từng đoạn dài khoảng 1 đốt tay.
    • Bước 2: Cho trứng vào cùng nước mắm và hạt tiêu. Đánh đều.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo. Dầu nóng cho hành vào phi hơi vàng thì cho trứng ngải cứu vào. Dàn đều ra chảo. Mình dùng chảo đường kính khoảng 30cm để trứng không bị dày quá.
    • Bước 4: Để ở lửa vừa. Khi thấy mặt dưới vàng thì lật mặt. Dùng thìa bè to để lật úp thật nhanh ko do dự hoặc là hất chảo lên cho mặt tự lật. Trứng chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa.
    Trứng chiên lá ngải
    Trứng chiên lá ngải
    Trứng chiên lá ngải
    Trứng chiên lá ngải
  9. Canh trứng cà chua là lựa chọn hàng đầu cho bữa tối của những cô nàng không có nhiều thời gian. Để làm món ăn này, bạn cần xào qua cà chua, đến khi nhuyễn thì thêm lượng nước vừa đủ và đợi nước sôi. Khâu cho trứng vào rất quan trọng, bạn khuấy đều để trứng tan và chín trong nước sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có một món canh trứng ăn với cơm ngon lành.


    Nguyên liệu:

    • Trứng gà ta: 2-3 quả (không nên dùng trứng vịt vì món canh sẽ bị tanh)
    • Cà chua: 1-2 quả
    • Muối, gia vị, dầu ăn
    • Hành khô: 2 củ
    • Các loại rau gia vị đi kèm: Hành, mùi

    Cách làm:

    • Bước 1: (sơ chế nguyên liệu): rau gia vị, hành mùi, cà chua… nhặt sạch, bỏ rễ, và rửa sạch với nước lạnh. Riêng cà chua sau khi rửa sạch, bạn bổ miếng cau. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ. Trứng đập ra bát đánh tan. Hành khô băm nhỏ.
    • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm ít hành khô băm phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm, gia vị. Xào cà chua chín thì thêm lượng nước vừa đủ dùng và vặn to bếp để sôi.
    • Bước 3: Nước sôi, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, sau đó cho trứng đã đánh tan vào, ngoáy cho thật đều tay, đợi đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong khoảng 1-2 phút nữa cho trứng chín hẳn, thêm rau gia vị vào rồi tắt bếp, múc ra bát.
    Canh trứng cà chua
    Canh trứng cà chua
    Canh trứng cà chua
    Canh trứng cà chua
  10. Món trứng bồng bềnh Hàn Quốc một lần nữa làm dậy sóng cư dân mạng sau cơn sốt bánh mì bơ tỏi, cà phê Dalgona. Với sự mềm mịn, bồng bềnh của trứng - món ăn quá đỗi quen thuộc ngay lập tức hút hồn các bà nội trợ. Thế nhưng nhìn tưởng khó vậy mà món ăn này lại cực đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 15 phút là xong thôi.

      Nguyên liệu:

      • Trứng: 2 quả
      • Muối: 1/2 muỗng cà phê
      • Đường: 2 muỗng canh

      Cách làm

      • Bước 1: Tách 2 quả trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng vào hai tô khác nhau. Với phần lòng đỏ, cho 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng phới lồng đánh đều. (Lưu ý: Khi tách trứng bạn cẩn thận không cho lòng trắng trứng vào phần lòng đỏ nhé!)
      • Bước 2: Với phần lòng trắng, bạn cho 1 muỗng canh đường và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.
      • Bước 3: Nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều.
      • Bước 4: Bắc bếp lên chảo, phết 1 lớp dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng sạn dàn đều trứng, đậy nắp kín. Chờ 3 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng sạn gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.
      • Bước 5: Với lớp ngoài hơi giòn, lớp trong thì bông mịn beo béo sẽ khiến bạn phải gục ngã ngay với món trứng chiên lạ mắt này đấy. Món trứng bồng bềnh này bạn có thể ăn kèm với mayonnaise hoặc tương ớt tùy sở thích nhé!
      • Bước 6: Thưởng thức
      Trứng bồng bềnh
      Trứng bồng bềnh
      Trứng bồng bềnh
    • Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời như dưỡng huyết ích khi, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản.


      Nguyên liệu:

      • 2 quả trứng gà
      • 2 quả mướp đắng (khổ qua)
      • 2 củ hành khô
      • 1 nắm hành hoa.
      • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
      • Dầu ăn.

      Cách làm:

      • Bước 1: Mướp đắng chẻ đôi, dùng thìa mỏng cạo bỏ ruột và lớp màng trắng bên trong; Dùng dao sắc, cắt chéo khoảng 0,3 - 0,4 cm rồi cho vào ngâm nước muối pha loãng, thêm chút đá cho giòn. Khi nào xào thì vớt ra, để ráo nước; Hành củ thái lát, hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc cắt khúc tùy chọn. Trứng gà đập ra bát, đánh tan cùng chút 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
      • Bước 2: Phi thơm hành khô, cho mướp đắng vào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh (muối), 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều, xào trên lửa lớn để mướp giữ màu xanh.
      • Bước 3: Khi mướp đắng đã chín 80% thì trút trứng vào đảo bám đều các mặt. Trứng nhanh chín nên đảo đều cho món ăn khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành, rắc chút hạt tiêu, tắt bếp và múc ra đĩa.
              Trứng xào mướp đắng
              Trứng xào mướp đắng
              Trứng xào mướp đắng
              Trứng xào mướp đắng




            Công Ty cổ Phần Toplist
            Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
            Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
            Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
            Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
            Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy