Top 10 Món ăn ngon từ trứng cá mà bạn nên biết

Phương Kem 20104 0 Báo lỗi

Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, kể cả người lớn cũng mê đắm món này. Sở hữu vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng khá ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 400 – 500g trứng cá thu.
    • 200g thịt ba chỉ.
    • 1 bát dưa cải muối chua, chọn loại đã chín vàng, chua vừa là ngon nhất; tránh lựa chọn dưa chưa chua hoặc để quá lâu.
    • Gia vị: 3- 4 tép tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.


    Cách thực hiện:

    • Cho một ít đường lên chảo nóng. Nếu làm lần đầu bạn có thể hoa tan đường với một chút nước cho khỏi cháy quá sớm. Đun chảy đường cho đến khi có màu cánh gián đậm và đổ ít 50ml nước vào làm thành nước hàng và để nguội.
    • Trứng cá mua về rửa nhẹ tay tránh làm vỡ trứng với nước muối pha loãng, sau đó để ráo. Trứng cá ướp với 3 thìa cafe muối, hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, ướp chừng 5 phút.
    • Thịt ba chỉ sửa sạch sau đó thái con chì, lớn khoảng ngón tay. Ướp thịt với 1 thìa ăn phở nước hàng vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm. Cho phần tỏi và dầu phi tỏi vào nồi đất hoặc nồi có đế dày, sau đó xếp phần trứng cá, thịt và dưa lên trên, thêm một chút ớt, nước mắm và nước.
    • Đặt nồi lên bếp, bật lửa to, đến khi nồi trứng cá sôi thì vặn nhỏ, kho liu riu chừng 1h đồng hồ đến khi kiểm tra thấy cạn nước là hoàn thành món trứng cá kho dưa.
    Trứng cá kho dưa
    Trứng cá kho dưa
    Trứng cá kho dưa
    Trứng cá kho dưa

  2. Nguyên liệu:

    • 300g trứng cá chép
    • Hành khô, tỏi, ớt, rau húng quế
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị. Trứng cá rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Hành, tỏi, rau húng quế băm nhuyễn. Hòa tan hỗn hợp 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi và nửa thìa bột ngọt.
    • Bước 2: Cho 1-2 muỗng đường vào trong nồi, đun sôi đến khi ngả màu cánh gián thì cho thêm một ít nước rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho trứng cá vào chiên vàng 2 mặt. Cho trứng cá ra đĩa.
    • Bước 4: Phi thơm tỏi, hành, cho thêm nước màu đã chuẩn bị vào. Cho trứng cá đã chiên vào trong nồi, rưới chén nước đã chuẩn bị từ đầu lên mặt trứng để thấm đều.
    • Bước 5: Kho với lửa nhỏ đến khi nước gần cạn hết. Cho trứng cá ra đĩa, thêm tiêu và rau húng quế lên và thưởng thức.
    Trứng cá chép kho tộ
    Trứng cá chép kho tộ
    Trứng cá chép kho tộ
    Trứng cá chép kho tộ
  3. Món trứng cá chiên lá lốt không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn rất thơm mùi lá lốt. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến trứng cá với lá lốt vừa lạ vừa ngon này nhé.


    Nguyên liệu:

    • 200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)
    • 3 quả trứng gà
    • 1 bó lá lốt nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng cá và lá lốt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn băm nhỏ trứng cá, lá lốt, hành khô vào một cái tô rồi đập thêm hai quả trứng vào. Hãy thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều tất cả.
    • Bước 2: Bạn đun nóng dầu, đổ hỗn hợp đã trộn vào chiên đến khi thấy hơi vàng thì bắt đầu đảo mặt lại. Hãy lưu ý là trứng cá rất nhanh chín nên đừng chiên kỹ quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt của trứng cá.
    • Bước 3: Bạn lấy một chiếc đĩa lót giấy thấm dầu để đựng trứng cá khi mới lấy ra. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng hương vị.
    Trứng cá chiên lá lốt
    Trứng cá chiên lá lốt
    Trứng cá chiên lá lốt
  4. Nguyên liệu:

    • 400g trứng cá chép
    • Ngải cứu (tùy theo sở thích mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều lá ngải cứu)
    • Sả, chanh, tỏi, ớt
    • Gia vị: Nước mắm, tiêu, bột ngọt
    • Rau ăn kèm


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch, sơ chế nguyên liệu. Trứng cá rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Nhặt lá ngải cứu và rửa sạch. Sả băm nhuyễn. Tỏi và ớt băm nhuyễn để làm nước chấm.
    • Bước 2: Dùng nồi hấp chuyên dụng để hấp cá. Cho ½ lá ngải cứu xuống dưới, tiếp đến là trứng cá chép, sau đó phủ lên mặt trứng ½ lượng ngải cứu còn lại.
    • Bước 3: Hấp trong khoảng 15-20 phút đến khi chín trứng. Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm đã chuẩn bị. Lưu ý: ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.
    Trứng cá chép hấp ngải cứu
    Trứng cá chép hấp ngải cứu
    Trứng cá chép hấp ngải cứu
    Trứng cá chép hấp ngải cứu
  5. Món trứng cá sốt cà chua với những viên trứng cá nhỏ xíu sẽ bể tách tách khi nhai cùng mùi thơm của thì là và cà chua sẽ tạo thành món ăn ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị.


    Nguyên liệu:

    • 300g trứng cá chép
    • 3 trái cà chua
    • 2 củ hành tím
    • Thì là, hành lá
    • Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bạn rửa sạch cà chua và cắt hạt lựu. Hàm tím cắt lát, hành và thì là cắt nhỏ.
    • Bước 2: Đun nóng dầu ăn chiên trứng cá, bạn nhớ nêm thêm ít muối vào chảo để tránh bị văng dầu. Khi trứng cá chín thì hãy gắp ra đĩa.
    • Bước 3: Bạn tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào, nêm thêm một ít hạt nêm. Hãy để lửa nhỏ đến khi cà chua hơi sệt lại thì bạn cho tiếp hành lá và thì là vào rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Bạn đổ sốt cà chua lên đều khắp mặt trứng và có thể thưởng thức sau đó.
    Trứng cá chép sốt cà chua
    Trứng cá chép sốt cà chua
    Trứng cá chép sốt cà chua
    Trứng cá chép sốt cà chua
  6. Nguyên liệu:

    • Gạo Nhật 300 gr
    • Rong biển 5 miếng khổ lớn
    • Trứng gà 2 quả
    • Trứng cá hồi muối 20 gr (bạn có thể thay bằng trứng tôm muối)
    • Giấm gạo Nhật


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Vo sạch gạo và để ráo nước. Sau đó cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Nên nhớ không cho quá nhiều nước tránh tình trạng cơm bị nhão, hạt dính vào nhau. Hơn nữa, bạn nên bật lại cơm hai lần để cơm không nát. Xới cơm khi còn nóng và rưới giấm lên và trộn đều. Một tay trộn, tay kia cầm quạt quạt cho nước trong cơm bốc hơi nhanh hơn.
    • Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng sau đó rán bằng chảo chống dính. Đổ 1 lớp mỏng trứng lên chảo, nếu chảo nhỏ thì có thể rán làm 2 lần để được 2 thanh trứng. Rán nhỏ lửa đến khi trứng hơi se lại thì cuộn lại thành một thanh trứng.
    • Bước 3: Rong biển nên được hơ qua bếp nóng để mềm và có độ bám dính tốt hơn. Đặt miếng rong biển lên mành cuộc Sushi sau đó dàn 1 lớp cơm (1 cm) lên đều khắp mặt rong biển. Cho thêm trứng cá hồi muối/ tôm muối khắp bề mặt cơm.
    • Bước 4: Cuộn cơm thật chặt tay từng vòng 1 cho đến khi hoàn thành. Tiếp tục cho đến khi hoàn thành 5 thanh Sushi.
    • Bước 5: Đây là bước để món Sushi trứng cá hồi của bạn trở nên độc đáo và đẹp mắt. Bạn hãy thoa 1 chút dầu mỏng lên dao trước khi cắt. Cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt làm đôi để có 4 thanh Sushi. Bạn đặt 2 thanh cơm lên đầu 1 miếng rong biển. Phần rong biển trồi lên ở mỗi miếng Sushi bạn hãy hướng lên trên sau đó đặt thanh trứng vào giữa 2 cuộn cơm. Sau đó, úp phần cong của 2 thanh cơm còn lại vào thanh trứng. Cuộn lại thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển bên ngoài. Hãy nhớ, nắn ép thành cuộn cơm hình vuông chứ không phải hình tròn nhé.
    • Vậy là các bước thực hiện để làm ra món Sushi trứng cá hồi đã hoàn thành. Hãy tận hưởng món ăn ngon lành, bổ dưỡng này với người thân và bạn bè nhé.
    Sushi trứng cá hồi
    Sushi trứng cá hồi
    Sushi trứng cá hồi
    Sushi trứng cá hồi
  7. Nguyên liệu:

    • 300g trứng cá thu
    • Nước màu dừa
    • Hành tím, hành tây
    • Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm


    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bạn đem trứng cá rửa sơ qua với nước muối pha loãng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.
    • Bước 2: Khi trứng cá đã ráo nước, bạn đem ướp trứng cá cho ngấm gia vị trong khoảng 5 phút theo công thức: 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm
    • Bước 3: Bạn chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím bạn băm nhuyễn và phi thơm, sau đó xếp trứng cá lên, cho nước màu vào kho và thêm một ít nước để trứng cá không bị cháy.
    • Bước 4: Khi cho nước vào, bạn hãy lấy nắp đậy chảo lại đun cho sôi. Khi phần nước sôi thì hãy để lửa nhỏ lại, đun khoảng 10 phút rồi nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Bạn nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt thì có thể tắt bếp.
    Trứng cá thu kho tiêu
    Trứng cá thu kho tiêu
    Trứng cá thu kho tiêu
    Trứng cá thu kho tiêu
  8. Nguyên liệu:

    • Trứng cá ngừ 500 gr
    • Gừng 50 gr
    • Sả 50 gr
    • Sa tế 100 gr
    • Bột chiên giòn 200 gr
    • Rượu trắng 100 ml
    • Dầu ăn 300 ml
    • Nước 300 ml


    Cách thực hiện:

    • Bước 1. Sơ chế trứng cá: Trước tiên, bạn ngâm trứng cá cùng 100 ml rượu trắng 20 phút để trứng cá không còn tanh. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại với 2 - 3 lần nước rồi để ráo.
    • Bước 2. Hấp trứng cá: Bạn cho 250 gr trứng cá vào xửng hấp cùng 50 gr gừng cắt lát và 50 gr sả đập dập trong 15 phút để trứng được thơm và chín mềm. Khi trứng cá đã chín, bạn lấy trứng cá ra và đợi khi cá nguội, bạn phết sa tế đều khắp mặt cá rồi cho cá vào lò vi sóng nướng trong 10 phút.
    • Bước 3. Chiên cá: Bạn chuẩn bị 200 gr bột chiên giòn với 300 ml nước, trộn đều hỗn hợp rồi cho 250 gr trứng cá còn lại vào thau bột rồi lăn đều cho bột phủ kín cá. Bạn cho 300 ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho trứng cá vừa nhúng bột vào chiên giòn hai mặt trong 15 phút. Khi cá đã vàng và giòn, bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
    • Thành phẩm: Chỉ trong chốc lát, bạn đã có trứng cá sa tế và trứng cá chiên giòn thơm ngon, đậm đà. Trứng cá béo, thơm cùng sa tế cay cay hay trứng cá chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm còn bên trong béo mềm khiến bạn cứ muốn ăn mãi.
    Trứng cá chiên giòn
    Trứng cá chiên giòn
    Trứng cá chiên giòn
    Trứng cá chiên giòn
  9. Nguyên liệu:

    • Trứng cá 250 gr
    • Trứng gà 3 quả
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Ngô bao tử 50 gr
    • Cà rốt 1 củ
    • Ớt sừng 1 quả
    • Hành tây 1/2 củ
    • Thì là 2 nhánh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)


    Cách thực hiện:

    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Cà rốt, hành tây, ớt sừng, thì là và ngô bao tử khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó lột vỏ hành tây và cắt hạt lựu cùng với cà rốt.
      • Ngô bao tử, thì là và ớt sừng bạn dùng dao cắt nhỏ.
    • Trộn trứng cá với trứng và rau củ:
      • Cho vào tô 250 gr trứng cá, 3 quả trứng gà rồi đánh tan trứng và khuấy đều hỗn hợp.
      • Tiếp đó, lần lượt cho vào tô 1/4 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, cà rốt, thì là, ớt sừng, hành tây, ngô bao tử rồi trộn đều hỗn hợp lên.
    • Hấp trứng:
      • Cho hỗn hợp trứng cá vào xửng hấp, bật lửa cho nước sôi rồi đậy nắp lại hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi trứng chín.
    • Thành phẩm: Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã thực hiện được ngay món trứng cá hấp rau củ đầy màu sắc. Món ăn vừa thơm ngon, béo ngậy từ trứng cá kết hợp với trứng gà, đi kèm với đó là độ tươi của rau củ sẽ khiến bạn phải ngất ngây đấy.
    Trứng cá hấp ngũ sắc
    Trứng cá hấp ngũ sắc
    Trứng cá hấp ngũ sắc
    Trứng cá hấp ngũ sắc
  10. Nguyên liệu:

    • 2 túi trứng cá (khoảng 100g)
    • Xíu nước mắm
    • 1 quả trứng gà


    Cách thực hiện:

    • Trứng cá rọc bỏ phần túi bên ngoài, lấy phần trứng nhỏ bên trong xào với ít dầu và nước mắm
    • Đánh 1 quả trứng, cho phần trứng cá chín vào đánh chung
    • Rán trứng với ít dầu, trứng vàng hai mặt là chín.
    Trứng cá rán trứng
    Trứng cá rán trứng
    Trứng cá rán trứng
    Trứng cá rán trứng



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy