Trứng cá chép hấp ngải cứu

Nguyên liệu:

  • 400g trứng cá chép
  • Ngải cứu (tùy theo sở thích mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều lá ngải cứu)
  • Sả, chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, bột ngọt
  • Rau ăn kèm


Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch, sơ chế nguyên liệu. Trứng cá rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Nhặt lá ngải cứu và rửa sạch. Sả băm nhuyễn. Tỏi và ớt băm nhuyễn để làm nước chấm.
  • Bước 2: Dùng nồi hấp chuyên dụng để hấp cá. Cho ½ lá ngải cứu xuống dưới, tiếp đến là trứng cá chép, sau đó phủ lên mặt trứng ½ lượng ngải cứu còn lại.
  • Bước 3: Hấp trong khoảng 15-20 phút đến khi chín trứng. Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm đã chuẩn bị. Lưu ý: ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.
Trứng cá chép hấp ngải cứu
Trứng cá chép hấp ngải cứu
Trứng cá chép hấp ngải cứu
Trứng cá chép hấp ngải cứu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy